สวัสดีค่า
รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้ว ตั้งแต่เจ้าของคนเก่าจนเจ้าของใหม่ แต่ร้านประกาศแล้วนะคะว่าเป็นทีมเดิมในการปรุงอาหาร ซึ่งเราไปทานมาเกินสิบครั้งก็ไม่ได้รู้สึกว่ารสชาติต่างไปจากเดิมนะคะ
หลายรอบเข้าเมืองมาเที่ยวกับเพื่อน มาทำธุระแล้วคิดไม่ออกว่าจะไปทานอะไรดีก็จะชอบมาจบที่ร้านนี้ เพราะไม่ต้องเสี่ยงว่าจะไม่อร่อย สบายใจและพนักงานน่ารักค่ะ อ้อ ร้านนี้รับแค่เงินสด/โอนนะคะ ไม่รับบัตรเครดิตค่ะ
ชื่อร้าน Niigata Kitchen - คิทเช่น นีงาตะ
เดินลงมาจาก BTS พร้อมพงษ์ทางออกฝั่งร้านกระเป๋านารายาค่ะ (จำเลขทางออกไม่ได้ แหะ ๆ) เดินมาทางซ้ายมือเรื่อย ๆ ประมาณ 100เมตร ก็ถึงหน้าร้านแล้วค่ะ ปกติร้านนี้จะมีลูกค้าอยู่ตลอดเลย ถ้าด้านล่างเต็มก็จะมีที่นั่งด้านบนด้วยเป็นแบบนั่งพื้นค่ะ ได้อารมณ์อีกแบบ ส่วนเราชอบนั่งแบบโต๊ะมากกว่านั่งขัดสมาธิทีไรปวดขาทุกที
ลืมถ่ายเมนูมาอีกแล้ว เมนูของร้านนี้จะมีทั้งรูปอาหาร ชื่อเมนู และราคาชัดเจนค่ะ ที่สำคัญคือมีชารีฟิลฟรีด้วยนะคะ หอมสดชื่นมาก อีกอย่างคือร้านนี้จะเปิดทั้งหมด 2รอบค่ะ รอบเช้ากับเย็น รอบเช้าถึงเที่ยงจะมีเมนูอาหารแบบเซ็ตมื้อกลางวันด้วยซึ่งราคาจะถูกกว่าตอนเย็นที่ต้องสั่งเซ็ตข้าว+น้ำซุปแยก
เมนูที่เราสั่งมีทั้งหมดดดด
โคร็อกเกะครีมปู / แฮมเบิร์กออริจินัล / ไก่ทอดคาราอาเกะ / ข้าวผัดซอสมะเขือเทศอบชีสกุ้ง / เต้าหู้ผัดซอสเผ็ด / แกงกะหรี่เนื้อ /บะหมี่เย็น
เกี๊ยวซ่า / ปลาหมึกร้ายำไทย
ขอเริ่มที่เมนูที่ไม่ได้ถ่ายภาพแยกไว้ก่อนนะคะ
1. หมี่เย็น (น่าจะเรียกว่าโซเม็ง?) ตัวเส้นเหนียวนุ่มมากกกกก ให้เยอะมากค่ะ เสิร์ฟมาบน้ำแข็งเลย ทานกับน้ำซุปถ้วยข้าง ๆ หอมเครื่องปรุงมาก สูดเส้นแล้วสดชื่นสุด ๆ โรยสาหร่าย แตงกวา ต้นหอมแล้วยิ่งหอมชื่นใจ (มุมซ้ายล่าง)
2. แกงกะหรี่เนื้อ ร้านจะเสิร์ฟแยกข้าวกับตัวแกงแยกกันมาค่ะ แกงกะหรี่จะอยู่ในเหยือกฟีลตะเกียงแก้ว ตัวนำแกงเข้มข้นมากหอมเผ็ดลงตัว เนื้อแกงแน่นมาก เราชอบสุด ๆ ตัวเนื้อวัวตุ๋นมาเข้าเนื้อมาก ไม่ถึงขนาดนุ่มจนเปื่อยเละ แต่ยังคงมีความให้เคี้ยวอยู่ อร่อยมาก ทานกับผักดองยิ่งอร่อย (มุมขวาบน)
3. เต้าหู้ผัดซอสเผ็ด
ตอนแรกในจินตนาการคือคิดว่าคงออกมาเผ็ดแบบจีน พอมาเสิร์ฟก็รู้สึกแปลกใจ รสชาติคล้ายผัดเต้าหู้ไข่ใส่หมูสับค่ะ ทานง่ายไม่เผ็ด (เผ็ดน้อยมากก) เต้าหู้ยังสวยเป็นก้อนไม่เละกระจาย หมูสับเป็นส่วนที่มีเนื้อเยอะค่ะไม่ผสมมันเยอะ เต็มปากเต็มคำ
4. แฮมเบิร์กสเต๊ก
จานนี้เป็นจานโปรดของเราเลย ทางร้านจะมีให้เลือกแบบผสมเนื้อวัวกับไม่ผสมค่ะ เราเลือกแบบผสมเนื้อวัวมาด้วย ตัวซอสหอมซอสมะเขือเทศเค็มหวานดีค่ะ ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ ดีมากเลย ตัวเครื่องเคียงที่มาด้วยกันเป็นมันฝรั่งซึ่งอร่อยมากเข้ากันอย่างดีพร้อมไส้กรอก หอมรมควัน อร่อยค่ะ
5. โคร็อกเกะครีมปู
ตัวนี้ดักไว้เลยว่าเลี่ยนมากกกกก แต่สั่งทุกรอบ 555555555555 ด้านนอกทอดมากรอบดีมากเลยค่ะ ด้านในร้อนจี๋มาก อาจจะสัมผัสถึงปูได้น้อยหน่อยค่ะ เพื่อนเราบางคนมาทานบอกว่ากลิ่นคาวปูแรงจิ๊ดนึง แต่สำหรับเรารู้สึกว่าโอเคค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับสลัดมักกะโรนีไข่ เค็ม ๆ มัน ๆ อาหย่อยมาก เราเคยสั่งสลัดมักกะโรนีมาทานแบบจานแยกด้วย ชอบเกิน
6. ไก่คาราอาเกะ
ไก่ทอดมากรอบมากกกกก กรอบ หอม ร้อน กรอบนอก ชุ่มฉ่ำด้านในสุด ๆ ที่สำคัญกลิ่นขิงไม่ชัด เค็มไม่จัด ทานตอนร้อน ๆ บีบมะนาวหน่อยอร่อยมาก ตัดเลี่ยนได้ดี เราชอบตักมาทานกับน้ำแกงกะหรี่ค่ะ ลงตัวสุด ๆ
7. ข้าวผัดซอสมะเขือเทศอบชีส
ตัวนี้เราเลือกเนื้อสัตว์เป็นเนื้อกุ้งค่ะ ตัวข้าวผัดถูกผัดมากับซอสมะเขือเทศค่ะ รสกลาง ๆ ไม่เข้ม ไม่เหม็นซอสมะเขือเทศ ข้าวยังเป็นเม็ดสวย (แต่กุ้งน้อยไปหน่อย แหะ ๆ) ตัวครีมสีขาวละมุนดีค่ะ ไม่เค็มจัด และตัวชีสอบมาได้หอมยืดดีค่ะ ไม่ขม ไม่คาวนม
8. ปลาหมึกร้ายำไทย
ตัวนี้สั่งมาทานตอนปิดท้ายเพราะว่าเลี่ยนบางเมนูมาก ทำมาแซ่ยมากค่ะ เค็ม เปรี้ยว เผ็ด ทานกับข้าวร้อน ๆ ยิ่งอร่อย เราว่าทานง่ายค่ะ ไม่เหม็นคาวเลย
สรุปผลประกอบการเกลี้ยงเกือบหมดค่ะ มีบางเมนูทานไม่หมดเพราะอิ่มจนแน่น ทานกัน 4 คน อิ่มมากกกกกกก
หากเพื่อนสมาชิกแวะหาร้านอาหารญี่ปุ่นฟีลฝีมือคุณแม่ทำให้ทานที่บ้านลองแวะมาทานได้นะคะ บรรยากาศดีมากค่ะ ร้านไม่โหวกเหวกเลย
[CR] Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
เกี๊ยวซ่า / ปลาหมึกร้ายำไทย
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้