ชวนทำสเต็กไก่บดทรงเครื่องง่ายๆราคาประหยัด พร้อมสูตรและวิธีทำสไตล์เด็กหอ อร่อย เคี้ยวเพลิน

วันหยุดทั้งที อยากจะทานอาหารมื้อพิเศษอร่อยๆ ครั้นจะไปกินนอกบ้านก็แสนแพงแถมไม่อิ่ม ร้องไห้ เลยจัดการงัดวิชาที่ถ่ายทอดมาจากท่านแม่ตั้งแต่เยาว์วัย ขนหม้อ เข็นกระทะ เปิดครัวในหอพักซะเลย... เมนูวันนี้ทำง่ายแสนง่ายและราคาไม่แพง "สเต็กไก่บดทรงเครื่อง" หลายคนคงรู้จักสเต็กเนื้อบด แต่เราจะไม่ใช้เนื้อวัวเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่แทน เหตุผลคือ "ไม่มีตังค์ซื้อเนื้อวัว" TT... แต่ก็อร่อยนะ เออ มาดูวิธีการและขั้นตอนการทำง่ายๆเลย

::วัตถุดิบ/ส่วนผสม::
• เนื้อไก่บด
• เห็ดหอมสด
• หอมหัวใหญ่
• กระเทียม
• ซอสถั่วเหลือง
• ซีอิ๊วขาว
• พริกไท
• Mix Herb (หาซื้อได้ที่โลตัส ถ้าไม่มีข้ามได้)
• ไข่ไก่
• เนย (ใช้ทากระทะ)
• นมสด
• ผงปรุงแต่งอาหาร
• แป้งข้าวโพด

หั่นหอมหัวใหญ่ให้ละเอียด

หั่นเห็ดหอมสดและกระเทียมลงไป

เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ลุย!

ใส่ไข่ไก่ เห็ดหอม และกระเทียมลงไป

ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป

คนส่วนผสมให้เข้ากันอย่างละเอียด

**ขั้นตอนการย่าง ใช้เนยทาลงไปในแม่พิมพ์(ถ้าไม่มีไม่ต้องใช้ก็ได้) จากรูปใช้เตาเทปันยากิ

เมื่อเนยเริ่มปุๆแล้วเอาเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ทาลงไป

ใช้ไฟกลางเพื่อให้สุกถึงด้านใน (ใกล้สำเร็จแล้วนะ)

เสร็จแล้ว!! เหยาะพริกไทเล็กน้อย อาจจิ้มกับซอสสเต็กหรือน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยมาก

เฉพาะเนื้อไก่ใช้ไป 4 แพค ราคา 120 บาท (ซื้อตอนแปะป้ายเหลือง) เมนูอาหารทำง่ายๆอร่อยด้วย ยังมีเมนูอีกมากที่ทำในหอพักเล็กๆเผื่อสำหรับคนที่อยากมีแรงบันดาลใจทำอาหารกินเอง ประหยัดเงินได้เยอะ ติดตามเมนูอาหารใหม่ๆ เคล็ดลับการทำอาหารหรืออยากสอบถามทำอาหาร
เข้ามาทักทายกัน ได้ที่ www.facebook.com/dekcooking/  ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่