🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼

😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น 
รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้นทำง่ายอร่อยมากๆ😍🌼🍺🍊🐔🧄



ส่วนผสม ปีกไก่  แป้งทอดกรอบ ส้ม กระเทียม ขิงสด  พริกป่น ผงปรุงรส ผงหมักไก่
น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำผึ้ง น้ำเย็น น้ำมันสำหรับทอด





วิธีทำ ล้างปีกไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นสับกระเทียม ขิงสด ให้ละเอียดตามชอบ
หั่นส้มเป็นแว่นๆ และหั่นคั้นน้ำส้ม พักไว้



นำปีกไก่ใส่ลงในชาม ตามด้วยน้ำส้มคั้น  ผงหมักไก่ หมักที่ไว้ประมาณ 15-20 นาที ครบกำหนด 
ใส่แป้งทอดกรอบเติมน้ำเย็นเล็กน้อย นวดผสมให้เข้ากัน พักไว้
ผสมน้ำส้มคั้น กระเทียม  ขิงสด  พริกป่น ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่ในถ้วยคนให้เข้ากัน 



ตั้งกระทะสำหรับทอดบนเตาใส่น้ำมันรอให้น้ำมันร้อน นำปีกไก่ลงทอดให้สุกเหลืองกรอบทั่ว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน



ตั้งกระทะบนเตา นำส่วนผสมซอสที่อยู่ในถ้วยใส่ลงในกระทะ รอให้เดือด ปรุงรสด้วย 
น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน 



ใส่ส้มที่หั่นแว่น และน้ำผึ้งลงไป เคี่ยวให้ส่วนผสมข้น ๆ ชิมรสตามชอบ



นำปีกไก่ที่ทอดไว้ลงไปผัดคลุกให้เข้ากัน 



ตักใส่จานตกแต่งด้วยส้มสดหั่นแว่นยกเสิร์ฟ





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่