ร้าน Carnival ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ Central Westgate บริเวณโซนน้ำพุ
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ของสวนสนุกคาร์นิวัลสมชื่อร้าน
อาหารถูกแบ่งเป็นหมวดๆไว้ค่อนข้างชัดเจน
เริ่มต้นกันที่หมวดอาหารไทย
ไก่สะเต๊ะ ติดเป็นแพ เนื้อนุ่ม กลิ่นของขมิ้นชัดเจน รสหวานนิดๆ
ไก่ห่อใบเตย ชิ้นเล็กมากๆ ใบตองห่อหนา เนื้อไก่สุกแต่เย็นเฉียบ เนื้อนุ่ม ออกเค็มนิดๆ
ข้าวสวย เหนียว นุ่ม หอม
คั่วกลิ้งหมู รสชาติไม่เผ็ดเท่าไร ไม่ถึงเครื่อง มันค่อนข้างมาก หมูก็ไม่ได้นุ่มหรือกระด้างไป
หมูผัดพริกแกง หมูนุ่ม ส่วนพริกแกงก็ไม่ค่อยเผ็ด
ข้าวซอยไก่ เส้นหมี่แข็งพอควร ไก่นุ่ม แต่น้ำแกงหวานมาก
ต่อมาเป็นอาหารญี่ปุ่น
ซูชิ ชิ้นใหญ่ ข้าวเยอะ เนื้อแน่น แต่แห้งๆ ไม่มีหน้าปลาดิบเลย
กุ้งเทมปุระ แป้งเหนียว ไม่ค่อยกรอบ ส่วนกุ้งด้านในก็แข็งมากกว่าจะกรอบ
ข้าวแกงกะหรี่ ไม่เข้มข้นเลย ออกหวานแปร่งๆไม่สมกับแกงกะหรี่
ไก่คาราอาเกะ คลุกแป้งหนามาก กินได้แต่สัมผัสของแป้ง ไก่นุ่ม ออกเค็มนิดๆ
หมูทอดทงคัตสึ ผิวหน้าไม่กรอบ เนื้อเหนียว ให้สัมผัสเหมือนกินขาหมูแห้งๆ
ราเมงหมูชาชู เส้นแห้งๆกระด้างๆ ซุปไม่เค็มมาก แต่หมูทำมาเป็นหมูสับลวก ไม่มีรสชาติความเป็นชาชูเลย
หมวดต่อไปอาหารเกาหลี
บุลโกกิ หวานและเค็มมาก เนื้อหมูบางและแข็งเหมือนกินกระดาษ
ทัคคาลบี เนื้อไก่ออกกระด้าง ไม่ค่อยนุ่ม รสหวานและมัน
ไก่ทอดเกาหลี มีกลิ่นกระเทียม รสหวาน ไก่ค่อนข้างแข็ง
ไก่ทอดลาบ หวาน มีผงลาบติดนิดๆ ไก่แข็งเช่นกัน แต่มีปัญหาใหญ่กว่าคืออันนี้ทอดไม่สุก
ไก่ทอดเผ็ด ไม่มีความเผ็ดเลย ไก่ก็แข็งเหมือนกัน
กลุ่มอาหารอเมริกันที่เลือกมาเป็นของอบ ซึ่งจะต้องเอาเข้าเตาอบก่อน ถึงจะหยิบออกมาได้
หอยลายอบกระเทียม กลิ่นไม่ค่อยหอม ออกเค็มๆ
mac and cheese พาสต้าค่อนข้างเละ เค็มมาก
มาถึงไฮไลต์ของที่นี่ คือ พิซซ่า DIY จะต้องไปหยิบขนมปังที่มันนูนๆ แช่เย็นให้มันติดกัน และด้วยความนูนทำให้ไม่สามารถใส่หน้าได้เยอะ และเมื่อสุกมันก็จะนูนขึ้นอีก หน้าก็จะเริ่มตกหล่น แต่ตัวแป้งถือว่านุ่มแต่ก็รู้สึกว่าเป็นขนมปังหน้าตามใจฉันมากกว่าจะเป็นพิซซ่า
นอกจากนี้พวกสเต็กและพาสต้าสามารถสั่งให้เสิร์ฟได้
สเตํกเนื้อเปปเปอร์คอร์น เนื้อแข็งค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ได้เหนียวแบบกินไม่ได้ ซอสพริกไทยอ่อนออกหวานนำ มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยอ่อนนิดเดียว ส่วนเฟรนช์ฟรายส์นั้นตายไปแล้ว ทั้งเย็นชืด ทั้งแห้งแข็ง
สเต็กหมูสไปซี่ซอสจิ้มแจ่ว หมูสุกเกินไปนิดนึง แต่ก็ยังให้ความนุ่มอยู่ มัน เค็ม ไม่ค่อยเผ็ด ส่วนซอสจิ้มแจ่วไม่ได้เป็นจิ้มแจ่วเลย ออกเป็นซอสมะเขือเทศปรุงรสซะมากกว่า เค็มๆ เปรี้ยวๆ ข้นๆ
สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งเส้นนุ่มเกินไป เครื่องค่อนข้างเยอะ รสเปรี้ยว ออกหวานนิดๆ และมันมากๆ ส่วนกุ้งไม่ได้แกะเปลือกและไม่สด เนื้อยุ่ย
สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล เส้นนุ่มไป รสเค็มนำ ออกเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ถึงจะบอกทะเลแต่ก็ใส่แค่หอยยุ่ยๆมา
สปาเก็ตตี้คาร์โบนารา มาเป็นซุปกันเลย ซอสเยอะมาก แต่จืด และก็ให้ความรู้สึกหนักมาก ส่วนเส้นก็นุ่มไปเหมือนเดิม
ของหวานสำหรับที่นี่ที่เป็นไฮไลต์คงหนีไม่พ้น ปิงซู กลิ่นนมชัดเจน ไม่หวาน แต่ผลไม้จืดสนิท
สรุป
1. อาหารส่วนใหญ่ติดหวาน
2. เน้นความหลากหลายมากกว่าคุณภาพอาหารและความอร่อย
3. พนักงานทำงานได้ค่อนข้างดี
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์เครือ Audrey @ Carnival, Central Westgate
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ของสวนสนุกคาร์นิวัลสมชื่อร้าน
อาหารถูกแบ่งเป็นหมวดๆไว้ค่อนข้างชัดเจน
เริ่มต้นกันที่หมวดอาหารไทย
ไก่สะเต๊ะ ติดเป็นแพ เนื้อนุ่ม กลิ่นของขมิ้นชัดเจน รสหวานนิดๆ
ไก่ห่อใบเตย ชิ้นเล็กมากๆ ใบตองห่อหนา เนื้อไก่สุกแต่เย็นเฉียบ เนื้อนุ่ม ออกเค็มนิดๆ
ข้าวสวย เหนียว นุ่ม หอม
คั่วกลิ้งหมู รสชาติไม่เผ็ดเท่าไร ไม่ถึงเครื่อง มันค่อนข้างมาก หมูก็ไม่ได้นุ่มหรือกระด้างไป
หมูผัดพริกแกง หมูนุ่ม ส่วนพริกแกงก็ไม่ค่อยเผ็ด
ข้าวซอยไก่ เส้นหมี่แข็งพอควร ไก่นุ่ม แต่น้ำแกงหวานมาก
ต่อมาเป็นอาหารญี่ปุ่น
ซูชิ ชิ้นใหญ่ ข้าวเยอะ เนื้อแน่น แต่แห้งๆ ไม่มีหน้าปลาดิบเลย
กุ้งเทมปุระ แป้งเหนียว ไม่ค่อยกรอบ ส่วนกุ้งด้านในก็แข็งมากกว่าจะกรอบ
ข้าวแกงกะหรี่ ไม่เข้มข้นเลย ออกหวานแปร่งๆไม่สมกับแกงกะหรี่
ไก่คาราอาเกะ คลุกแป้งหนามาก กินได้แต่สัมผัสของแป้ง ไก่นุ่ม ออกเค็มนิดๆ
หมูทอดทงคัตสึ ผิวหน้าไม่กรอบ เนื้อเหนียว ให้สัมผัสเหมือนกินขาหมูแห้งๆ
ราเมงหมูชาชู เส้นแห้งๆกระด้างๆ ซุปไม่เค็มมาก แต่หมูทำมาเป็นหมูสับลวก ไม่มีรสชาติความเป็นชาชูเลย
หมวดต่อไปอาหารเกาหลี
บุลโกกิ หวานและเค็มมาก เนื้อหมูบางและแข็งเหมือนกินกระดาษ
ทัคคาลบี เนื้อไก่ออกกระด้าง ไม่ค่อยนุ่ม รสหวานและมัน
ไก่ทอดเกาหลี มีกลิ่นกระเทียม รสหวาน ไก่ค่อนข้างแข็ง
ไก่ทอดลาบ หวาน มีผงลาบติดนิดๆ ไก่แข็งเช่นกัน แต่มีปัญหาใหญ่กว่าคืออันนี้ทอดไม่สุก
ไก่ทอดเผ็ด ไม่มีความเผ็ดเลย ไก่ก็แข็งเหมือนกัน
กลุ่มอาหารอเมริกันที่เลือกมาเป็นของอบ ซึ่งจะต้องเอาเข้าเตาอบก่อน ถึงจะหยิบออกมาได้
หอยลายอบกระเทียม กลิ่นไม่ค่อยหอม ออกเค็มๆ
mac and cheese พาสต้าค่อนข้างเละ เค็มมาก
มาถึงไฮไลต์ของที่นี่ คือ พิซซ่า DIY จะต้องไปหยิบขนมปังที่มันนูนๆ แช่เย็นให้มันติดกัน และด้วยความนูนทำให้ไม่สามารถใส่หน้าได้เยอะ และเมื่อสุกมันก็จะนูนขึ้นอีก หน้าก็จะเริ่มตกหล่น แต่ตัวแป้งถือว่านุ่มแต่ก็รู้สึกว่าเป็นขนมปังหน้าตามใจฉันมากกว่าจะเป็นพิซซ่า
นอกจากนี้พวกสเต็กและพาสต้าสามารถสั่งให้เสิร์ฟได้
สเตํกเนื้อเปปเปอร์คอร์น เนื้อแข็งค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ได้เหนียวแบบกินไม่ได้ ซอสพริกไทยอ่อนออกหวานนำ มีความเผ็ดร้อนของพริกไทยอ่อนนิดเดียว ส่วนเฟรนช์ฟรายส์นั้นตายไปแล้ว ทั้งเย็นชืด ทั้งแห้งแข็ง
สเต็กหมูสไปซี่ซอสจิ้มแจ่ว หมูสุกเกินไปนิดนึง แต่ก็ยังให้ความนุ่มอยู่ มัน เค็ม ไม่ค่อยเผ็ด ส่วนซอสจิ้มแจ่วไม่ได้เป็นจิ้มแจ่วเลย ออกเป็นซอสมะเขือเทศปรุงรสซะมากกว่า เค็มๆ เปรี้ยวๆ ข้นๆ
สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งเส้นนุ่มเกินไป เครื่องค่อนข้างเยอะ รสเปรี้ยว ออกหวานนิดๆ และมันมากๆ ส่วนกุ้งไม่ได้แกะเปลือกและไม่สด เนื้อยุ่ย
สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล เส้นนุ่มไป รสเค็มนำ ออกเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ ถึงจะบอกทะเลแต่ก็ใส่แค่หอยยุ่ยๆมา
สปาเก็ตตี้คาร์โบนารา มาเป็นซุปกันเลย ซอสเยอะมาก แต่จืด และก็ให้ความรู้สึกหนักมาก ส่วนเส้นก็นุ่มไปเหมือนเดิม
ของหวานสำหรับที่นี่ที่เป็นไฮไลต์คงหนีไม่พ้น ปิงซู กลิ่นนมชัดเจน ไม่หวาน แต่ผลไม้จืดสนิท
สรุป
1. อาหารส่วนใหญ่ติดหวาน
2. เน้นความหลากหลายมากกว่าคุณภาพอาหารและความอร่อย
3. พนักงานทำงานได้ค่อนข้างดี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น