วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด
วัตถุดิบ:
พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำมะขามเปียก (ปริมาณที่ทำเหมือนแม่ครัวโรงเรียนเลย)
วิธีทำ:
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าว พอร้อนให้ผัดกับพริกแกงจนหอม ตามด้วยไก่บด ผัดต่อจนกว่าไก่จะสุก (โหลดภาพไม่ได้)
2.เมื่อไก่สุกแล้วให้ใส่มะเขือลงไป ปิดฝา ตุ๋นมะเขือเทศจนเปื่อยนุ่ม(โหลดภาพไม่ได้)
3.ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และมะขามเปียก เคี่ยวต่ออีกสักพักให้น้ำเหือดลงพอขลุกขลิก ชิมรสและปรับแต่งรสชาติครั้งสุดท้าย แล้วปิดเตา(โหลดภาพไม่ได้)
กินแล้วผิวสวยไหม ไม่รู้… รู้แค่อร่อย … อ้ำ
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วัตถุดิบ:
พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทราย, เกลือ, น้ำมะขามเปียก (ปริมาณที่ทำเหมือนแม่ครัวโรงเรียนเลย)
วิธีทำ:
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรำข้าว พอร้อนให้ผัดกับพริกแกงจนหอม ตามด้วยไก่บด ผัดต่อจนกว่าไก่จะสุก (โหลดภาพไม่ได้)
2.เมื่อไก่สุกแล้วให้ใส่มะเขือลงไป ปิดฝา ตุ๋นมะเขือเทศจนเปื่อยนุ่ม(โหลดภาพไม่ได้)
3.ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย และมะขามเปียก เคี่ยวต่ออีกสักพักให้น้ำเหือดลงพอขลุกขลิก ชิมรสและปรับแต่งรสชาติครั้งสุดท้าย แล้วปิดเตา(โหลดภาพไม่ได้)
กินแล้วผิวสวยไหม ไม่รู้… รู้แค่อร่อย … อ้ำ