สวัสดีค่ะ มาเจอกันอีกแล้ว
ช่วงนี้หน้ามะม่วง เรามาทำขนมง่ายๆที่มีมะม่วงเป็นส่วนประกอบกันดีกว่า
วันนี้ขอเสนอ Triple mango cheesecake ค่ะ เป็นชีสเค้กมะม่วงที่มี 3 ชั้น อร่อยคูณ 3 กันไปเลย คอนเฟิร์มความอร่อย!!!
ก่อนมาเขียนกระทู้นี้ กินคนเดียวหมดไป 2 ถ้วยแล้วเนี่ย
ส่วนผสม
ฐาน
1. แครกเกอร์ 90 กรัม
2. เนยเค็ม 40 กรัม
Rare cheesecake (ชั้นที่1)
1. ครีมชีส 100 กรัม
2. น้ำตาล 30 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 80 กรัม
4. น้ำเลม่อน 1 ช้อนชา
5. เจลาติน 3 กรัม
Mango rare cheesecake (ชั้นที่ 2)
1. ครีมชีส 100 กรัม
2. น้ำตาล 20 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 60 กรัม
4. น้ำเลม่อน 1/2 ช้อนชา
5. เจลาติน 3 กรัม
6. มะม่วง 50 กรัม
เจลลี่มะม่วง
1. มะม่วง (ปั่นและกรอง) 150 กรัม
2. น้ำตาล 20 กรัม
3. เจลาติน 6 กรัม
วิธีทำ
1. ทำฐานของตัวชีสเค้ก โดยนำแครกเกอร์มาปั่นให้ละเอียด ใครมีเครื่องปั่นให้ใส่เครื่องปั่นได้เลย ใครไม่มีให้ใส่ถุงซิปล๊อคแล้วใช้ไม้ทุบจนละเอียด
2. ใส่เนยเค็มละลายแล้วคลุกให้ทั่ว
3. ใส่พิมพ์แล้วกดให้แน่น แช่ตู้เย็น 30 นาที
ทำชั้นที่ 1 rare cheesecake
4. แช่เจลาติน ในน้ำเย็น ประมาณ 15 นาที ให้เจลาตินดูดน้ำให้เต็มที่
5. ตีวิปปิ้งครีมทั้งหมดให้ตั้งยอดกลาง
6.1 ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เนียน
6.2 ใส่น้ำเลม่อน แล้วตีให้เนียน
6.3 ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินพอครบ 15 นาที บีบน้ำออกแล้ว เข้าไมโครเวฟ ไฟอ่อน 30 วินาที) ตีให้เนียน
6.4 แบ่งวิปครีมมา 80 กรัม มาตะล่อมกับครีมชีสอย่างเบามือจนเนื้อเนียน
7. ใส่ลงในพิมพ์ (ที่ใส่ฐานไว้แล้ว) นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
ทำชั้นที่ 2 mango cheesecake
8. บดมะม่วงให้ละเอียด
9. แช่เจลาติน ในน้ำเย็น ประมาณ 15 นาที ให้เจลาตินดูดน้ำให้เต็มที่
9.1 ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เนียน
9.2 ใส่มะม่วงตีผสมลงไป
9.3 ใส่น้ำเลม่อน แล้วตีให้เนียน
9.4 ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินพอครบ 15 นาที บีบน้ำออกแล้ว เข้าไมโครเวฟ ไฟอ่อน 30 วินาที) ตีให้เนียน
9.5-9.6 นำวิปครีมที่เหลือ 60 กรัม มาตะล่อมกับครีมชีสอย่างเบามือจนเนื้อเนียน
10. ใส่ลงในพิมพ์ (จาก 7.) นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
ทำชั้นที่ 3 เจลลี่มะม่วง
11. นำมะม่วงที่บดและกรองแล้ว ผสมกับน้ำตาลคนจนเข้ากันดี
12. ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินพอครบ 15 นาที บีบน้ำออกแล้ว เข้าไมโครเวฟ ไฟอ่อน 30 วินาที) คนให้เนียน
13. เทลงบนพิมพ์ จาก10. นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
เสร็จแล้วจ้า น่ากินมั้ยยยย
เพื่อนๆจะตกแต่งด้วยมะม่วงสุกด้านบนได้นะคะ
ตักแล้วได้สามชั้นแบบนี้เลยค่า
สามารถดูแบบวีดีโอได้ค่า
ลาไปก่อนแล้วค่า แล้วเจอกันกระทู้หน้าค่าาาา
สามารคติดตามสูตรขนมน่ารักๆ อร่อยๆ ทำกินทำขายได้ที่เพจ poppy farm ได้เลยค่า
ชวนทำ มะม่วงชีสเค้ก (Triple mango cheesecake ) หวานอมเปรี้ยว ชิ้นเดียวไม่เคยพอ
ช่วงนี้หน้ามะม่วง เรามาทำขนมง่ายๆที่มีมะม่วงเป็นส่วนประกอบกันดีกว่า
วันนี้ขอเสนอ Triple mango cheesecake ค่ะ เป็นชีสเค้กมะม่วงที่มี 3 ชั้น อร่อยคูณ 3 กันไปเลย คอนเฟิร์มความอร่อย!!!
ฐาน
1. แครกเกอร์ 90 กรัม
2. เนยเค็ม 40 กรัม
Rare cheesecake (ชั้นที่1)
1. ครีมชีส 100 กรัม
2. น้ำตาล 30 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 80 กรัม
4. น้ำเลม่อน 1 ช้อนชา
5. เจลาติน 3 กรัม
Mango rare cheesecake (ชั้นที่ 2)
1. ครีมชีส 100 กรัม
2. น้ำตาล 20 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 60 กรัม
4. น้ำเลม่อน 1/2 ช้อนชา
5. เจลาติน 3 กรัม
6. มะม่วง 50 กรัม
เจลลี่มะม่วง
1. มะม่วง (ปั่นและกรอง) 150 กรัม
2. น้ำตาล 20 กรัม
3. เจลาติน 6 กรัม
1. ทำฐานของตัวชีสเค้ก โดยนำแครกเกอร์มาปั่นให้ละเอียด ใครมีเครื่องปั่นให้ใส่เครื่องปั่นได้เลย ใครไม่มีให้ใส่ถุงซิปล๊อคแล้วใช้ไม้ทุบจนละเอียด
4. แช่เจลาติน ในน้ำเย็น ประมาณ 15 นาที ให้เจลาตินดูดน้ำให้เต็มที่
6.2 ใส่น้ำเลม่อน แล้วตีให้เนียน
6.3 ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินพอครบ 15 นาที บีบน้ำออกแล้ว เข้าไมโครเวฟ ไฟอ่อน 30 วินาที) ตีให้เนียน
6.4 แบ่งวิปครีมมา 80 กรัม มาตะล่อมกับครีมชีสอย่างเบามือจนเนื้อเนียน
8. บดมะม่วงให้ละเอียด
9.1 ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เนียน
9.2 ใส่มะม่วงตีผสมลงไป
9.3 ใส่น้ำเลม่อน แล้วตีให้เนียน
9.4 ใส่เจลาตินลงไป (เจลาตินพอครบ 15 นาที บีบน้ำออกแล้ว เข้าไมโครเวฟ ไฟอ่อน 30 วินาที) ตีให้เนียน
9.5-9.6 นำวิปครีมที่เหลือ 60 กรัม มาตะล่อมกับครีมชีสอย่างเบามือจนเนื้อเนียน
11. นำมะม่วงที่บดและกรองแล้ว ผสมกับน้ำตาลคนจนเข้ากันดี