โรงแรม Windsor Suite Hotel ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 20 สามารถนั่ง BTS ลงสุขุมวิทหรือ MRT ลงอโศกก็ได้ เดินมาจนถึงซอยสุขุมวิท 20 เลี้ยวเข้าซอยจะอยู่ฝั่งขวามือ
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับบรรยากาศค่อนข้างกว้างขวาง ร้านตกแต่งในแนวยุโรปนิดๆ เน้นโทนขาว แต่ดูเก่าพอสมควร
สำหรับอาหารเร่ิมต้นจาก Caesar salad ผักไม่ค่อยสดเท่าไร กรอบ น้ำสลัดออกเค็มและเปรี้ยวชัดไปนิด กรูตองก์กรอบฟู เบคอนแข็ง
สำหรับอาหารญี่ปุ่นมีซาชิมิแค่ ปูอัด ธรรมดามาก แต่เนื้อไม่แข็ง ไข่หวานค่อนข้างหวานนุ่ม ส่วนแซลมอนหั่นได้โอเค นุ่ม ไม่คาว แต่ไม่ได้สดมาก
หอยเชลล์ทอด เป็นพวกซูริมิ ค่อนข้างหวาน กรอบ ซอสออกเปรี้ยวเค็ม
กระเพาะปลา ค่อนข้างข้น เค็มจางๆ หวานหน่อยๆ กระเพาะปลากรุบ ฉ่ำ ส่วนไก่แห้งมากๆ
Virginia ham แฮมค่อนข้างเนื้อแน่น นุ่ม มีความสากปนนิดๆ หวานหน่อยๆ ส่วนซอสเกรวีออกเค็มนิดๆ
นอกจากนี้ยังมีอาหารสั่ง เช่น ยำวุ้นเส้นใส่กุ้ง รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดนำและค่อนข้างมาก เค็มตาม วุ้นเส้นค่อนข้างนุ่ม ไม่เหนียว ส่วนกุ้งเป็นแบบฟอสเฟต กรอบๆ
สะเต๊ะ กลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรงมาก หมูเนื้อนุ่ม ไก่เนื้อแห้งไปหน่อย
สำหรับอาหารทะเลสามารถกินแบบ on ice ก็ได้ หรือสั่งทำไปย่างก็ได้ ซึ่งที่ผมทำจะเป็นแบบย่างทั้งหมด
กุ้งไม่สดมาก ติดเปลือก แต่เนื้อค่อนข้างแน่น
ปลาแซลมอน ย่างได้โอเค เนื้อนุ่ม ไม่แห้งไป
หอยเชลล์ ค่อนข้างนุ่ม ขนาดกลางๆ
ปลาดอลลี่ เนื้อนุ่ม เด้งนิดๆ
ต่อไปเป็นอาหารปรุงสุกที่ให้ไปตัก
สเต๊กหมูซอสพริกไทยดำ หมูแห้งมากๆ ส่วนซอสกลิ่นพริกไทยดำแรง รสค่อนข้างเค็ม
ปลาดอลลี่ซอสเนยเลมอน ผิวนอกของปลาเป็นแป้ง ให้ความรู้สึสากๆแหยะๆ ส่วนปลานุ่ม รสออกเปรี้ยวน้อยมาก ซอสมันมาก
หมูผัดน้ำมันหอย มีกลิ่นรสของขิงปน เนื้อหมูค่อนข้างนุ่มเด้ง รสเค็มพอสมควร
ไก่ผัดพริกขิง รสออกเค็มและเผ็ด ไก่ค่อนข้างแห้ง
ข้าวผัดกุ้ง ข้าวเละ แฉะ รสจืด กุ้งแบบฟอสเฟตแต่ออกเละๆ
ส่วนของหวานมีเยอะแต่ที่ตักมาเป็นเค้ก
เค้กส้ม ออกเปรี้ยวหวาน เนื้อเค้กนุ่ม แต่แข็งที่ผิวที่สัมผัสอากาศ
เค้กวานิลลา ครีมหนักมาก มันเนย เนื้อเค้กค่อนข้างกระด้างและแข็ง มีตัดเปรี้ยวจากแยมสตรอว์เบอรี่ตรงกลางนิดหน่อย
Red velvet cake เค้กเนื้อแน่น ไม่ค่อยกระด้าง ออกมันจากครีมชีส รสชาติหวานจากเนื้อเค้กและเปรี้ยวจากครีมชีส
สำหรับเครื่องดื่มก็มีน้ำลำไย ไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่นลำไย
น้ำเก๊กฮวย ค่อนข้างหวาน ไม่หอมเก๊กฮวย
สรุป
1. ร้านค่อนข้างใหญ่ พนักงานบริการได้ดี แต่มีส่วนครัวที่จะไม่ค่อยสุภาพสมมาตรฐานโรงแรม
2. บรรยากาศดูเก่าๆทะมึนๆไปหน่อย
3. อาหารคุณภาพไม่ได้ดีมาก
4. อาหารหลายอย่างสุกเกิน
5. อาหารรสชาติค่อนข้างจัดจ้าน
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลมื้อค่ำ @ The Cafe, Windsor Suite Hotel, Bangkok
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/WorldFoodReview/ ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับบรรยากาศค่อนข้างกว้างขวาง ร้านตกแต่งในแนวยุโรปนิดๆ เน้นโทนขาว แต่ดูเก่าพอสมควร
สำหรับอาหารเร่ิมต้นจาก Caesar salad ผักไม่ค่อยสดเท่าไร กรอบ น้ำสลัดออกเค็มและเปรี้ยวชัดไปนิด กรูตองก์กรอบฟู เบคอนแข็ง
สำหรับอาหารญี่ปุ่นมีซาชิมิแค่ ปูอัด ธรรมดามาก แต่เนื้อไม่แข็ง ไข่หวานค่อนข้างหวานนุ่ม ส่วนแซลมอนหั่นได้โอเค นุ่ม ไม่คาว แต่ไม่ได้สดมาก
หอยเชลล์ทอด เป็นพวกซูริมิ ค่อนข้างหวาน กรอบ ซอสออกเปรี้ยวเค็ม
กระเพาะปลา ค่อนข้างข้น เค็มจางๆ หวานหน่อยๆ กระเพาะปลากรุบ ฉ่ำ ส่วนไก่แห้งมากๆ
Virginia ham แฮมค่อนข้างเนื้อแน่น นุ่ม มีความสากปนนิดๆ หวานหน่อยๆ ส่วนซอสเกรวีออกเค็มนิดๆ
นอกจากนี้ยังมีอาหารสั่ง เช่น ยำวุ้นเส้นใส่กุ้ง รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดนำและค่อนข้างมาก เค็มตาม วุ้นเส้นค่อนข้างนุ่ม ไม่เหนียว ส่วนกุ้งเป็นแบบฟอสเฟต กรอบๆ
สะเต๊ะ กลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรงมาก หมูเนื้อนุ่ม ไก่เนื้อแห้งไปหน่อย
สำหรับอาหารทะเลสามารถกินแบบ on ice ก็ได้ หรือสั่งทำไปย่างก็ได้ ซึ่งที่ผมทำจะเป็นแบบย่างทั้งหมด
กุ้งไม่สดมาก ติดเปลือก แต่เนื้อค่อนข้างแน่น
ปลาแซลมอน ย่างได้โอเค เนื้อนุ่ม ไม่แห้งไป
หอยเชลล์ ค่อนข้างนุ่ม ขนาดกลางๆ
ปลาดอลลี่ เนื้อนุ่ม เด้งนิดๆ
ต่อไปเป็นอาหารปรุงสุกที่ให้ไปตัก
สเต๊กหมูซอสพริกไทยดำ หมูแห้งมากๆ ส่วนซอสกลิ่นพริกไทยดำแรง รสค่อนข้างเค็ม
ปลาดอลลี่ซอสเนยเลมอน ผิวนอกของปลาเป็นแป้ง ให้ความรู้สึสากๆแหยะๆ ส่วนปลานุ่ม รสออกเปรี้ยวน้อยมาก ซอสมันมาก
หมูผัดน้ำมันหอย มีกลิ่นรสของขิงปน เนื้อหมูค่อนข้างนุ่มเด้ง รสเค็มพอสมควร
ไก่ผัดพริกขิง รสออกเค็มและเผ็ด ไก่ค่อนข้างแห้ง
ข้าวผัดกุ้ง ข้าวเละ แฉะ รสจืด กุ้งแบบฟอสเฟตแต่ออกเละๆ
ส่วนของหวานมีเยอะแต่ที่ตักมาเป็นเค้ก
เค้กส้ม ออกเปรี้ยวหวาน เนื้อเค้กนุ่ม แต่แข็งที่ผิวที่สัมผัสอากาศ
เค้กวานิลลา ครีมหนักมาก มันเนย เนื้อเค้กค่อนข้างกระด้างและแข็ง มีตัดเปรี้ยวจากแยมสตรอว์เบอรี่ตรงกลางนิดหน่อย
Red velvet cake เค้กเนื้อแน่น ไม่ค่อยกระด้าง ออกมันจากครีมชีส รสชาติหวานจากเนื้อเค้กและเปรี้ยวจากครีมชีส
สำหรับเครื่องดื่มก็มีน้ำลำไย ไม่หวานมาก ไม่ค่อยมีกลิ่นลำไย
น้ำเก๊กฮวย ค่อนข้างหวาน ไม่หอมเก๊กฮวย
สรุป
1. ร้านค่อนข้างใหญ่ พนักงานบริการได้ดี แต่มีส่วนครัวที่จะไม่ค่อยสุภาพสมมาตรฐานโรงแรม
2. บรรยากาศดูเก่าๆทะมึนๆไปหน่อย
3. อาหารคุณภาพไม่ได้ดีมาก
4. อาหารหลายอย่างสุกเกิน
5. อาหารรสชาติค่อนข้างจัดจ้าน
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น