กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พักใหญ่แล้ว เลยเอามาจัดการ เมนูอยากทาน ร้อนๆๆๆ หอมๆๆ ในช่วงอากาศเย็นๆๆ ดีจัง
✌👍🤤😋😃😄😁
ผมเคยทำนานมากแล้ว วิธีก็คล้ายๆ อาจจะต่างไปบ้าง ตามเครื่องปรุงที่มี ==>
https://ppantip.com/topic/40821583
ผมเตรียมกระเพาะปลา
- เอามาล้างด้วยน้ำแป้ง สองน้ำ กับน้ำส้มสาชชู 1 น้ำ แล้วล้างน้ำเปล่า ผมทำเบาๆ จะได้ไม่แตกมาก กระเพาะปลาจะได้เป็นก้อนๆ
- ล้างเนื้อไก่ ,ปีกไก่ , เท้าไก่ ด้วยดอกเกลือ ใส่น้ำเยอะหน่อย ช้อนไขมันออก ให้มีน้ำซุปมากหน่อย
เอาอกไก่มาฉีกๆๆๆ เป็นชิ้นเล็กๆ ปีกไก่ตัดเป็นท่อนๆ ตามส่วน
- เตรียมเห็ดหอม เอามาล้างสองรอบ แช่ด้วยน้ำร้อน พอเย็นลงเอามาสไลด์เป็นชิ้นบาง
- เลือดหมู เอามาเปลี่ยนน้ำ ต้มอีก 1 รอบ แบ่งบางส่วนมาหั่นก้อนใหญ่
- เอาหน่อไม้เส็นมาหั่นชิ่นเล็กๆ ตามยาว
- เอาเห็ดโคน มาเตรียมผสมในกระเพาะปลา
- เตรียมเนื้อปู ทั้งเนื้อปูก้ามเล็กกับกรรเชียงปู
- เตรียมแป้งมันฮ่องกง ,เครื่องปรุง เช่น พริกไทย, ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, เหล้าจีน, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส (ตามชอบ) , ซีอิ๋วหวาน, น้ำมันงา
สามเกลอ (พริกไทย-รากผักชี-กระเทียม) ครั้งนี้ผมใช้แบบสำเร็จรูป
วิธีทำ ง่ายๆ ตามนี้ครับ
1. เอาน้ำซุปมาใส่ในหม้อแบ่ง เติมน้ำสะอาด พอเดือด ก็ตามด้วยหน่อไม้, เห็ดโคน, เห็ดหอมสไลด์บาง, เนื้อไก่ฉีก, ไก่ชิ้นต้ม, เลือดหมู, กระเพาะปลา
2. ปรุงรสด้วย พริกไทย, ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, เหล้าจีน, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส (ตามชอบ) , ซีอิ๋วหวาน, น้ำมันงา
สามเกลอแบบสำเร็จรูป
3. ละลายแป้งมันฮ่องกง ค่อยๆ ทีละน้อย ให้แค่พอข้นๆ หน่อย ตักใส่ชาม ตามด้วยนื้อปูก้ามเล็กกับกรรเชียงปู โรยหน้า
ตักใส่ชาม ร้อนๆ ตามด้วยผักชีแต่งหน้าหน่อย
ใส่เครื่องปรุงเพิ่ม ก่อนทาน เช่น ซอสเปรี้ยวหรือจิ๊กโฉ่ว กรณีไม่มีใช้ ซีอิ๊วขาวผสมน้ำส้มสายชูก็ได้ครับ
ปล. สำหรับท่านใดชอบเส้นหมี่ ก็ลวกเส้นมาทานร่วมด่วยก็อร่อยอีกแบบหนึ่งครับ
หลายมื้อเลยครับ 555555
หลายมื้อเลยครับ ✌️🤤😋😃😄😁
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พักใหญ่แล้ว เลยเอามาจัดการ เมนูอยากทาน ร้อนๆๆๆ หอมๆๆ ในช่วงอากาศเย็นๆๆ ดีจัง
✌👍🤤😋😃😄😁
ผมเคยทำนานมากแล้ว วิธีก็คล้ายๆ อาจจะต่างไปบ้าง ตามเครื่องปรุงที่มี ==> https://ppantip.com/topic/40821583
ผมเตรียมกระเพาะปลา
- เอามาล้างด้วยน้ำแป้ง สองน้ำ กับน้ำส้มสาชชู 1 น้ำ แล้วล้างน้ำเปล่า ผมทำเบาๆ จะได้ไม่แตกมาก กระเพาะปลาจะได้เป็นก้อนๆ
- ล้างเนื้อไก่ ,ปีกไก่ , เท้าไก่ ด้วยดอกเกลือ ใส่น้ำเยอะหน่อย ช้อนไขมันออก ให้มีน้ำซุปมากหน่อย
เอาอกไก่มาฉีกๆๆๆ เป็นชิ้นเล็กๆ ปีกไก่ตัดเป็นท่อนๆ ตามส่วน
- เตรียมเห็ดหอม เอามาล้างสองรอบ แช่ด้วยน้ำร้อน พอเย็นลงเอามาสไลด์เป็นชิ้นบาง
- เลือดหมู เอามาเปลี่ยนน้ำ ต้มอีก 1 รอบ แบ่งบางส่วนมาหั่นก้อนใหญ่
- เอาหน่อไม้เส็นมาหั่นชิ่นเล็กๆ ตามยาว
- เอาเห็ดโคน มาเตรียมผสมในกระเพาะปลา
- เตรียมเนื้อปู ทั้งเนื้อปูก้ามเล็กกับกรรเชียงปู
- เตรียมแป้งมันฮ่องกง ,เครื่องปรุง เช่น พริกไทย, ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, เหล้าจีน, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส (ตามชอบ) , ซีอิ๋วหวาน, น้ำมันงา
สามเกลอ (พริกไทย-รากผักชี-กระเทียม) ครั้งนี้ผมใช้แบบสำเร็จรูป
วิธีทำ ง่ายๆ ตามนี้ครับ
1. เอาน้ำซุปมาใส่ในหม้อแบ่ง เติมน้ำสะอาด พอเดือด ก็ตามด้วยหน่อไม้, เห็ดโคน, เห็ดหอมสไลด์บาง, เนื้อไก่ฉีก, ไก่ชิ้นต้ม, เลือดหมู, กระเพาะปลา
2. ปรุงรสด้วย พริกไทย, ซีอิ๊วขาว, น้ำส้มสายชู, เหล้าจีน, ซอสหอยนางรม, ผงปรุงรส (ตามชอบ) , ซีอิ๋วหวาน, น้ำมันงา
สามเกลอแบบสำเร็จรูป
3. ละลายแป้งมันฮ่องกง ค่อยๆ ทีละน้อย ให้แค่พอข้นๆ หน่อย ตักใส่ชาม ตามด้วยนื้อปูก้ามเล็กกับกรรเชียงปู โรยหน้า
ตักใส่ชาม ร้อนๆ ตามด้วยผักชีแต่งหน้าหน่อย
ใส่เครื่องปรุงเพิ่ม ก่อนทาน เช่น ซอสเปรี้ยวหรือจิ๊กโฉ่ว กรณีไม่มีใช้ ซีอิ๊วขาวผสมน้ำส้มสายชูก็ได้ครับ
ปล. สำหรับท่านใดชอบเส้นหมี่ ก็ลวกเส้นมาทานร่วมด่วยก็อร่อยอีกแบบหนึ่งครับ
หลายมื้อเลยครับ 555555
หลายมื้อเลยครับ ✌️🤤😋😃😄😁