อยู่หอพักก็ทำเมนูสุดหรูได้ "สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสกุ้งย่าง" ทำง่ายได้เยอะด้วยงบเบาๆ พร้อมสูตรทำไวท์ซอสเข้มข้นไว้กินเอง!

เมื่อวันก่อนคุณแฟนตัวดีนางนั่งเปิดยูทูปดูรายการทำอาหารที่ชื่อ Top Chef Thailand แล้วเห็นเชฟระดับมาสเตอร์ทำเมนูนานาชาติสารพัดน่ากินมาก หัวเราะ นางเลยรบเร้าขอให้เราทำเมนูไวท์ซอสที่เคี่ยวด้วยไวน์ขาวตีด้วยครีมสด เคี่ยวจนข้นกลิ่นหอมกินกับแซลม่อน .....อืม..... แซลม่อนนี่ก็ราคาไม่ถูกเลยนะคะ ชิ้นนึงได้ปลานิลมาหลายโลอยู่ เลยมาแพลนใหม่ว่าเราจะแปลงส่วนไหนได้บ้าง นั่งอ่านข้อมูลพอสมควร ป๊ะ!! ยังมีเมนูอิตาเลียนที่ใกล้เคียงแต่ทุนไม่บานมาก "สปาเก็ตตี้" แต่ทีนี้ไวท์ซอสมันต้องกินคู่กับซีฟู๊ดถึงจะเหมาะ เราเลยพลิกแพลงจากแซลม่อนมาเป็นกุ้งนางตัวโตๆแทนเอาไปย่างบนกระทะจนหอมมมม จนได้เมนูที่ชื่อว่า "สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสกุ้งย่าง" ((ทำเสียงแบบทีวีแชมเปี้ยน)) ยิ้ม



:::วัตถุดิบ:::
• เส้นสปาเก็ตตี้
• กุ้งนางตัวใหญ่
• เนยจืด ครีม นมสด
• พริกไทดำ
• พริกหวาน หอมแดง เห็ดออเรนจิ
• ไวน์ขาว
• ถ้วยกรองแบบละเอียด

:::วิธีทำ:::
• ลวกเส้นสปาเก็ตตี้จนสุกแล้วตักพักไว้
• นำกุ้งนางมาคั่วกับน้ำมันเล็กน้อยใส่เกลือ พริกไทดำ

มีน้ำมันจากตัวกุ้งข้นออกมาแล้วววว ประหลาดใจ

• นำกุ้งที่สุกออก ใช้น้ำมันเดิมใส่พริกหวาน เห็ดออเรนจิจนสุกและนำมาพักออก

**วิธีทำซอสไวน์ขาว
• คั่วหอมแดงจนหอม ใส่เนยจืดและผัดให้เข้ากัน

• ใส่ไวน์ขาวจนท่วม ตามด้วยครีมและนมสดจนข้น (ช่วงนี้ใช้ไฟอ่อนและใจเย็นมากๆ)

• เคี่ยวจนครีมแตกตัว หมั่นคนตลอดเวลาจนน้ำระเหยเหลือแต่ซอสข้นนำไปกรองเพื่อเอาแต่น้ำซอส

• นำไวท์ซอสมากรองจนได้น้ำซอสที่เข้มข้นสามารถนำไปราดบนสปาเก็ตตี้ได้เลย

ดูวิธีทำแบบง่ายๆจากคลิปเลยเจ้าค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



เห็นแล้วทำได้ง่ายกว่าที่คิดเลยเจ้าค่ะ ถ้าไปกินตามร้านอาหารคงไม่ต่ำกว่า 200+ แน่ๆ สปาเก็ตตี้ 1 ห่อ แบ่งกินได้ถึง 2-3 มื้อเลย ประหยัดได้เยอะมว๊ากกก ลองทำกันได้เลยจ้า หัวใจ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะเจ้าคะ สามารถติดตามเมนูอาหารใหม่ๆทำง่ายๆสไตล์เด็กหอ คอนโดก็ทำได้ พร้อมสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหาร บทความนานาสาระเรื่องอาหาร พร้อมอัพเดตเมนูอาหารใหม่ๆทุกสัปดาห์ได้ที่ https://www.facebook.com/dekcooking/

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่