อ่อมปูนา
.
ส่วนผสม
ปูนา (แยกกระดองกับเนื้ออกออก) 1 โล
ผักชีลาว (แล้วเเต่ชอบ)
ต้นหอม (แล้วแต่ชอบ)
น้ำปลาร้า 1 ทัพพี
พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
.
ขั้นตอนการทำ
1.นำปูนามาล้างให้สะอาด เพราะบางที่อาจมีดินติดมาด้วย
2.แกะเอากระดองและหน้าอกออก เอาเฉพาะเนื้อและขา และมันในกระดองปู
3.นำปูใส่ครก ตำให้แหลก กรองเอาเฉพาะน้ำด้วยกระชอน
4.ตำกากที่กรองได้ อีก หนึ่งรอบ กรองเช่นกันค่ะ
5.ใส่เครื่องปรุงลงไป มี น้ำปูนา ผักชี ต้นหอม พริกแกง มะละกอสับ
6.ตั้งไฟร้อนๆ พอเดือดขึ้นมา คนประมาณ 2 - 3 รอบ
7.พอผักสุกก็ยกไปเสิร์ฟได้เลยค่ะ
Cr.ชอบทำอาหาร
วิธีทำ อ่อมปูนา แบบบ้าน บ้าน
.
ส่วนผสม
ปูนา (แยกกระดองกับเนื้ออกออก) 1 โล
ผักชีลาว (แล้วเเต่ชอบ)
ต้นหอม (แล้วแต่ชอบ)
น้ำปลาร้า 1 ทัพพี
พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ
.
ขั้นตอนการทำ
1.นำปูนามาล้างให้สะอาด เพราะบางที่อาจมีดินติดมาด้วย
2.แกะเอากระดองและหน้าอกออก เอาเฉพาะเนื้อและขา และมันในกระดองปู
3.นำปูใส่ครก ตำให้แหลก กรองเอาเฉพาะน้ำด้วยกระชอน
4.ตำกากที่กรองได้ อีก หนึ่งรอบ กรองเช่นกันค่ะ
5.ใส่เครื่องปรุงลงไป มี น้ำปูนา ผักชี ต้นหอม พริกแกง มะละกอสับ
6.ตั้งไฟร้อนๆ พอเดือดขึ้นมา คนประมาณ 2 - 3 รอบ
7.พอผักสุกก็ยกไปเสิร์ฟได้เลยค่ะ
Cr.ชอบทำอาหาร