เมื่อพันทิป ช่วยขุดพรสวรรค์ในการทำขนมของเราขึ้นมา จึงกลายมาเป็นกระทู้ขนมมากมายตลอด 4 ปี

สวัสดีค่ะ หลังๆเราห่างจากพันทิพไปนาน เพิ่งกลับมาโพสสูตรขนมเมื่อไม่นานมานี้เอง
นับย้อนไปก็เกือบสี่ปีแล้วที่เราเริ่มเขียนสูตรขนมในพันทิพ จริงๆจังๆ 

เริ่มจากตอนนั้น เรียนอยู่ที่ญี่ปุ่น 
แล้วมหาลัยเรา ไม่ได้ใกล้ย่านที่มีร้านขนมพวกเบเกอรี่สักเท่าไหร่ แล้วปกติอยู่ไทย เราค่อยข้างติดเค้กพอสมควร 
บวกกับอยู่ ตปท. นอกจากเรียนมันก็ว่างไง ไม่มีอะไรทำ เลยเป็นที่มาของกระทู้แรก 
คือเครปเค้กสายรุ้ง https://ppantip.com/topic/33656665


ตามมาด้วยเค้กไอติมหมากรุก ทำไป bd น้องคนไทยที่เรียนด้วยกัน https://ppantip.com/topic/33683807


ต่อมาด้วยกระทู้ที่เรียกว่า grand opening เลยทีเดียว 
คือกระทู้ บราวนี่หม้อหุงข้าว https://ppantip.com/topic/33790667
ทำให้คนรู้จักเราเยอะมากๆ 
ตอนนั้นคือแค่โพสทิ้งไว้ แล้วเราออกไปทำธุระนอกมหาลัยไม่ได้เช็คมือถือเลย กลับมามืดๆ ตกใจมาก ยอดโพส ยอดไลค์ ยอดแชร์ (แชร์ลงครัวในบ้านอาหารทำเอง) เยอะมากๆๆแบบทล่มทลาย
เลยมีกำลังใจในการทำกระทู้ต่อๆมา

ไอติมโฮมเมด https://ppantip.com/topic/34116084


บานอฟฟี่ สูตรไม่ต้องเคี่ยวคาราเมล 

เค้กเนยสดม้าลายจากหม้อหุงข้าว

คือตอนนั้นเราไม่มีเตาอบไง คิดว่ายังไงซะ ก็ต้องกลับไทย เลยไม่ได้คิดจะซื้อเตาอบ 
กระทู้ส่วนใหญ่เลยเป็นขนมที่ทำจากหม้อหุงข้าว ซึ่งตอบโจทย์ชาวก้นครัวที่ไม่มีเตาอบแต่อยากทำขนมเหมือนกัน

ชีสเค้กหม้อหุงข้าว

แล้วเราก็ห่างจากพันทิพไปเกือบปี เพราะวุ่นวายเรื่องสอบจบ และย้ายตัวเองกลับมาไทย
กระทู้แรกของการฉลอง กลับมาทำขนมที่ไทย
เครปชาเขียว

Japanese chesse cake ด้วยหม้อหุงข้าว

แพนเค้กsouffle


และแล้วก็ได้ฤกษ์ซื้อเตาอบ และเริ่มขยับมาทำขนมอบ


ขนมเปี๊ยะสายรุ้งไส้มันม่วง 
อันนี้คนก็แชร์เยอะนะคะ สูตรนี้เด็ดจริง และเป็นกระทู้แรกๆเลยที่เริ่มถ่ายคลิป

แพนเค้กอาร์ต

ช่อผกากรอง 
อันนี้คนแชร์เยอะเหมือนกัน


Mixed berry cheese cake


Red velvet จากไมโครเวฟ

บราวนี่ดอกไม้ 

วุ้นปลาคาร์ฟ


เราไม่ค่อยชอบทำขนมตามกระแสนะ แต่ชอบคิดอะไรใหม่ๆมากกว่า หรือพยายามทดลองสูตรที่เดิมเรามีอยู่แล้ว ให้อร่อยไปอีก


และอีกสูตรที่ทำให้inbox เราแทบพัง คือสูตรนี้เลย 
blueberry cheese pie 
จนทุกวันนี้ผ่านมาแล้ว2เกือบ3ปี ยังมีคนส่งข้อความมาถามอยู่เลยค่ะ


คุกกี้หมีน้อยชาโคล

Two tone crepe cake


Japanese cheese tart 
คนแชร์แล้วแชร์อีก

ช็อกโกแลตวาเลนไทน์

ไดฟุกุแมวน้ำ


ชีสเค้กส่วนผสม 3 อย่าง


และจากพันทิพนี่แหล่ะ ทำให้เรามีโอกาสได้ทำกระทู้ร่วมกับวงใน เป็นขนมไทย 10 อย่าง 
แต่มาอัพcontent ซ้ำลงพันทิพไม่ได้เด้อ (ติดสัญญา) ตามไปดูในวงในกันได้

เลยคิดจะทำขนมไทยลงพันทิพบ้าง
ทองชมพูนุช

โยเกิร์ตพุดดิ้ง

มะม่วงชีสเค้ก 
สวย น่ากิน จนมีคนขอออเดอร์

คัพเค้กไฮเดรนเยีย 
อันนี้อร่อยจริง เราชอบมาก กินเองไปเยอะเลย

กระทู้ล่าสุด คุกกี้เนยสดราพันเซล


ส่วนตัวเราว่า คนอ่านพันทิพ ในห้องก้นครัวน้อยลงเยอะมาก 
อาจจะเพราะไปสนใจcontent ใน facebook และ youtube กันซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะมีภาพเคลื่อนไหวดึงดูดใจมากกว่า 
แต่เราก็ยังชอบเขียนลงในนี้นะ มันอธิบายได้เยอะดี ลงรายละเอียดได้มากกว่า 
จากที่เริ่มต้นทำกระทู้ในพันทิพ ทำให้เรารู้ตัวว่ามีความสุขในการได้ทำขนม 
จนเริ่มไต่ๆมาจนเปิดเพจของตัวเอง เพราะอยากแบ่งปันสูตรขนมฟรีๆให้คนอื่นบ้าง 

เพื่อนๆที่สนใจ ตามไปดูที่เพจได้นะ 
https://www.facebook.com/poppyfarmfood/
สูตรส่วนใหญ่ก็เอาลงในพันทิปเกือบหมด 

ถือว่ากระทู้นี้เป็นการทำสารบัญสูตรของเราแล้วกันค่ะ 
เพื่อนๆที่สนใจทำขนมง่ายๆ จะได้สะดวกต่อการหาสูตรจ้า
แล้วจะแวะมาลงสูตรใหม่ๆเรื่อยๆน้า 
อมยิ้ม29








แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่