หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเอง
ออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี้ได้เครื่องแกงที่อร่อยลงตัว แต่แม่บอกควรเพิ่มกะปิดอีกสักนิด แต่สำหรับเราอร่อยแร้ว ไม่ชอบกะปิเยอะ
1 เริ่มตำเครื่องแกงส้ม ตำขมิ้น กับเกลือใส่เกลือสัก2 ช้อนชา ตำให้ละเอียด แล้วนำกระเทียมลงไปตำเพิ่มให้ละเอียดตามด้วยพริกขี้หนู ตามด้วยกะปิ หอมแดง ตำจนละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก ตำมะขามเปียกลงไปรวมกับพริกแกงประมาณ 1/2ช้อนโต๊ะ จะช่วยให้น้ำแกงเข้มข้น
2.ล้างกุ้ง แกะหัว ผ่าหลัง หั่นสับปะรด แช่มะขามเปียก
3.ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ ครึ่งหม้อ ใส่สับปะรด พอน้ำเดือดพล่าน ใส่เครื่องแกงลงไป ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา ส้มแขก 1 ชิ้น ปรุงรสตามชอบ รอให้เดือดอีก สักพักยกลง ปริมาณวัตถุดิบตามภาพได้เลยค่ะ
ใส่โค้ด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย เมนูเดิม เพิ่มเติมคือไข่เจียว
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศยังเย็น ๆ ท่าน ผบ.ของผมคงยังฟินกับเมนูเมื่อวาน ก็เลยชวนผมทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้ง เมนูก็เหมือนเมื่อวานนี้เปี๊ยบ มีเพิ่มเติมมาคือไข่เจียวครับ
น้า Low Batt
มีเมนูอาหารอะไรบ้างที่ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้?
เครื่องสมูทตี้ใช้ทำเมนูของคาวอะไรบ้างคะ กินน้ำปั่นไม่ไหวแล้ว รู้สึกบวมๆไงไม่รู้ ด้วยความที่เครื่องนี้ มันปั่นละเอียด ถ้าใช้ปั่นหมูไก่ มันจะละเอียดไปมั้ย แค่อยากรู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 8521823
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว (ใช้น้ำสะอาด 2 ลิตร) 1.โครงไก่ 1 ตัว 2.อกไก่ ครึ่ง กก 3.กระเทียม 1 หัว 4.น้ำตาล 50 กรัม 5.หัวไชเท้า ครึ่งหัว 6.รากผักชี 4 ราก 7.เกลือ 1ช้อนชา /ซีอิ้วขาว 2.5ช้อนโต๊ะ 8.ผงปรุงรส ครึ่ง
Kallay_P
ว่าด้วยร้านข้าวกล่องร้านหนึ่ง
เชื่อว่าหลายคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เป็นประจำจะคุ้นตากับร้านนี้ดี สักหลายปีก่อน ขายข้าวกล่อง กล่องละ 60 บาท มีบางกล่องราคาอื่น พอตกเย็น ๆ ก็ลดราคาเป็น 1 แถม 1 แต่ระยะหลังมานี้ราว ๆ สักหนึ่
star_seeker
วิธีทำ อ่อมปูนา แบบบ้าน บ้าน
อ่อมปูนา . ส่วนผสม ปูนา (แยกกระดองกับเนื้ออกออก) 1 โล ผักชีลาว (แล้วเเต่ชอบ) ต้นหอม (แล้วแต่ชอบ) น้ำปลาร้า 1 ทัพพี พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ . ข
weiweija
เมนูผัดเผ็ดไก่ถั่วฝักยาว&ผัดไก่แตงกวา
1. ไก่ 1ซีก สับเป็นชิ้นล้างให้สะอ 2.ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวจนหอมใส่พริกแกงผัดเผ็ดผสคั่วกลิ้ง ผัดจนหอมใส่ไก่ลงไปผัดจนเข้าเครื่องปรุงรสน้ำปาน้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักลง
เหมียวเข้าครัว
แกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน อาหารใต้แซ่บจี๊ดถึงใจ by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอเสนอแกงเหลืองปลากระพงยอดมะพร้าวอ่อน เราตำเครื่องแกงเองนะคะ เครื่องแกงหอมมากเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=0HHs8XIUkxQ ส่วนผสมพริกแ
สมาชิกหมายเลข 7261694
วิธีทำ “แกงเหลือง” ปลากะพง สับปะรด รสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน
เอาสูตร “แกงเหลือง” ปลากะพง สับปะรด มาฝากนะคะ จากคุณยายของโอเองค่ะ อายุ 79 ปี ตอนนี้คุณยายทำแฟนเพจอยู่ โดยมีหลาน ๆ ช่วยกันดูแลค่ะ คลิปวิดิโออยู่ด้านล่างค่า พูดถึง “แกงเหลือง&
สมาชิกหมายเลข 2569516
🌸 เมนู Juicy กับ ยำส้มโอ สูตรโบร๊าณ โบราณ
วันก่อนแม่เราแกะส้มโอมาให้หนึ่งกล่องใหญ่ค่ะ เราเลยนำส้มโอบางส่วนมาทำยำ …เป็นเมนูที่อร่อย และทานเพลิน 🍐 ยำส้มโอ (Pomelo Salad) ส่วนประกอบ 1.น้ำยำ : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำมะขามเปียก กระเทีย
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
1 เริ่มตำเครื่องแกงส้ม ตำขมิ้น กับเกลือใส่เกลือสัก2 ช้อนชา ตำให้ละเอียด แล้วนำกระเทียมลงไปตำเพิ่มให้ละเอียดตามด้วยพริกขี้หนู ตามด้วยกะปิ หอมแดง ตำจนละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก ตำมะขามเปียกลงไปรวมกับพริกแกงประมาณ 1/2ช้อนโต๊ะ จะช่วยให้น้ำแกงเข้มข้น
2.ล้างกุ้ง แกะหัว ผ่าหลัง หั่นสับปะรด แช่มะขามเปียก
3.ตั้งหม้อใส่น้ำประมาณ ครึ่งหม้อ ใส่สับปะรด พอน้ำเดือดพล่าน ใส่เครื่องแกงลงไป ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา ส้มแขก 1 ชิ้น ปรุงรสตามชอบ รอให้เดือดอีก สักพักยกลง ปริมาณวัตถุดิบตามภาพได้เลยค่ะ