แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมูยัดไส้มะเขือเทศ


หมูสับปรุงรสปั้นเป็นก้อนยัดไส้มะเขือเทศสดลูกเล็ก  นำไปคลุกแป้งทอด ทอดจนสุก นำไปทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
เป็นเมนูอาหารที่ไปเจอมาจากงานเทศกาลแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ปี 2019 ที่เมือง Yookosuka
ในเทศกาลจะมีร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นมาออกร้านประมาณ 100 ร้าน มีแกงกะหรี่ทุกอย่าง รวมทั้ง แกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมูยัดไส้มะเขือเทศ  (ภาพด้านล่าง) จานนี้ราคา 800 เยน ได้หมูยัดไส้มะเขือเทศมาครึ่งลูก ส่วนรสชาติแกงกะหรี่มีให้เลือก รสเผ็ดได้ มี เผ็ดธรรมดา และ เผ็ดจัด  ในภาพเป็นแกงกะหรี่รสเผ็ดจัด
 

มะเขือเทศที่นำมายัดไส้จะเป็นมะเขือเทศลูกเล็กๆ เลือกมะเขือเทศสุกๆ สีแดง
เอาหมูสับปั้นเป็นก้อนยัดไส้มะเขือเทศลูกเล็ก
 

ได้เป็นก้อนลูกชิ้นหมูขนาดประมาณ 4 ซ.ม.  นำไปชุบแป้งทอดกรอบให้ทั่ว
 

ทอดน้ำมันลอย


จัดการแกงกะหรี่ญี่ปุ่น โดยเอาหอมแขกครึ่ง กก. นำมาผัดจนเริ่มไหม้ ตอนนี้เนื้อหอมจะมีหวาน ใส่น้ำซุปพร้อมก้อนแกงกะหรี่ญี่ปุ่น


ใส่หมูยัดไส้มะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ เคี่ยวต่ออีก 15 นาที





 

 
 สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่