😍🌷🍤🧅🍲🍝@@...(*_*)ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine(*_*)...@@ 😍🌷🍤🧅🍲🍝

😀🌺🍤🍲🧅วันนี้ขอนำเสนอ ลิงกวินี กุ้ง / Prawn Linguine เมนูพาสต้าเส้นเหนียวนุ่มหนึบ
ผสมกับซอสครีมเข้มข้น กุ้งตัวโตอร่อยเต็มคำ หอมกลิ่นมะนาวและไวน์ขาวเข้ากันอย่างลงตัว
Prawn Linguine ทำง่ายอร่อยมาก😀🌺🍤🍲🧅



ส่วนผสม กุ้งสด เส้นลิงกวินี เนยสด หอมหัวใหญ่ ถั่วลันเตา ครีม (double cream) ไวน์ขาว 
น้ำมะนาว เกลือป่น พริกไทยป่น 



วิธีทำ หั่นซอยหอมใหญ่ ล้างปอกเปลือกกุ้งผ่าหลัง



ตั้งหม้อน้ำบนเตาสำหรับต้มเส้นลิงกวินี พอน้ำเดือด ใส่เกลือป่นและเส้นลงต้มให้สุก นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ



ใส่เนยและน้ำมันมะกอกในกระทะ ตั้งบนเตาพอเนยละเนย ใส่หอมลงไปผัดให้สุกใส



ใส่กุ้งลงไปแล้วผัดให้กุ้งพอเริ่มเปลี่ยนสี  ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัดให้เข้ากัน 



ใส่ถั่วลันเตาลงไปผัดให้เข้ากัน 

 


เติมไวน์ลงไปต้มจนสุก ใส่ครีมลงไปคนให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทย และบีบน้ำมะนาวลงไป ชิมรสตามชอบ





ใส่เส้นลิงกิวนีที่ต้มสุกแล้วลงไปคลุกให้เข้ากัน 



ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ

 





หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ


flowerflowerflowerขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่านflowerflowerflower


อมยิ้ม01ปลื้มปริ่มพาพันขอบคุณ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่