- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก)
- กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ
- พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า)
- ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า)
- ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว หรือ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช สำหรับทอด 500-600 ml
วิธีทำไก่ทอด
- ไก่ 1 กิโลกรัม (น่องติดสะโพก)
- กระเทียม 2 หัว แยกกลีบ
- พริกไทยขาว 3 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า)
- ลูกผักชีป่น 2 ช้อนชา (โขลกเอง กลิ่นจะหอมกว่า)
- ยี่หร่าป่น 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว หรือ ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวเจ้า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช สำหรับทอด 500-600 ml