...ตั้งกระทู้ทำอาหารส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กับเมนูอาหารทำง่ายๆ(ง่ายจริงๆนะแม้ดูเหมือนยาก 55+) ไว้กินเล่นในช่วงวันหยุดยาวนี้ หากใครไม่มีหม้อนึ่งก็ใช้หม้อหุงข้าวแทนก็ได้เจ้าค่ะ
:::วัตถุดิบ:::
• กะหล่ำปลี (เลือกใบใหญ่ ไม่แตกหรือมีรูพรุน)
• ต้นหอม (เลือกใบยาว ไม่หัก)
• เนื้อหมูสับ
• ผงปรุงรส
• ซอสถั่วเหลือง
• แป้งข้าวโพด
• น้ำตาลทราย
:::วิธีทำ:::
• หั่นผักชีแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือลำต้นหั่นให้ละเอียดนำไปคลุกเคล้ากับหมูและส่วนที่สองคือส่วนใบต้นหอมไว้สำหรับลวกเพื่อห่อกะหล่ำ
• นำหมูสับปรุงด้วยวัตถุดิบและหมักด้วยแป้งข้าวโพดประมาณ 20 นาที
• ลวกกะหล่ำและต้นหอมให้นุ่ม
• นำหมูปรุงรสที่เตรียมไว้มาห่อด้วยกะหล่ำและต้นหอม นำไปนึ่งประมาณ 20 นาทีจนหมูสุก พร้อมรับประทานจิ้มกับซอสสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู๊ดหรือโชยุก็ได้
-----นึ่งเสร็จแล้วก็จะได้หน้าตาแบบนี้เลย-----
แบบ HD เจ้าค่ะ //จิ้มเบาๆ
***เคล็ดลับ
• การแกะกะหล่ำทีละใบต้องค่อยๆบรรจงแกะเพื่อไม่ให้ใบแตกหัก แนะนำให้แช่น้ำก่อนนำมาแกะเพื่อให้แกะง่ายขึ้น
• ลวกใบต้นหอมใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที และใบกะหล่ำใช้เวลาลวกต่อใบประมาณ 3-4 นาที
• หากไม่ต้องการให้กะหล่ำสีซีดหลังจากการนึ่ง สามารถสลับวิธีทำเป็นนำหมูไปลวกให้สุกแล้วค่อยนำมาห่อด้วยกะหล่ำ (ไม่ต้องนึ่ง) ก็นำไปรับประทานได้เลยเหมือนกัน
...ขอบสำหรับทุกท่านที่ติดตามนะเจ้าคะ ลองทำกันในช่วงวันหยุดแบบนี้ทำกินได้ง่ายๆในครอบครัว หากมีข้อสงสัยเรื่อง/ติชมการทำอาหารบอกศรีคนนี้ได้เลยค่าาาาา <3
สามารถติดตามเมนูอาหารใหม่ๆทำง่ายๆสไตล์เด็กหอ หรืออยู่คอนโดก็ทำได้ พร้อมสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหาร บทความนานาสาระเรื่องอาหาร พร้อมอัพเดตเมนูอาหารใหม่ๆทุกสัปดาห์ได้ที่
https://www.facebook.com/dekcooking
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้สามารถตามกระทู้อื่นๆได้ที่
กุ้งอบวุ้นเส้นพริกไทดำ https://ppantip.com/topic/37155400
ต้มแซ่บเล้งกระดูกอ่อน https://ppantip.com/topic/37101059
ไก่ต้มน้ำปลารสเลิศ https://ppantip.com/topic/36979275
สปาเก็ตตี้ไวท์ซอสกุ้งย่าง https://ppantip.com/topic/36782798
ทะเลทอดกระทะร้อน https://ppantip.com/topic/36718330
ต้มแซ่บเอ็นเนื้อ https://ppantip.com/topic/36598211
ซี่โครงหมูย่างตะไคร้ https://ppantip.com/topic/36507727
ไส้หมูย่างหมักน้ำผึ้ง https://ppantip.com/topic/36373720
ซุปกระดูกหมูเห็ดหอม https://ppantip.com/topic/36317733
สะโพกหมูย่างกระเทียมพริกไท https://ppantip.com/topic/36266192
สเต็กหมูสันนอกสูตรหมักเหล้าจีน https://ppantip.com/topic/36150475
เห็ดย่างสามสหาย https://ppantip.com/topic/36078285
สเต็กไก่บดทรงเครื่อง https://ppantip.com/topic/36054542
สุดท้ายนี้สวัสดีปีใหม่ 2561 ขอให้ทุกๆท่านมีความสุข ความเจริญ และเดินทางกลับบ้านหรือไปทำงานอย่างปลอดภัยกันนะคะ มีความสุขมากๆค่า
++วันแห่งครอบครัว ชวนทำ"กะหล่ำปลีม้วนหมูสับทรงเครื่อง" ทำง๊ายง่ายไว้กินเล่นๆเคี้ยวเพลินกับครอบครัวสุขสันต์++
:::วัตถุดิบ:::
• กะหล่ำปลี (เลือกใบใหญ่ ไม่แตกหรือมีรูพรุน)
• ต้นหอม (เลือกใบยาว ไม่หัก)
• เนื้อหมูสับ
• ผงปรุงรส
• ซอสถั่วเหลือง
• แป้งข้าวโพด
• น้ำตาลทราย
:::วิธีทำ:::
• หั่นผักชีแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกคือลำต้นหั่นให้ละเอียดนำไปคลุกเคล้ากับหมูและส่วนที่สองคือส่วนใบต้นหอมไว้สำหรับลวกเพื่อห่อกะหล่ำ
• นำหมูสับปรุงด้วยวัตถุดิบและหมักด้วยแป้งข้าวโพดประมาณ 20 นาที
• ลวกกะหล่ำและต้นหอมให้นุ่ม
• นำหมูปรุงรสที่เตรียมไว้มาห่อด้วยกะหล่ำและต้นหอม นำไปนึ่งประมาณ 20 นาทีจนหมูสุก พร้อมรับประทานจิ้มกับซอสสุกี้ น้ำจิ้มซีฟู๊ดหรือโชยุก็ได้
***เคล็ดลับ
• การแกะกะหล่ำทีละใบต้องค่อยๆบรรจงแกะเพื่อไม่ให้ใบแตกหัก แนะนำให้แช่น้ำก่อนนำมาแกะเพื่อให้แกะง่ายขึ้น
• ลวกใบต้นหอมใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที และใบกะหล่ำใช้เวลาลวกต่อใบประมาณ 3-4 นาที
• หากไม่ต้องการให้กะหล่ำสีซีดหลังจากการนึ่ง สามารถสลับวิธีทำเป็นนำหมูไปลวกให้สุกแล้วค่อยนำมาห่อด้วยกะหล่ำ (ไม่ต้องนึ่ง) ก็นำไปรับประทานได้เลยเหมือนกัน
...ขอบสำหรับทุกท่านที่ติดตามนะเจ้าคะ ลองทำกันในช่วงวันหยุดแบบนี้ทำกินได้ง่ายๆในครอบครัว หากมีข้อสงสัยเรื่อง/ติชมการทำอาหารบอกศรีคนนี้ได้เลยค่าาาาา <3
สามารถติดตามเมนูอาหารใหม่ๆทำง่ายๆสไตล์เด็กหอ หรืออยู่คอนโดก็ทำได้ พร้อมสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหาร บทความนานาสาระเรื่องอาหาร พร้อมอัพเดตเมนูอาหารใหม่ๆทุกสัปดาห์ได้ที่ https://www.facebook.com/dekcooking
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้