...จั่วหัวกระทู้มานึกว่าจะเอาหมูไปคลุกฝุ่นจริงๆ 555 ช่วงที่ผ่านมาสถานการณ์ฝุ่นหมอกในกรุงเทพหนาแน่นมาก อยู่ๆในหัวก็ดันนึกถึงเมนูอาหาร
"หมูคลุกฝุ่น"แบบไม่มีเหตุมีผล -..-" เลยแอบหยิบกระแสมาซะหน่อยคิดว่าหลายคนคงอาจยังไม่รู้จักเจ้าเมนูหมูคลุกฝุ่นกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเมนูที่เรามักเจออยู่ในร้านเหล้า ร้านเบียร์เป็นส่วนมากเป็นเมนูที่เหมาะไว้เป็นกับแกล้มเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติจะเนื้อหมูนุ่มๆ มีความเผ็ดเล็กน้อยกำลังดี หอมกลิ่นข้าวคั่ว แค่ได้ยินแบบนี้ก็การันตีว่าอร่อยแน่นอน! ทำเองได้ไม่ยากด้วย!!
วัตถุดิบ🌶
• เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม
• ข้าวคั่ว
• พริกป่น
• พริกไท
• น้ำตาลทราย
• ผงปรุงรส
• เมล็ดผักชีบดละเอียด
วิธีทำ🥦🥕🥚
• นำเนื้อหมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ถ้าหั่นชิ้นใหญ่มากเครื่องจะเข้าไม่ถึงและถ้าชิ้นเล็กไปตอนทอดหมูจะหดลงกว่าเดิม
• จากนั้นนำเนื้อหมูสันนอกไปหมักด้วยพริกไท/ข้าวคั่ว/พริกป่น/น้ำตาลทราย/ผงปรุงรส/เมล็ดผักชี
• จากนั้นคนให้เข้ากัน โดยหมักไว้ 1 ชั่วโมง
• นำเนื้อหมูสันนอกที่หมักไว้ไปทอดในน้ำมันด้วยไฟกลาง(1600W) จนเนื้อหมูเป็นสีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้
คลุกฝุ่นจริงๆหมูหายยยยย -.-
• เสร็จเรียบร้อยจ้าาาาา
ดู How to แบบ HD จิ้มเบาๆ ><
เคล็ดลับ💡🔑✏️
• ควรเลือกเนื้อหมูสันนอกติดมันเล็กน้อยเพื่อตอนทอดเนื้อจะได้ไม่แห้งจนเกินไป
• สามารถปรับระดับความเผ็ด/ความเข้มข้นของเครื่องเทศได้ตามใจชอบ
• สามารถใช้เนื้อส่วนอื่นๆแทนสันนอกหมูได้ เช่น เนื้อสามชั้น คอหมู เนื้อติดกระดูก
**เพิ่มเติม ถ้าใครไม่อยากเสียเวลาทำข้าวคั่วในกระทะ ลองใช้ไมโครเวฟทำข้าวคั่วได้นะฮะ เพียงใส่ข้าวตามปริมาณที่ใช้และเวฟประมาณ 2 นาที ใช้ช้อนพลิกข้าวสลับไปมา ทำแบบนี้ 3-4 ครั้ง ก็ได้จะข้าวคั่วจากไมโครเวฟหอมๆ
ข้าวคั่วที่ทำจากไมโครเวฟ มีเม็ดที่แตกๆฟูๆเหมือนป๊อปคอนด้วยยย
...เมนู "หมูคลุกฝุ่นรสเด็ด" นอกจากความนุ่มของเนื้อหมูแล้ว ยังมีจุดเด่นที่กลิ่นหอมเครื่องเทศที่หมัก รสชาติเผ็ดเล็กน้อยกำลังดี มีรสสัมผัสลิ้นจากข้าวคั่วกรุบกริบต่างจากหมูทอดทั่วๆไป ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า "คลุกฝุ่น" นั่นเอง
เพราะเราสนับสนุนให้ทุกคนเข้าครัว!!!
"ทำเองได้ ทำได้ง่ายๆ ใครๆก็ทำได้"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้สามารถติดตามกระทู้ทำอาหารอื่นๆได้ที่
++ช่วงนี้ฝุ่นเยอะ! เลยชวนทำกับแกล้มแสนอร่อย "หมูคลุกฝุ่นรสเด็ด" เนื้อนุ๊มนุ่ม หอมถึงเนื้อใน ทำง่ายๆทำเองได้++
"หมูคลุกฝุ่น"แบบไม่มีเหตุมีผล -..-" เลยแอบหยิบกระแสมาซะหน่อยคิดว่าหลายคนคงอาจยังไม่รู้จักเจ้าเมนูหมูคลุกฝุ่นกันสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเมนูที่เรามักเจออยู่ในร้านเหล้า ร้านเบียร์เป็นส่วนมากเป็นเมนูที่เหมาะไว้เป็นกับแกล้มเครื่องดื่มเย็นๆ รสชาติจะเนื้อหมูนุ่มๆ มีความเผ็ดเล็กน้อยกำลังดี หอมกลิ่นข้าวคั่ว แค่ได้ยินแบบนี้ก็การันตีว่าอร่อยแน่นอน! ทำเองได้ไม่ยากด้วย!!
วัตถุดิบ🌶
• เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม
• ข้าวคั่ว
• พริกป่น
• พริกไท
• น้ำตาลทราย
• ผงปรุงรส
• เมล็ดผักชีบดละเอียด
วิธีทำ🥦🥕🥚
• นำเนื้อหมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ถ้าหั่นชิ้นใหญ่มากเครื่องจะเข้าไม่ถึงและถ้าชิ้นเล็กไปตอนทอดหมูจะหดลงกว่าเดิม
• จากนั้นนำเนื้อหมูสันนอกไปหมักด้วยพริกไท/ข้าวคั่ว/พริกป่น/น้ำตาลทราย/ผงปรุงรส/เมล็ดผักชี
• จากนั้นคนให้เข้ากัน โดยหมักไว้ 1 ชั่วโมง
• นำเนื้อหมูสันนอกที่หมักไว้ไปทอดในน้ำมันด้วยไฟกลาง(1600W) จนเนื้อหมูเป็นสีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้
คลุกฝุ่นจริงๆหมูหายยยยย -.-
• เสร็จเรียบร้อยจ้าาาาา