ร้านขวัญจิตรตั้งอยู่ในย่านม.เกษตร ซึ่งมีจัดโปรโมชันพิเศษคือบุฟเฟ่ต์ จนถึงสิ้นปีนี้
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านอาหารจัดออกเป็นบ้าน ให้บรรยากาศที่ค่อนข้างบ้านโบราณนิดๆ
สำหรับผมทั้งหมดน่าจะเป็นแบบอาหารทดลองชิมมากกว่า เพราะไซส์จะไม่ใหญ่แต่ก็ไม่ได้ดูหรูหราเหมือนจานจริง
เริ่มต้นจาก signature ของร้านก่อนเลย คือ ไส้กรอกขวัญจิตร ประกอบด้วยสามแบบ คือ ไส้กรอกซึ่งมีสองแบบ คือ ธรรมดาที่ชิ้นเล็ก และพริกไทยดำที่ชิ้นใหญ่ ซึ่งไส้กรอกทั้งคู่เนื้อเนียน แต่ไม่ไปถึงระดับอิมัลชัน เค็มนิดๆ หนังกรอบ แต่ที่เด่นคือกลิ่นรมควันที่ค่อนข้างหอม อีกแบบหนึ่งคือโบโลญญาที่มีพริกไทยดำด้วย หอมรมควันเหมือนกัน รสหวานนิดๆ ส่วนซอสค่อนข้างหวาน ซึ่งผมก็ไม่แปลกใจสำหรับอาหารจานนี้ที่จะเป็น signature dish
ซุปข้นกุ้ง เค็มค่อนข้างมาก ไม่ได้มีรสของกุ้งในน้ำซุปเท่าไร ซุปข้น ส่วนกุ้งก็ค่อนข้างกรอบ
ซีซาร์สลัด ผักกรอบ เบคอนแข็งมาก กรูตองก์กรอบ น้ำสลัดออกเปรี้ยวๆหวานๆและใส ปริมาณของน้ำสลัดก็เยอะ
สปาเก็ตตี้ปลากะพงไวน์ขาว เส้นแข็งนิดๆ ไม่เละ ปลาออกยุ่ยนิดๆ รสเค็มหน่อยๆ ไม่มีกลินไวน์ ที่แปลกคือใส่พริกทำให้ออกเผ็ด
เพนเน่ครีมซอสแซลมอน เพนเน่ไม่แข็งเท่าไร แซลมอนเนื้อแน่น นุ่ม แต่ไม่ออกเป็นครีมซอสเท่าไร รวมไปถึงใส่พริกด้วย
สปาเก็ตตี้โหระพาอกเป็ด เส้นแข็งนิดๆเช่นกัน ไม่เละ รสเผ็ดร้อน เนื้อเป็ดออกเหนียวนิดๆ
มินิสเต็กปลาแซลมอนซอสส้ม ปลาแซลมอนเนื้อแน่น นุ่ม มัน ไม่สุกเกิน ชิ้นค่อนข้างหนา ส่วนซอสค่อนข้างหวานและมีกลิ่นส้มปนชัดเจน
มินิสเต็กเนื้อพริกไทยอ่อน เนื้อเหนียว ไม่นุ่ม เย็นชืด ส่วนเฟรนช์ฟรายก็แข็ง ชืด ซอสออกหวานนิดๆ
มินิสเต็กหมูสันในซอสกระเทียม หมูบางจนไม่น่าเรียกสเต็ก แต่เนื้อนุ่ม เฟรนช์ฟรายคราวนี้ร้อน กรอบดี ส่วนซอสกระเทียมเยอะมาก เคี้ยวได้ความกรอบกระเทียม ออกมันๆนิดๆ
มินิสเต็กหมูสันนอกซอสเห็ด หมูแข็งไปหน่อย บางเช่นเดียวกัน เฟรนช์ฟรายกรอบ ส่วนซอสเห็ดออกกลิ่นพริกไทย
หมูย่างกะทิ เนื้อหมูนุ่ม ไม่ค่อยมีรสเท่าไร ราดหน้าด้วยซอสกะทิที่ออกหวานหน่อยๆ ข้นๆแบบมีแป้ง ส่วนแจ่วออกเค็มนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ
แกงเขียวหวานไก่ สีไม่ค่อยเขียวแบบชื่อเลย รสชาติหวานๆเค็มๆ เผ็ดเล็กน้อย ไม่ค่อยข้นเท่าไร ส่วนเนื้อไก่นุ่มดี
ขาหมูสามรส เป็นขาหมูทอด กรอบนิดๆ แต่ออกเหนียวด้วยโดยเฉพาะส่วนหนัง คลุกซอสออกเปรี้ยว หวาน และเผ็ดนิดๆ
ข้าวผัดกุ้งน้ำพริกเผา ข้าวแฉะไปหน่อย รสชาติออกหวานนิดๆ กลิ่นของน้ำพริกเผาชัดเจน กุ้งเนื้อแน่น แต่ผัดกับมะเขือเทศและหอมใหญ่ชิ้นค่อนข้างใหญ่
เยลลี่ เป็นของปิดท้าย จะเสิร์ฟให้ก็ต่อเมื่อพร้อมเช็คบิล ผลไม้เยอะมาก ออกหวานๆ ส่วนเยลลี่ออกเปรี้ยวนิดๆ
สรุป
1. อาหารเป็นไซส์ทดลองชิม ขนาดเล็ก
2. อาหารตะวันตกส่วนใหญ่เป็นแบบประยุกต์เข้ากับไทย เลยออกหวานๆหรือเผ็ดๆ
3. พนักงานอาจจะน้อยเกินไป เลยมีอยู่บางช่วงพนักงานหาย
[CR] [Thailand]สเปเชียลแคมเปญของร้านขวัญจิตรกับบุฟเฟ่ต์
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านอาหารจัดออกเป็นบ้าน ให้บรรยากาศที่ค่อนข้างบ้านโบราณนิดๆ
สำหรับผมทั้งหมดน่าจะเป็นแบบอาหารทดลองชิมมากกว่า เพราะไซส์จะไม่ใหญ่แต่ก็ไม่ได้ดูหรูหราเหมือนจานจริง
เริ่มต้นจาก signature ของร้านก่อนเลย คือ ไส้กรอกขวัญจิตร ประกอบด้วยสามแบบ คือ ไส้กรอกซึ่งมีสองแบบ คือ ธรรมดาที่ชิ้นเล็ก และพริกไทยดำที่ชิ้นใหญ่ ซึ่งไส้กรอกทั้งคู่เนื้อเนียน แต่ไม่ไปถึงระดับอิมัลชัน เค็มนิดๆ หนังกรอบ แต่ที่เด่นคือกลิ่นรมควันที่ค่อนข้างหอม อีกแบบหนึ่งคือโบโลญญาที่มีพริกไทยดำด้วย หอมรมควันเหมือนกัน รสหวานนิดๆ ส่วนซอสค่อนข้างหวาน ซึ่งผมก็ไม่แปลกใจสำหรับอาหารจานนี้ที่จะเป็น signature dish
ซุปข้นกุ้ง เค็มค่อนข้างมาก ไม่ได้มีรสของกุ้งในน้ำซุปเท่าไร ซุปข้น ส่วนกุ้งก็ค่อนข้างกรอบ
ซีซาร์สลัด ผักกรอบ เบคอนแข็งมาก กรูตองก์กรอบ น้ำสลัดออกเปรี้ยวๆหวานๆและใส ปริมาณของน้ำสลัดก็เยอะ
สปาเก็ตตี้ปลากะพงไวน์ขาว เส้นแข็งนิดๆ ไม่เละ ปลาออกยุ่ยนิดๆ รสเค็มหน่อยๆ ไม่มีกลินไวน์ ที่แปลกคือใส่พริกทำให้ออกเผ็ด
เพนเน่ครีมซอสแซลมอน เพนเน่ไม่แข็งเท่าไร แซลมอนเนื้อแน่น นุ่ม แต่ไม่ออกเป็นครีมซอสเท่าไร รวมไปถึงใส่พริกด้วย
สปาเก็ตตี้โหระพาอกเป็ด เส้นแข็งนิดๆเช่นกัน ไม่เละ รสเผ็ดร้อน เนื้อเป็ดออกเหนียวนิดๆ
มินิสเต็กปลาแซลมอนซอสส้ม ปลาแซลมอนเนื้อแน่น นุ่ม มัน ไม่สุกเกิน ชิ้นค่อนข้างหนา ส่วนซอสค่อนข้างหวานและมีกลิ่นส้มปนชัดเจน
มินิสเต็กเนื้อพริกไทยอ่อน เนื้อเหนียว ไม่นุ่ม เย็นชืด ส่วนเฟรนช์ฟรายก็แข็ง ชืด ซอสออกหวานนิดๆ
มินิสเต็กหมูสันในซอสกระเทียม หมูบางจนไม่น่าเรียกสเต็ก แต่เนื้อนุ่ม เฟรนช์ฟรายคราวนี้ร้อน กรอบดี ส่วนซอสกระเทียมเยอะมาก เคี้ยวได้ความกรอบกระเทียม ออกมันๆนิดๆ
มินิสเต็กหมูสันนอกซอสเห็ด หมูแข็งไปหน่อย บางเช่นเดียวกัน เฟรนช์ฟรายกรอบ ส่วนซอสเห็ดออกกลิ่นพริกไทย
หมูย่างกะทิ เนื้อหมูนุ่ม ไม่ค่อยมีรสเท่าไร ราดหน้าด้วยซอสกะทิที่ออกหวานหน่อยๆ ข้นๆแบบมีแป้ง ส่วนแจ่วออกเค็มนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ
แกงเขียวหวานไก่ สีไม่ค่อยเขียวแบบชื่อเลย รสชาติหวานๆเค็มๆ เผ็ดเล็กน้อย ไม่ค่อยข้นเท่าไร ส่วนเนื้อไก่นุ่มดี
ขาหมูสามรส เป็นขาหมูทอด กรอบนิดๆ แต่ออกเหนียวด้วยโดยเฉพาะส่วนหนัง คลุกซอสออกเปรี้ยว หวาน และเผ็ดนิดๆ
ข้าวผัดกุ้งน้ำพริกเผา ข้าวแฉะไปหน่อย รสชาติออกหวานนิดๆ กลิ่นของน้ำพริกเผาชัดเจน กุ้งเนื้อแน่น แต่ผัดกับมะเขือเทศและหอมใหญ่ชิ้นค่อนข้างใหญ่
เยลลี่ เป็นของปิดท้าย จะเสิร์ฟให้ก็ต่อเมื่อพร้อมเช็คบิล ผลไม้เยอะมาก ออกหวานๆ ส่วนเยลลี่ออกเปรี้ยวนิดๆ
สรุป
1. อาหารเป็นไซส์ทดลองชิม ขนาดเล็ก
2. อาหารตะวันตกส่วนใหญ่เป็นแบบประยุกต์เข้ากับไทย เลยออกหวานๆหรือเผ็ดๆ
3. พนักงานอาจจะน้อยเกินไป เลยมีอยู่บางช่วงพนักงานหาย
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น