ห้องอาหาร District Grill Room & Bar ตั้งอยู่ที่โรงแรม Bangkok Mariott Hotel Sukhumvit เดินทางได้จาก BTS ลงที่สถานีทองหล่อ เดินไปยังสุขุมวิท 57
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านนี้เป็นร้านสเต๊กและก็เป็นบาร์จึงมีบรรยากาศร้านออกมืดหน่อย
สำหรับอาหารมีทั้งแบบตักแล้วก็แบบสั่งซึ่งจะเป็นส่วนของอาหารหลัก
เริ่มจากอาหารแบบตักหรือเดินไปหยิบเองก่อน
Caesar salad ผักจัดวางให้เรียบร้อยแล้ว กรอบ ไม่ค่อยหวาน เบคอนแข็ง ส่วนน้ำสลัดร้านใส่ในกระบอกบีบวิปครีม แต่ท้ายที่สุดก็คลุกอยู่ดีเลยไม่น่ามีประโยชน์อะไร รสชาติค่อนข้างเปรี้ยว ไม่ติดเค็ม
Seafood on ice ที่หยิบมา มี Alaska king crab เนื้อปูค่อนข้างแห้งและออกเค็ม Brown crab เนื้อปูแห้งมาก Tiger prawn กุ้งเนื้อแน่น หวานนิดๆ
Prawn salsa กุ้งค่อนข้างกรอบ รสชาติออกเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อย
Penne salad ตัวพาสต้าหนึบๆ รสชาติหวานนิดๆ หอมมันเนย
Gazpacho ใช้วิธีดูดเอาเพราะว่าใส รสเปรี้ยว มีเนื้อมะเขือเทศปน
Couscous salad ตัวคูสคูสค่อนข้างนุ่ม รสออกเปรี้ยวน้ำส้มสายชูและเผ็ดเล็กน้อย
Mushroom soup ซุปเห็ด กลิ่นเห็ดชัดเจน เนื้อครีมออกสากๆ รสจืดๆมันๆ
Prawn crostini กุ้งกรอบ หวานนิดหน่อย ขนมปังเหนียวและแข็งไป
Chicken and mushroom puff แป้งพัฟแข็ง ไส้นุ่ม กลิ่นครีมชัด
Beef puff แป้งพัฟแข็งเหมือนกัน ไส้ออกเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อย
Roasted Scottish salmon ปลาแซลมอนเนื้อแน่น แต่ออกแห้งนิดๆ ไม่ค่อยเค็ม ซอสออกมันๆ
Australian tomahawk เนื้อวัวค่อนข้างนุ่ม เหนียวนิดหน่อย ซอสเกรวี่ออกเค็มนิดๆ กินกับ Yorkshire pudding ที่ค่อนข้างแห้งไปนิด
Foie gras อันนี้ต้องสั่งที่ station ให้เอามาเสิร์ฟให้ ตับห่านเนื้อแน่น นุ่ม กินกับสลัดที่ราดซอสบัลซามิกออกเปรี้ยว ขนมปังที่กรอบ และซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ออกหวานและซอสส้มที่ออกเปรี้ยวหวาน
เมนูกลุ่มต่อไปสั่งกับพนักงาน
Truffle scrambled eggs ไ่ข่นุ่มมาก กลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลค่อนข้างแรง
Seared wild Hokkaido scallop หอยเชลล์เนื้อแน่น ข้างในนุ่ม ออกแรร์ หวาน ส่วนมันรสหวาน
Mixed mushroom risotto ข้าวกึ่งๆสุกกับ al dente ออกหนึบนิดๆ กลิ่นหอมน้ำมันทรัฟเฟิล รสเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ
Grilled Norwegian salmon แซลมอนเนื้อชุ่มฉ่ำ ออกเค็ม ส่วนซอสรสหวานเปรี้ยว
Grilled Australian lamb chop แกะเนื้อนุ่ม กลิ่นสาบค่อนข้างน้อย ส่วน mashed potato ไม่ค่อยสาก เนื้อเนียน แต่ออกเค็มเล็กน้อย
Confit duck leg ขาเป็ดเนื้อแห้งๆ แต่นุ่ม ส่วนหนังค่อนข้างเค็ม
Australian stockyard wagyu striploin เนื้อวัวนุ่ม แต่มีส่วนที่ติดเอ็นที่เหนียวและแข็ง รสเค็มจากเกลือ
ต่อมาเป็นของหวาน
New York cheesecake เนื้อเนียน ไม่ค่อยแน่น รสหวานนำ ส่วนฐานร่วน ออกนุ่ม ไม่แข็งมาก
Chocolate fudge cake เค้กช็อคโกแลตเนื้อเบา รสหวาน ขม ส่วน fudge เนื้อแน่นเนียน
Hazelnut chocolate tart ทาร์ตค่อนข้างแน่น ส่วนของ Hazelnut กรอบร่วนและ chocolate ออกหวานขม
Mini opera เค้กเนื้อแน่น ช็อคโกแลตรสหวานนิดขมหน่อย
Mango lamington เนื้อเค้กหวาน นุ่ม เบา มีความเปรี้ยวนิดๆ
Macaron เปลือกร่วน ไส้เป็นชาเขียว แต่ได้แต่รสหวานมากๆ
Mango and passion fruit ice cream เปลือกด้านนอกไม่ค่อยหวาน แต่ข้างในเปรี้ยว เนื้อค่อนข้างร่วน ไม่แข็งเกินไป
นอกจากนี้ยังรวมเครื่องดื่มด้วย
Orange juice หวาน
Soda water
Chamomile tea
สรุป
1. การจัดวางอาหารบางอย่างอยู่ห่างกันมาก เช่น seafood on ice อยู่ในสุดของอีกห้องหนึ่ง ขณะที่ของอื่นๆอยู่ด้านหน้าร้าน
2. อาหารกลุ่มเนื้อสัตว์ค่อนข้างดี แต่อย่างอื่นด้อยกว่าไปนิด
3. อาหารแบบสั่งมาเสิร์ฟเร็ว พนักงานบริการค่อนข้างดี
[CR] [Thailand]Sunday brunch @ the District Grill Room & Bar, Bangkok Mariott Hotel Sukhumvit
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ร้านนี้เป็นร้านสเต๊กและก็เป็นบาร์จึงมีบรรยากาศร้านออกมืดหน่อย
สำหรับอาหารมีทั้งแบบตักแล้วก็แบบสั่งซึ่งจะเป็นส่วนของอาหารหลัก
เริ่มจากอาหารแบบตักหรือเดินไปหยิบเองก่อน
Caesar salad ผักจัดวางให้เรียบร้อยแล้ว กรอบ ไม่ค่อยหวาน เบคอนแข็ง ส่วนน้ำสลัดร้านใส่ในกระบอกบีบวิปครีม แต่ท้ายที่สุดก็คลุกอยู่ดีเลยไม่น่ามีประโยชน์อะไร รสชาติค่อนข้างเปรี้ยว ไม่ติดเค็ม
Seafood on ice ที่หยิบมา มี Alaska king crab เนื้อปูค่อนข้างแห้งและออกเค็ม Brown crab เนื้อปูแห้งมาก Tiger prawn กุ้งเนื้อแน่น หวานนิดๆ
Prawn salsa กุ้งค่อนข้างกรอบ รสชาติออกเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อย
Penne salad ตัวพาสต้าหนึบๆ รสชาติหวานนิดๆ หอมมันเนย
Gazpacho ใช้วิธีดูดเอาเพราะว่าใส รสเปรี้ยว มีเนื้อมะเขือเทศปน
Couscous salad ตัวคูสคูสค่อนข้างนุ่ม รสออกเปรี้ยวน้ำส้มสายชูและเผ็ดเล็กน้อย
Mushroom soup ซุปเห็ด กลิ่นเห็ดชัดเจน เนื้อครีมออกสากๆ รสจืดๆมันๆ
Prawn crostini กุ้งกรอบ หวานนิดหน่อย ขนมปังเหนียวและแข็งไป
Chicken and mushroom puff แป้งพัฟแข็ง ไส้นุ่ม กลิ่นครีมชัด
Beef puff แป้งพัฟแข็งเหมือนกัน ไส้ออกเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อย
Roasted Scottish salmon ปลาแซลมอนเนื้อแน่น แต่ออกแห้งนิดๆ ไม่ค่อยเค็ม ซอสออกมันๆ
Australian tomahawk เนื้อวัวค่อนข้างนุ่ม เหนียวนิดหน่อย ซอสเกรวี่ออกเค็มนิดๆ กินกับ Yorkshire pudding ที่ค่อนข้างแห้งไปนิด
Foie gras อันนี้ต้องสั่งที่ station ให้เอามาเสิร์ฟให้ ตับห่านเนื้อแน่น นุ่ม กินกับสลัดที่ราดซอสบัลซามิกออกเปรี้ยว ขนมปังที่กรอบ และซอสสตรอว์เบอร์รี่ที่ออกหวานและซอสส้มที่ออกเปรี้ยวหวาน
เมนูกลุ่มต่อไปสั่งกับพนักงาน
Truffle scrambled eggs ไ่ข่นุ่มมาก กลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิลค่อนข้างแรง
Seared wild Hokkaido scallop หอยเชลล์เนื้อแน่น ข้างในนุ่ม ออกแรร์ หวาน ส่วนมันรสหวาน
Mixed mushroom risotto ข้าวกึ่งๆสุกกับ al dente ออกหนึบนิดๆ กลิ่นหอมน้ำมันทรัฟเฟิล รสเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ
Grilled Norwegian salmon แซลมอนเนื้อชุ่มฉ่ำ ออกเค็ม ส่วนซอสรสหวานเปรี้ยว
Grilled Australian lamb chop แกะเนื้อนุ่ม กลิ่นสาบค่อนข้างน้อย ส่วน mashed potato ไม่ค่อยสาก เนื้อเนียน แต่ออกเค็มเล็กน้อย
Confit duck leg ขาเป็ดเนื้อแห้งๆ แต่นุ่ม ส่วนหนังค่อนข้างเค็ม
Australian stockyard wagyu striploin เนื้อวัวนุ่ม แต่มีส่วนที่ติดเอ็นที่เหนียวและแข็ง รสเค็มจากเกลือ
ต่อมาเป็นของหวาน
New York cheesecake เนื้อเนียน ไม่ค่อยแน่น รสหวานนำ ส่วนฐานร่วน ออกนุ่ม ไม่แข็งมาก
Chocolate fudge cake เค้กช็อคโกแลตเนื้อเบา รสหวาน ขม ส่วน fudge เนื้อแน่นเนียน
Hazelnut chocolate tart ทาร์ตค่อนข้างแน่น ส่วนของ Hazelnut กรอบร่วนและ chocolate ออกหวานขม
Mini opera เค้กเนื้อแน่น ช็อคโกแลตรสหวานนิดขมหน่อย
Mango lamington เนื้อเค้กหวาน นุ่ม เบา มีความเปรี้ยวนิดๆ
Macaron เปลือกร่วน ไส้เป็นชาเขียว แต่ได้แต่รสหวานมากๆ
Mango and passion fruit ice cream เปลือกด้านนอกไม่ค่อยหวาน แต่ข้างในเปรี้ยว เนื้อค่อนข้างร่วน ไม่แข็งเกินไป
นอกจากนี้ยังรวมเครื่องดื่มด้วย
Orange juice หวาน
Soda water
Chamomile tea
สรุป
1. การจัดวางอาหารบางอย่างอยู่ห่างกันมาก เช่น seafood on ice อยู่ในสุดของอีกห้องหนึ่ง ขณะที่ของอื่นๆอยู่ด้านหน้าร้าน
2. อาหารกลุ่มเนื้อสัตว์ค่อนข้างดี แต่อย่างอื่นด้อยกว่าไปนิด
3. อาหารแบบสั่งมาเสิร์ฟเร็ว พนักงานบริการค่อนข้างดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น