เสาร์ที่แล้วผมเอารถบริษัทไปซ่อมแถวๆบางบัวทอง ขากลับเลยแวะหาอะไรแถวนั้นกินตามระเบียบ ไล่ๆหาดูก็พบเข้ากับร้านชาบูและอาหารญี่ปุ่น
ที่ชื่อ Honki Shabu มาเปิดใหม่อยู่ในโครงการมิซาเอะ ในถนนเลียบคลองบางไผ่ ซึ่งเข้าถึงนั้นค่อนข้างจะลำบากเอาการ
เพราะเป็นถนนเส้นเล็กและอยู่ซะลึกเลย แต่ในเมื่อหิวเสียอย่าง และอยากลองร้านใหม่เลยจำต้องบึ่งรถฝ่าเข้าไป
เมื่อถึงที่หมาย ก็พบกับหน้าร้านซึ่งกว้างขวางเอามากๆ
บรรยากาศร้านเหงาๆหน่อยครับ เพราะมาตอนเที่ยง คนไม่ค่อยเข้ามากัน
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์อยู่ทั้งหมด 4 เรตราคา ที่ผมกินวันนี้จะเป็น ตัว 699 ครับ บวกค่าน้ำไปด้วยก็ตกที่ 728 บาท เมนูหลักๆที่กินได้ก็คือเนื้อวัวติดมัน
เหล่าปลาดิบ และที่ตกผมได้อยู่หมัดเลยก็พวกอาหารญี่ปุ่นจานรองๆทั้งหลายเนี่ยแหละ มีบางเมนูไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักในร้านบุฟเฟ่ต์
สั่งซุปใสและดำมาเหมือนเดิม มีเวลากินเพียง ชั่วโมงครึ่ง วันนี้เลยไม่เน้นชาบูมากครับ จัดมาแต่เนื้ออย่างเดียว ผักไม่ต้อง
สันคอส่วนชัคโรค มันน้อยจัดไม่ตรงปกอย่างมาก เนื้อเด้งเหียวฟัน หอมมันวัว และคาวแบบปกติ
เนื้อเสือร้องไห้ Aus มันหอมหวานและนุ่มลิ้น ออกจะหืนนิดๆในบางชิ้น
เนื้อส่วนท้อง US หอมเข้มรสเนื้อและมันที่ดีกว่าเสือร้องไห้
เนื้อที่นี่จัดว่าชิ้นใหญ่มากเลย รสชาติก็ถือว่าดีระดับนึง น้ำจิ้ม น้ำซุปกลมกล่อมเข้าเนื้อวัวได้ดี
เอาล่ะ ลองชาบูไปเรียบร้อยแล้ว มาถึงคิวอาหารญี่ปุ่น
ร้านแนวๆนี้ไม่มี ปลาดิบไม่ได้เลย
แซลมอนดิบ รสชาตินุ่มนวล หอมมันและนิ่มแบบเกรดแซลมอนซาซิมิทั่วไป
หมึกกล้วยดิบ ลื่นข้นเหมือนวุ้น หวานลึกปลายลิ้น กลิ่นหมึกกล้วยสดชัดเจน
เนงิมากุโร่ เป็นปลาทูน่าสับหยาบ เนื้อนิ่มเปรี้ยวอ่อนๆ แต่ข้าวเนี่ยสิปั้นไม่แน่นเลย
แซลมอนเบิร์นมายองเนส เนื้อปลานิ่มและซอสมันเข้มอร่อยมาก หอมกลิ่นควันไฟเล็กน้อย แต่ข้าวยังแย่เหมือนเดิม
แถมชิ้นนี้ เหมือนมีบางเม็ดยังเเข็งๆอยู่ด้วย
มีแบบดิบก็ต้องมีแบบดอง ของคู่กันสำหรับบุฟเฟ่ต์สมัยนี้
ซีอิ๊วรสเจือจาง หมักยังไม่เข้าเนื้อเลย แต่เนื้อปลานั้นอร่อยเข้มได้กลิ่นหอมฉุนของพริกและกระเทียม
แฮมเบิร์ก ขาวๆนี่คือซอสราดนะ ไส้ในปรุงมาดี สุกทั่ว หอมกลิ่นหมูสับ ซอสเข้มและมันปาก อร่อยเอาเรื่อง
โมจิทอด กรอบหน่อยๆตรงขอบนอก ด้านในหนืด จะดีมากถ้าไม่ราดซอสมะเขือเทศที่รสชาติแรงเกิน ไม่เข้ากันอย่างยิ่ง
หมูสามชั้นตุ๋น เขาโฆษณาว่าเป็นของดีของร้าน ลองสักหน่อย หวานหอมกลิ่นซีอิ๊วมากๆ เนื้อหมูนั้นก็นุ่ม
แถมส่วนมันนั้นละลายในปากเลย ฟินสุดๆ สมดั่งราคาคุยจริงๆ
ต้องใช้ความเบามือในการคีบอย่างมาก ไม่งั้นแตกเละคามือครับ นุ่มมากๆ สองปีหลังมานี้ไม่ได้แตะฟัวกราเลย เพราะงบไม่พอ
ได้กินอันนี้ก็พอทดแทนได้อยู่นะ ผมบอกเลย
ต่อไปเป็นข้าวแกงกะหรี่ หนึ่งในเมนูที่น่าสนใจ แกงนั้นรสธรรมดา หมูทอดก็เป็นแบบหมูแช่สำเร็จรูปอ่ะ รสชาติเฉยๆ
แต่ข้อดีคือให้มาถ้วยเล็ก พอเหมาะต่อการกินบุฟเฟ่ต์อย่างยิ่งยวด
ปลาชิรามิทอด แป้งกรุบกรอบอร่อยปาก เนื้อแป้งด้านในเยอะไปบวกกับกลิ่นแป้งทอดกลบกลิ่นปลาเสียหมด
เมนูหมูครับ เสิร์ฟในถ้วยเล็ก พอดีคำ เหมาะต่อการชิมเช่นเดิม
หมูต้มมัน หวานรสซีอิ๊ว มันกับแครอทเปื่อยจนแทบบดด้วยเหงือกได้ เหมือนกินสตู ซดอร่อยดี
หมูย่างเกลือ เป็นหมูสามชั้นสไลด์รวนเค็ม รสเค็มเกลือค่อนข้างมาก ไม่เหมาะต่อคนเป็นโรคไตอย่างยิ่ง
ของมันๆส่งท้ายครับ
มันอบเนย เนื้อในเป็นครีม อมหวานเล็กน้อย มีความหอมของเกลือและเนยอยู่ก้นชิ้น กินแกล้มกับหมูเค็มๆได้เป็นอย่างดี
กุ้งเทมปุระ แป้งกรอบหนา แป้งนั้นไม่หอมมาก แต่กุ้งที้เป็นไส้ในหอมใช้ได้
ทีแรกนึกว่า ข้าวแกงจะมาจานปกติ เลยคิดว่าจะลองข้าวแกงกะหรี่หน้ารวม โดยเอาแฮมเบิร์กกับเทมปุระโปะหน้าซะหน่อย
แต่ด้วยความที่จานมันเล็ก เลยออกมาดูไม่ค่อยจะสวยอย่างที่เห็น
ของหวานนอกจากจะมีไอศครีมตักแล้ว ยังมี พุดดิ้งนมฮอกไกโด รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย สั่งไม่อั้นครับ
เลยลองสั่งมาดู เนื้อคล้ายไข่ตุ๋น แต่รสหวานออกไปทางนมรสจางๆ ไม่หอมเด่นแบบรสฮอกไกโดอย่างที่เคยกินมา
น้ำเชื่อมตรงก้นรสหวานอมขมแบบน้ำตาลไหม้ แอบงงทำไมไม่ราดมาด้านบนหนอ จะได้กลมกล่อมกว่านี้
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ในส่วนของชาบูนั้น ผมว่าดีเลย สันคอไม่ตรงปกแต่ก็ครบเครื่องเรื่องวัวต้มเกรดกลางๆ เนื้อติดมัน น้ำซุปน้ำ ให้สามผ่านอย่างไม่ลังเลเลย
ส่วนพวกจานญี่ปุ่นทั้งหลายนั้น พวกชามเล็ก รสชาติหวานและเค็มจัดอยู่ แกงหมูต้มมันทำดีและที่ดีสุดก็ต้องยกให้สามชั้นตุ๋นเลย
รสชาติมันลื่นอร่อยเข้มจัดๆ แกงกะหรี่ ของทอด รสชาติยังไม่ถึงใจนัก ปลาดิบรสชาติเข้มชวนชิม ส่วนข้าวปั้นนี่ต้องปรับปรุง ทั้งเรื่องรสชาติ
และการปั้นข้าวเลยครับ แย่สุด
อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นตุ๋น
อร่อยน้อยสุด : ข้าวปั้น
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้สบายหูสบายตา เหมือนร้านญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นๆ ที่ตักน้ำและน้ำจิ้ม วางได้เหมาะสม
การบริการ : ****1/2
ทำได้ดีในการเสนอตัวเข้าช่วยเหลือในการสั่งอาหาร เสิร์ฟได้เร็วและครบถ้วน อาจมีตกหล่นเรื่องแจ้งเวลาไปบ้าง ก็หยวนๆไป
ความหลากหลาย : ****1/2
ถือว่าจัดเต็มเลยสำหรับร้านแนวๆนี้ ส่วนมาก ถ้ามีชาบูแล้วเพิ่มดิบเข้ามา จานอื่นๆก็ไม่มีอะไรละ อันนี้มีน่ากินหลายเมนูเลย
ราคา : **1/2
กลางๆเอียงไปทางสูงนิดหน่อย ตามคุณภาพของวัตถุดิบล่ะนะ
การเข้าถึง : ***1/2
ถ้าไม่อยู่ในละแวกซอยในนั้น หนทางเดียวที่จะไปได้สะดวกที่สุด ก็มาจากเส้นบางใหญ่ครับ พอผ่าน สถานีคลองบางไผ่ให้เตรียมชิดซ้าย
เพื่อเข้าเส้นตัดใหม่ฝั่งติดกับใต้สะพาน พอถึงเส้นเลียบคลองแล้วก็ขับระวังๆหน่อยครับ เพราะถนนเล็กมากและคดเคี้ยวสุดๆ
แถมโครงการยังอยู่ฝั่งขวาด้วย ต้องสังเกตุดีๆ
ความคุ้มค่า : *****
ผมขอให้ความคุ้มค่าที่เต็มห้าครับ เสียดายสุดก็คือ รสชาติอาหารจานญี่ปุ่นที่ยังไม่ลงตัวนัก อ่อนไปบ้าง เค็มไปบ้าง อุตส่าห์มีเมนูหลากหลายแล้ว
ไม่งั้นดาวรวมผมให้เต็มไปแล้วนะเนี่ย เพราะตัวเมนหลักอย่าง ชาบูและปลาดิบ ถือว่าสอบผ่านฉลุยเลยล่ะครับ สำหรับทาสรักปลาส้ม
ในแถบบางใหญ่บางบัวทอง ต้องไม่พลาด และถ้าคุณโดนตัว 699 แล้วล่ะก็ เมนูที่แนะนำเลยก็เจ้าหมูตุ๋นเนี่ยแหละครับ มาลองลิ้มกันดู แล้วจะติดใจ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : "Honki Shabu" ร้านชาบูและอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ โซนบางบัวทอง@ถ.เลียบคลองบางไผ่ บางบัวทอง
ที่ชื่อ Honki Shabu มาเปิดใหม่อยู่ในโครงการมิซาเอะ ในถนนเลียบคลองบางไผ่ ซึ่งเข้าถึงนั้นค่อนข้างจะลำบากเอาการ
เพราะเป็นถนนเส้นเล็กและอยู่ซะลึกเลย แต่ในเมื่อหิวเสียอย่าง และอยากลองร้านใหม่เลยจำต้องบึ่งรถฝ่าเข้าไป
เมื่อถึงที่หมาย ก็พบกับหน้าร้านซึ่งกว้างขวางเอามากๆ
บรรยากาศร้านเหงาๆหน่อยครับ เพราะมาตอนเที่ยง คนไม่ค่อยเข้ามากัน
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์อยู่ทั้งหมด 4 เรตราคา ที่ผมกินวันนี้จะเป็น ตัว 699 ครับ บวกค่าน้ำไปด้วยก็ตกที่ 728 บาท เมนูหลักๆที่กินได้ก็คือเนื้อวัวติดมัน
เหล่าปลาดิบ และที่ตกผมได้อยู่หมัดเลยก็พวกอาหารญี่ปุ่นจานรองๆทั้งหลายเนี่ยแหละ มีบางเมนูไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักในร้านบุฟเฟ่ต์
สั่งซุปใสและดำมาเหมือนเดิม มีเวลากินเพียง ชั่วโมงครึ่ง วันนี้เลยไม่เน้นชาบูมากครับ จัดมาแต่เนื้ออย่างเดียว ผักไม่ต้อง
สันคอส่วนชัคโรค มันน้อยจัดไม่ตรงปกอย่างมาก เนื้อเด้งเหียวฟัน หอมมันวัว และคาวแบบปกติ
เนื้อเสือร้องไห้ Aus มันหอมหวานและนุ่มลิ้น ออกจะหืนนิดๆในบางชิ้น
เนื้อส่วนท้อง US หอมเข้มรสเนื้อและมันที่ดีกว่าเสือร้องไห้
เนื้อที่นี่จัดว่าชิ้นใหญ่มากเลย รสชาติก็ถือว่าดีระดับนึง น้ำจิ้ม น้ำซุปกลมกล่อมเข้าเนื้อวัวได้ดี
เอาล่ะ ลองชาบูไปเรียบร้อยแล้ว มาถึงคิวอาหารญี่ปุ่น
ร้านแนวๆนี้ไม่มี ปลาดิบไม่ได้เลย
แซลมอนดิบ รสชาตินุ่มนวล หอมมันและนิ่มแบบเกรดแซลมอนซาซิมิทั่วไป
หมึกกล้วยดิบ ลื่นข้นเหมือนวุ้น หวานลึกปลายลิ้น กลิ่นหมึกกล้วยสดชัดเจน
เนงิมากุโร่ เป็นปลาทูน่าสับหยาบ เนื้อนิ่มเปรี้ยวอ่อนๆ แต่ข้าวเนี่ยสิปั้นไม่แน่นเลย
แซลมอนเบิร์นมายองเนส เนื้อปลานิ่มและซอสมันเข้มอร่อยมาก หอมกลิ่นควันไฟเล็กน้อย แต่ข้าวยังแย่เหมือนเดิม
แถมชิ้นนี้ เหมือนมีบางเม็ดยังเเข็งๆอยู่ด้วย
มีแบบดิบก็ต้องมีแบบดอง ของคู่กันสำหรับบุฟเฟ่ต์สมัยนี้
ซีอิ๊วรสเจือจาง หมักยังไม่เข้าเนื้อเลย แต่เนื้อปลานั้นอร่อยเข้มได้กลิ่นหอมฉุนของพริกและกระเทียม
แฮมเบิร์ก ขาวๆนี่คือซอสราดนะ ไส้ในปรุงมาดี สุกทั่ว หอมกลิ่นหมูสับ ซอสเข้มและมันปาก อร่อยเอาเรื่อง
โมจิทอด กรอบหน่อยๆตรงขอบนอก ด้านในหนืด จะดีมากถ้าไม่ราดซอสมะเขือเทศที่รสชาติแรงเกิน ไม่เข้ากันอย่างยิ่ง
หมูสามชั้นตุ๋น เขาโฆษณาว่าเป็นของดีของร้าน ลองสักหน่อย หวานหอมกลิ่นซีอิ๊วมากๆ เนื้อหมูนั้นก็นุ่ม
แถมส่วนมันนั้นละลายในปากเลย ฟินสุดๆ สมดั่งราคาคุยจริงๆ
ต้องใช้ความเบามือในการคีบอย่างมาก ไม่งั้นแตกเละคามือครับ นุ่มมากๆ สองปีหลังมานี้ไม่ได้แตะฟัวกราเลย เพราะงบไม่พอ
ได้กินอันนี้ก็พอทดแทนได้อยู่นะ ผมบอกเลย
ต่อไปเป็นข้าวแกงกะหรี่ หนึ่งในเมนูที่น่าสนใจ แกงนั้นรสธรรมดา หมูทอดก็เป็นแบบหมูแช่สำเร็จรูปอ่ะ รสชาติเฉยๆ
แต่ข้อดีคือให้มาถ้วยเล็ก พอเหมาะต่อการกินบุฟเฟ่ต์อย่างยิ่งยวด
ปลาชิรามิทอด แป้งกรุบกรอบอร่อยปาก เนื้อแป้งด้านในเยอะไปบวกกับกลิ่นแป้งทอดกลบกลิ่นปลาเสียหมด
เมนูหมูครับ เสิร์ฟในถ้วยเล็ก พอดีคำ เหมาะต่อการชิมเช่นเดิม
หมูต้มมัน หวานรสซีอิ๊ว มันกับแครอทเปื่อยจนแทบบดด้วยเหงือกได้ เหมือนกินสตู ซดอร่อยดี
หมูย่างเกลือ เป็นหมูสามชั้นสไลด์รวนเค็ม รสเค็มเกลือค่อนข้างมาก ไม่เหมาะต่อคนเป็นโรคไตอย่างยิ่ง
ของมันๆส่งท้ายครับ
มันอบเนย เนื้อในเป็นครีม อมหวานเล็กน้อย มีความหอมของเกลือและเนยอยู่ก้นชิ้น กินแกล้มกับหมูเค็มๆได้เป็นอย่างดี
กุ้งเทมปุระ แป้งกรอบหนา แป้งนั้นไม่หอมมาก แต่กุ้งที้เป็นไส้ในหอมใช้ได้
ทีแรกนึกว่า ข้าวแกงจะมาจานปกติ เลยคิดว่าจะลองข้าวแกงกะหรี่หน้ารวม โดยเอาแฮมเบิร์กกับเทมปุระโปะหน้าซะหน่อย
แต่ด้วยความที่จานมันเล็ก เลยออกมาดูไม่ค่อยจะสวยอย่างที่เห็น
ของหวานนอกจากจะมีไอศครีมตักแล้ว ยังมี พุดดิ้งนมฮอกไกโด รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย สั่งไม่อั้นครับ
เลยลองสั่งมาดู เนื้อคล้ายไข่ตุ๋น แต่รสหวานออกไปทางนมรสจางๆ ไม่หอมเด่นแบบรสฮอกไกโดอย่างที่เคยกินมา
น้ำเชื่อมตรงก้นรสหวานอมขมแบบน้ำตาลไหม้ แอบงงทำไมไม่ราดมาด้านบนหนอ จะได้กลมกล่อมกว่านี้
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ในส่วนของชาบูนั้น ผมว่าดีเลย สันคอไม่ตรงปกแต่ก็ครบเครื่องเรื่องวัวต้มเกรดกลางๆ เนื้อติดมัน น้ำซุปน้ำ ให้สามผ่านอย่างไม่ลังเลเลย
ส่วนพวกจานญี่ปุ่นทั้งหลายนั้น พวกชามเล็ก รสชาติหวานและเค็มจัดอยู่ แกงหมูต้มมันทำดีและที่ดีสุดก็ต้องยกให้สามชั้นตุ๋นเลย
รสชาติมันลื่นอร่อยเข้มจัดๆ แกงกะหรี่ ของทอด รสชาติยังไม่ถึงใจนัก ปลาดิบรสชาติเข้มชวนชิม ส่วนข้าวปั้นนี่ต้องปรับปรุง ทั้งเรื่องรสชาติ
และการปั้นข้าวเลยครับ แย่สุด
อร่อยมากสุด : หมูสามชั้นตุ๋น
อร่อยน้อยสุด : ข้าวปั้น
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้สบายหูสบายตา เหมือนร้านญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นๆ ที่ตักน้ำและน้ำจิ้ม วางได้เหมาะสม
การบริการ : ****1/2
ทำได้ดีในการเสนอตัวเข้าช่วยเหลือในการสั่งอาหาร เสิร์ฟได้เร็วและครบถ้วน อาจมีตกหล่นเรื่องแจ้งเวลาไปบ้าง ก็หยวนๆไป
ความหลากหลาย : ****1/2
ถือว่าจัดเต็มเลยสำหรับร้านแนวๆนี้ ส่วนมาก ถ้ามีชาบูแล้วเพิ่มดิบเข้ามา จานอื่นๆก็ไม่มีอะไรละ อันนี้มีน่ากินหลายเมนูเลย
ราคา : **1/2
กลางๆเอียงไปทางสูงนิดหน่อย ตามคุณภาพของวัตถุดิบล่ะนะ
การเข้าถึง : ***1/2
ถ้าไม่อยู่ในละแวกซอยในนั้น หนทางเดียวที่จะไปได้สะดวกที่สุด ก็มาจากเส้นบางใหญ่ครับ พอผ่าน สถานีคลองบางไผ่ให้เตรียมชิดซ้าย
เพื่อเข้าเส้นตัดใหม่ฝั่งติดกับใต้สะพาน พอถึงเส้นเลียบคลองแล้วก็ขับระวังๆหน่อยครับ เพราะถนนเล็กมากและคดเคี้ยวสุดๆ
แถมโครงการยังอยู่ฝั่งขวาด้วย ต้องสังเกตุดีๆ
ความคุ้มค่า : *****
ผมขอให้ความคุ้มค่าที่เต็มห้าครับ เสียดายสุดก็คือ รสชาติอาหารจานญี่ปุ่นที่ยังไม่ลงตัวนัก อ่อนไปบ้าง เค็มไปบ้าง อุตส่าห์มีเมนูหลากหลายแล้ว
ไม่งั้นดาวรวมผมให้เต็มไปแล้วนะเนี่ย เพราะตัวเมนหลักอย่าง ชาบูและปลาดิบ ถือว่าสอบผ่านฉลุยเลยล่ะครับ สำหรับทาสรักปลาส้ม
ในแถบบางใหญ่บางบัวทอง ต้องไม่พลาด และถ้าคุณโดนตัว 699 แล้วล่ะก็ เมนูที่แนะนำเลยก็เจ้าหมูตุ๋นเนี่ยแหละครับ มาลองลิ้มกันดู แล้วจะติดใจ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น