น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว (ใช้น้ำสะอาด 2 ลิตร)
1.โครงไก่ 1 ตัว
2.อกไก่ ครึ่ง กก
3.กระเทียม 1 หัว
4.น้ำตาล 50 กรัม
5.หัวไชเท้า ครึ่งหัว
6.รากผักชี 4 ราก
7.เกลือ 1ช้อนชา /ซีอิ้วขาว 2.5ช้อนโต๊ะ
8.ผงปรุงรส ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
เมื่อเนื้ออกไก่ สุก นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆๆ พร้อมทานคะ
ลวกเส้น ลวกถั่วงอก เรียบร้อยแล้ว จะใส่ถ้วย เติมน้ำซุป และปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ถั่วป่น พริกป่น แล้วโรยด้วยเนื้อไก่ฉีก พร้อมผักชีและกระเทียมเจียว พร้อมเสริฟ ความอร่อยกันเลยคะ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว (ใช้น้ำสะอาด 2 ลิตร)
1.โครงไก่ 1 ตัว
2.อกไก่ ครึ่ง กก
3.กระเทียม 1 หัว
4.น้ำตาล 50 กรัม
5.หัวไชเท้า ครึ่งหัว
6.รากผักชี 4 ราก
7.เกลือ 1ช้อนชา /ซีอิ้วขาว 2.5ช้อนโต๊ะ
8.ผงปรุงรส ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
เมื่อเนื้ออกไก่ สุก นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆๆ พร้อมทานคะ
ลวกเส้น ลวกถั่วงอก เรียบร้อยแล้ว จะใส่ถ้วย เติมน้ำซุป และปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ถั่วป่น พริกป่น แล้วโรยด้วยเนื้อไก่ฉีก พร้อมผักชีและกระเทียมเจียว พร้อมเสริฟ ความอร่อยกันเลยคะ