ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะ
บ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลย
เริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่ง
ปีกเต็มเราก็จะแยกออกมาเป็น ปีกบน ปีกกลาง ปลายปีก ล้างให้สะอาด


วันนี้ใช้ปีกกลางประมาณ 7 ชิ้น หมักด้วยซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย แล้วก็นวดไปเรื่อยๆ ให้ซอสเข้าไปในเนื้อไก่ ทำประมาณ 5 นาที
ต่อมาใส่แป้งทอดกรอบลงไปโดยไม่ต้องเติมน้ำนะคะ ใส่ไปประมาณ 6 ช้อนโต๊ะ
แล้วก็คนให้เข้ากันกับเนื้อไก่
ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพอท่วมไก่ พอน้ำมันร้อน
ใส่ไก่ลงไป ทอดด้านละประมาณ 4-5 นาที แล้วจึงพลิกด้าน
เสร็จตักใส่กระชอน พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่