ห้องอาหาร China House เป็นอาคารเล็กๆตั้งอยู่หน้าโรงแรม Mandarin Oriental โดยเดินทางโดย BTS ลงสะพานตากสินแล้วเดินมาสัก 10 นาทีเข้าเจริญกรุง 40 หรือนั่งรถเมล์สาย 1, 35 หรือ 75 ก็ได้
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
เนื่องจากทั้งตึกเป็นร้านอาหารเลยตกแต่งเป็นแบบจีน องค์ประกอบเป็นไม้และทาสีให้มีความมันวาว โดยเน้นไปในโทนสีแดงและสีดำ
สำหรับอาหารจะมีทั้งแบบตักและแบบสั่ง ขอเริ่มจากแบบตักก่อน
สลัดหอยเชลล์ สลัดเป็นถั่วลันเตากับแครอท แต่ตัวเด่นอยู่ที่หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ นุ่ม หวาน
สลัดปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกรอบราดซอสที่เป็นมายองเนส เลยออกเลี่ยนพอสมควร
ไข่ห่อไก่เป๋าฮื้อ ด้านนอกเป็นไข่ทำเป็นเส้นแล้วเอาไปทอด ค่อนข้างฟู แต่อมน้ำมันนิดหน่อย ข้างในเป็นไก่และเป๋าฮื้อรวมกัน เนื้อนุ่ม หนึบนิดๆ
ขากบทอดกระเทียม ขากบเนื้อนุ่ม รสชาติออกเค็มๆ
ปูทอดไข่เค็ม ปูสด หวาน เนื้อแน่น ฉ่ำ ส่วนเครื่องผัดเป็นไข่เค็มเลยรู้สึกแห้งและเป็นผง รสออกเค็มๆ
ปลิงทะเลกระเพาะปลา ตัวปลิงเด้งๆ กระเพาะปลาสดนุ่ม ส่วนน้ำซอสข้นมาก รสชาติออกกลิ่นเครื่องยาจีนนิดๆ
ซุปรากบัว กลิ่นยาจีนชัดเจน หอม กลมกล่อม
เนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย นุ่ม รสเค็มพอสมควร กินกับหมั่นโถวเนื้อเหนียวนุ่ม
เส้นหมี่เป๋าฮื้อลูกชิ้นหมู เส้นมีความใสคล้ายวุ้นเส้นแต่ค่อนข้างแข็ง ลูกชิ้นหมูลูกใหญ่ เนื้อแน่น น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมทั้งเค็มหวาน
เป็ดปักกิ่ง เป็ดติดเนื้อห่อแล้วใส่ในซึ้งอุ่นตลอดเวลา แป้งเลยไม่แข็ง ส่วนน้ำซอสไม่ได้ออกเค็มมาก
ปลาจาระเม็ดหมักซีอิ๊วทอด ปลาค่อนข้างแห้ง แข็งไป ไม่ค่อยออกเค็ม
หมูแดง เนื้อนุ่ม หวาน
เป็ดย่าง หนังกรอบ บาง เนื้อนุ่ม น้ำราดหวานหอม
หมูหัน กรอบมาก แทบไม่มัน ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นสาบของหนังหมู
ต่อไปเป็นส่วนของอาหารสั่งกันบ้าง
ฮะเก๋ากุ้งเยื่อไผ่ แป้งบางใส เห็นกุ้งชัด ไม่เละ กุ้งเนื้อแน่นกรอบ
ฮะเก๋าหอยเชลล์และกุ้ง แป้งบาง นุ่ม ไม่เละ กุ้งเนื้อแน่น กรอบ ไม่ค่อยได้สัมผัสของหอยเชลล์
ขนมจีบซอสเอ๊กซ์โอ ลูกค่อนข้างใหญ่ แป้งบาง กุ้งเนื้อแน่นกรอบ ออกมันนิดๆ ได้ความเหนียวๆจากซอสเอ๊กซ์โอเล็กน้อย
เกี๊ยวไก่ซอสเสฉวนทอด ตรงริมค่อนข้างกรอบแข็ง แต่แป้งส่วนอื่นจะนุ่มไปนิด อมน้ำมันพอควร ไก่สับด้านในไม่ค่อยได้รสชาติ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป๋าฮื้อ แป้งบางนุ่ม ไส้ข้างในเป็นเป๋าฮื้อสไลซ์ชิ้นยาว ค่อนข้างเหนียว กับถั่วงอกซึ่งไม่มีกลิ่นเหม็น น้ำราดออกหวานนิดเค็มหน่อยใสๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง แป้งบางนุ่ม ไส้ข้างในเป็นหมูแดงหั่นเต๋า เนื้อแน่น ออกหวานนิดๆ น้ำราดออกหวานนิดเค็มหน่อยใสๆ
ข้าวเหนียวห่อใบบัวตับห่าน ข้าวนุ่ม ออกแฉะนิดๆ ค่อนข้างมัน ไก่นุ่ม ฟัวกราส์มีนิดเดียว
เสี่ยวหลงเปาเห็ดทรัพเฟิล ชิ้นค่อนข้างใหญ่ แป้งไม่หนามาก นุ่ม ส่วนน้ำซุปข้างในจะมันๆ ออกกลิ่นทรัฟเฟิลชัดเจน หมูนุ่ม ไม่ค่อยเค็ม
โจ๊กไข่เยี่ยวม้า รสจืด เนื้อเนียน เสิร์ฟพร้อมไข่เยี่ยวม้า ไข่แดงเค็มที่ไม่เค็มเท่าไร และแป้งกรอบๆ
กุ้งผัดกระเทียมปี่ฟงถังสไตล์ กุ้งตัวใหญ่ คลุกแป้งบางๆทอดก่อน กรอบจากเนื้อกุ้ง ได้รสเค็มๆเผ็ดนิดๆจากเครื่องกระเทียมที่ค่อนข้างแห้ง ไม่มัน
เนื้อปลาเก๋าผัดเต้าซี่รากบัว เนื้อปลาแน่น นุ่ม หวาน ผัดกับซอสเต้าซี่ที่ออกเค็มนิดๆ และค่อนข้างข้น
ผัดคะน้าซีฟู้ดเอ๊กซ์โอซอส ผักกรอบ ไม่ค่อยขม เนื้อหอยเชลล์ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ไม่หนา นุ่ม เนื้อกุ้งกรอบนุ่ม ตัวถือว่าใหญ่ เนื้อหมึกเหนียวนุ่ม ชิ้นใหญ่
ปลาหิมะย่างน้ำผึ้ง ปลาหิมะเนื้อมัน แน่น ผิวนอกจะออกหวานๆเค็มๆ
หมูหมักซอสเซียงกง เนื้อหมูเอาไปทอดก่อน เนื้อสัมผัสกรอบและก็นุ่ม รสชาติค่อนข้างเปรี้ยว ออกหวานตามนิดเดียว
เนื้อผัดพริกไทยดำ เนื้อนุ่มมาก ส่วนรสออกเค็มนำ กลิ่นพริกไทยดำไม่แรง
ข้าวอบเห็ดทรัพเฟิล ข้าวร่วน นุ่ม รสค่อนข้างจืด ออกมันนิดๆ เห็ดทรัพเฟิลออกกรุบนิดๆ
ต่อมาเป็นของหวาน
ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวนุ่ม มะม่วงหวานหอม นุ่ม ไม่เปรี้ยว
พุดดิ้งคาราเมล มีกลิ่นคาราเมลชัด พุดดิ้งเนื้อแน่น ข้างในมีสาคูเม็ดใหญ่เนื้อแน่น
เต้าหู้เย็น เนื้อเนียนนุ่ม มีกลิ่นอัลมอนด์
สรุป
1. ที่นั่งค่อนข้างคับแคบไปหน่อย
2. พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะมีจำนวนพนักงานเสิร์ฟน้อยไปนิด
3. สามารถขอแว่นขยายได้สำหรับผู้ที่สายตาไม่ดี (อันนี้รู้ตอนพนักงานเอามาให้)
4. วัตถุดิบคุณภาพสมชื่อโอเรียลเต็ล และปรุงได้ค่อนข้างดีมาก
5. ถ้ามาช่วงไหว้พระจันทร์ จะมีขนมไหว้พระจันทร์ด้วย
6. ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพราะมีโอกาสเต็มสูง
[CR] [Thailand]สุดยอด Weekend brunch อาหารจีน @ China House, Mandarin Oriental Hotel
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
เนื่องจากทั้งตึกเป็นร้านอาหารเลยตกแต่งเป็นแบบจีน องค์ประกอบเป็นไม้และทาสีให้มีความมันวาว โดยเน้นไปในโทนสีแดงและสีดำ
สำหรับอาหารจะมีทั้งแบบตักและแบบสั่ง ขอเริ่มจากแบบตักก่อน
สลัดหอยเชลล์ สลัดเป็นถั่วลันเตากับแครอท แต่ตัวเด่นอยู่ที่หอยเชลล์ชิ้นใหญ่ นุ่ม หวาน
สลัดปูนิ่ม ปูนิ่มทอดกรอบราดซอสที่เป็นมายองเนส เลยออกเลี่ยนพอสมควร
ไข่ห่อไก่เป๋าฮื้อ ด้านนอกเป็นไข่ทำเป็นเส้นแล้วเอาไปทอด ค่อนข้างฟู แต่อมน้ำมันนิดหน่อย ข้างในเป็นไก่และเป๋าฮื้อรวมกัน เนื้อนุ่ม หนึบนิดๆ
ขากบทอดกระเทียม ขากบเนื้อนุ่ม รสชาติออกเค็มๆ
ปูทอดไข่เค็ม ปูสด หวาน เนื้อแน่น ฉ่ำ ส่วนเครื่องผัดเป็นไข่เค็มเลยรู้สึกแห้งและเป็นผง รสออกเค็มๆ
ปลิงทะเลกระเพาะปลา ตัวปลิงเด้งๆ กระเพาะปลาสดนุ่ม ส่วนน้ำซอสข้นมาก รสชาติออกกลิ่นเครื่องยาจีนนิดๆ
ซุปรากบัว กลิ่นยาจีนชัดเจน หอม กลมกล่อม
เนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย นุ่ม รสเค็มพอสมควร กินกับหมั่นโถวเนื้อเหนียวนุ่ม
เส้นหมี่เป๋าฮื้อลูกชิ้นหมู เส้นมีความใสคล้ายวุ้นเส้นแต่ค่อนข้างแข็ง ลูกชิ้นหมูลูกใหญ่ เนื้อแน่น น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมทั้งเค็มหวาน
เป็ดปักกิ่ง เป็ดติดเนื้อห่อแล้วใส่ในซึ้งอุ่นตลอดเวลา แป้งเลยไม่แข็ง ส่วนน้ำซอสไม่ได้ออกเค็มมาก
ปลาจาระเม็ดหมักซีอิ๊วทอด ปลาค่อนข้างแห้ง แข็งไป ไม่ค่อยออกเค็ม
หมูแดง เนื้อนุ่ม หวาน
เป็ดย่าง หนังกรอบ บาง เนื้อนุ่ม น้ำราดหวานหอม
หมูหัน กรอบมาก แทบไม่มัน ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นสาบของหนังหมู
ต่อไปเป็นส่วนของอาหารสั่งกันบ้าง
ฮะเก๋ากุ้งเยื่อไผ่ แป้งบางใส เห็นกุ้งชัด ไม่เละ กุ้งเนื้อแน่นกรอบ
ฮะเก๋าหอยเชลล์และกุ้ง แป้งบาง นุ่ม ไม่เละ กุ้งเนื้อแน่น กรอบ ไม่ค่อยได้สัมผัสของหอยเชลล์
ขนมจีบซอสเอ๊กซ์โอ ลูกค่อนข้างใหญ่ แป้งบาง กุ้งเนื้อแน่นกรอบ ออกมันนิดๆ ได้ความเหนียวๆจากซอสเอ๊กซ์โอเล็กน้อย
เกี๊ยวไก่ซอสเสฉวนทอด ตรงริมค่อนข้างกรอบแข็ง แต่แป้งส่วนอื่นจะนุ่มไปนิด อมน้ำมันพอควร ไก่สับด้านในไม่ค่อยได้รสชาติ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดเป๋าฮื้อ แป้งบางนุ่ม ไส้ข้างในเป็นเป๋าฮื้อสไลซ์ชิ้นยาว ค่อนข้างเหนียว กับถั่วงอกซึ่งไม่มีกลิ่นเหม็น น้ำราดออกหวานนิดเค็มหน่อยใสๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง แป้งบางนุ่ม ไส้ข้างในเป็นหมูแดงหั่นเต๋า เนื้อแน่น ออกหวานนิดๆ น้ำราดออกหวานนิดเค็มหน่อยใสๆ
ข้าวเหนียวห่อใบบัวตับห่าน ข้าวนุ่ม ออกแฉะนิดๆ ค่อนข้างมัน ไก่นุ่ม ฟัวกราส์มีนิดเดียว
เสี่ยวหลงเปาเห็ดทรัพเฟิล ชิ้นค่อนข้างใหญ่ แป้งไม่หนามาก นุ่ม ส่วนน้ำซุปข้างในจะมันๆ ออกกลิ่นทรัฟเฟิลชัดเจน หมูนุ่ม ไม่ค่อยเค็ม
โจ๊กไข่เยี่ยวม้า รสจืด เนื้อเนียน เสิร์ฟพร้อมไข่เยี่ยวม้า ไข่แดงเค็มที่ไม่เค็มเท่าไร และแป้งกรอบๆ
กุ้งผัดกระเทียมปี่ฟงถังสไตล์ กุ้งตัวใหญ่ คลุกแป้งบางๆทอดก่อน กรอบจากเนื้อกุ้ง ได้รสเค็มๆเผ็ดนิดๆจากเครื่องกระเทียมที่ค่อนข้างแห้ง ไม่มัน
เนื้อปลาเก๋าผัดเต้าซี่รากบัว เนื้อปลาแน่น นุ่ม หวาน ผัดกับซอสเต้าซี่ที่ออกเค็มนิดๆ และค่อนข้างข้น
ผัดคะน้าซีฟู้ดเอ๊กซ์โอซอส ผักกรอบ ไม่ค่อยขม เนื้อหอยเชลล์ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ไม่หนา นุ่ม เนื้อกุ้งกรอบนุ่ม ตัวถือว่าใหญ่ เนื้อหมึกเหนียวนุ่ม ชิ้นใหญ่
ปลาหิมะย่างน้ำผึ้ง ปลาหิมะเนื้อมัน แน่น ผิวนอกจะออกหวานๆเค็มๆ
หมูหมักซอสเซียงกง เนื้อหมูเอาไปทอดก่อน เนื้อสัมผัสกรอบและก็นุ่ม รสชาติค่อนข้างเปรี้ยว ออกหวานตามนิดเดียว
เนื้อผัดพริกไทยดำ เนื้อนุ่มมาก ส่วนรสออกเค็มนำ กลิ่นพริกไทยดำไม่แรง
ข้าวอบเห็ดทรัพเฟิล ข้าวร่วน นุ่ม รสค่อนข้างจืด ออกมันนิดๆ เห็ดทรัพเฟิลออกกรุบนิดๆ
ต่อมาเป็นของหวาน
ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวนุ่ม มะม่วงหวานหอม นุ่ม ไม่เปรี้ยว
พุดดิ้งคาราเมล มีกลิ่นคาราเมลชัด พุดดิ้งเนื้อแน่น ข้างในมีสาคูเม็ดใหญ่เนื้อแน่น
เต้าหู้เย็น เนื้อเนียนนุ่ม มีกลิ่นอัลมอนด์
สรุป
1. ที่นั่งค่อนข้างคับแคบไปหน่อย
2. พนักงานบริการได้ค่อนข้างดี แต่อาจจะมีจำนวนพนักงานเสิร์ฟน้อยไปนิด
3. สามารถขอแว่นขยายได้สำหรับผู้ที่สายตาไม่ดี (อันนี้รู้ตอนพนักงานเอามาให้)
4. วัตถุดิบคุณภาพสมชื่อโอเรียลเต็ล และปรุงได้ค่อนข้างดีมาก
5. ถ้ามาช่วงไหว้พระจันทร์ จะมีขนมไหว้พระจันทร์ด้วย
6. ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า เพราะมีโอกาสเต็มสูง
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น