แวะมาเสริฟน้ำพริกอ่องฝีมือคนภาคกลาง

อยากกินน้ำพริกอ่องตั้งแต่เมื่อคืนนนนนนนน
ตื่นเช้ามานั่งประดิฐประดอยทำเลยจ้าาาา
ถ่ายรูปไม่ละเอียดนะคะ  ทำอยู่คนเดียว

ส่วนผสมของน้ำพริกอ่อน
1. เนื้อหมูบด
2. มะเขือเทศลูกใหญ่
3. ต้นหอมซอย
4. ผักชีซอย

เครื่องแกงน้ำพริกอ่อง
1. พริกขี้หนูแห้ง
2. หอมแดง
3. กระเทียม
4. กระปิ
5. เกลือ
6. น้ำมะขาม



เริ่มกันเลยจ้า
1. น้ำพริกแห้งแช่น้ำซักพักแล้วเอามาใส่ครกตำกับเกลือ
2. พอละเอียดจัดการใส่  กระเทียม  หอมแดง  ตำให้ละเอียดซักพักใส่กระปิตามลงไปตำด้วยเลย
3. พอตำเข้ากันดีเสร็จแล้ว  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน  สัดส่วนพอๆกับพริงแกง  น้ำพริกแกงลงไปผัดกับน้ำมัน  ผัดไปเรื่อยๆจนหอมมมมม
4. พอพริกแกงเริ่มหอม  ใส่หมูบดลงไปผัดกับพริกแกงเลยจ้าาา
5. พอหมูเริ่มสุก  ใส่น้ำมะขามเปียก  น้ำปลานิดหน่อย  ผัดไปเรื่อยๆ
6. จัดการเทมะเขือเทศที่เตรียมไว้ใส่ลงไปเปิดไฟกลาง  ปิดฝาซักพักให้มะเขือเทศสุก



7. เปิดฝามาถ้าเริ่มแห้งให้เติมน้ำเปล่านิดหน่อย
8. บี้ๆมะเขือเทศไปเรื่อยๆชิมรสตามตั้งการเลยคะพอเริ่มง่วนอร่อยกำลังดีแล้วก้อตักใส่ถ้วย



เสร็จแล้ววววววคร้าาาาาารสชาตจัดจ้านมากกกกลืมบอกว่า  เราใส่น้ำตาลปีบด้วยนะคะ  ครบรสมากเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด



หม่ำกับแตงกวาและข้าวสวยร้อนๆ  มันช่ายยยยยอ่าาาาาา
พึ่งเลยทำรีวิวครั้งแรกผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่