ชวนทำ ‘คอหมูย่างคลุกฝุ่น’ หอมนุ่ม อร่อยเด็ด พร้อมน้ำจิ้มแจ่ว แซ่บเว่อร์

วันนี้พี่ขวดมาชวนทำ ‘คอหมูย่างคลุกฝุ่น’ค่ะ จะกับข้าว กับแกล้ม คือที่สุดค่ะ


ขั้นตอนการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ🔻
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มจากเตรียมสันคอหมูหั่นสัก1-2 เซนค่ะ
แล้วมาหมักกันค่ะ ก็จะใช้ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำตาลทราย
ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ้วขาวและซอสหอยนางรม
หมักไว้สักพัก ระหว่างนี้มาเตรียมทำน้ำจิ้มแจ่วค่ะ ก็จะใช้น้ำตาลปี๊บ  น้ำปลา น้ำมะนาว  ข้าวคั่ว  พริกป่น
คนให้ละลายเข้ากัน ใส่หอมแดง ผักชีใบยาวตามชอบได้เลยค่ะ
วันนี้พี่ขวดจะใช้หม้อทอดไร้น้ำมันนะคะ  หรือใครจะย่างเตาถ่านก็ได้เลย
นำสันคอหมูลงตะแกรงจัดให้ดี
เราจะนำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ไฟ 180 องศา เป็นเวลา 15นาที
ครบเวลา ว๊าววว
หั่นเป็นชิ้นเตรียมเสริฟค่ะ
น่าทานมากๆ
จิ้มน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดสักหน่อย

ลองทำกันนะคะ❤️
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่