ตำหมูยอ

ส่วนผสม
หมูยอ 1 ห่อ
พริกแห้ง 5-8 เม็ด ตามชอบ
ปลาร้า 1 ทัพพี
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
มะนาว 2-3 ซีก
ผักชีฝรั่ง 2-3 ใบ
มะเขือเครือ 3-4 ลูก

ขั้นที่ 1 ตำพริกให้ละเอียด

ขั้นตอนที่ 2 เติมปลาร้าลงไป น้ำตาลปี๊บ มะเขือเครือ

ขั้นตอนที่ 3 บีบมะนาว ตำทุกอย่างให้เข้ากันเล็กน้อย
ใส่หมูยอ แล้วก็คลุกๆให้เข้ากัน
ตบท้ายด้วยผักชีฝรั่งแล้วลองชิมรสตามชอบ
ตักใส่จานพร้อมชิมมม

ตบท้ายด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่