🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺

😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว
ธรรมดาๆ  มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้  เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เมนูหนึ่งที่ต้องลอง  
ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน ทำง่ายอร่อยมาก😍🌼🐔🍜🍽



ส่วนผสม เนื้อไก่บด กระเทียมผง พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย
ผักกาดขาว น้ำเดือดจัดสำหรับลวกผัก  น้ำเย็นสำหรับแช่ผัก กระเทียมเจียว ต้นหอมซอย พริกสดซอย



วิธีทำ นำเนื้อไก่บดหมักด้วยกระเทียมผง พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรส น้ำตาลทราย
พักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง หรือหมักทิ้งไว้ทั้งคืน



ใช้มีดตัดส่วนก้านที่แข็ง ๆ ของใบผักกาดขาวออก ตัดก้านให้บางลง นำไปแช่ในน้ำเดือด พอผักนิ่ม 
นำลงแช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำไก่สับที่หมักไว้มาวางลงบนใบผักกาดขาว แล้วจัดการห่อให้สวยงาม





นำไปวางในภาชนะสำหรับนึ่ง จากนั้นนำขึ้นนึ่งจนสุก





จัดใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุกี้





แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่