หน้ามะม่วงปีนี้ ป้ามีขนมอร่อยๆ "มะม่วงชีสพาย" มาฝากทุกท่านจ้า อร่อยละมุนลิ้นมากๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ ลองทำทานดูนะคะ




มะม่วงชีสพาย mango cheese pie
ส่วนผสมฐานเค้ก
1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม
2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม

ส่วนผสมชีสเค้ก
1.ครีมชีส 250 กรัม 
2.เนื้อมะม่วงปั่น  150 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม

ส่วนผสมซอสมะม่วงหน้าเค้ก
1.เนื้อมะม่วงปั่น 200 กรัม
2.น้ำเปล่า 50 กรัม
3.น้ำตาลทราย 30 กรัม
4. น้ำเลม่อน 1 ช.ช.
5.เจลาติน 1/2 ช.ช.
6.น้ำ(ผสมกับเจลาติน) 2 ช.ต.
ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1.ผสมเนยละลาย+บิสกิตหรือขนมปังอบกรอบ ที่บดละเอียดแล้ว คนให้เข้ากัน 

2.ตักบิสกิตลงไปในถ้วย กดให้เสมอกัน

3.ตีให้วิปครีมให้ข้นขึ้นเล็กน้อย 

4.ตี ครีมชีส  น้ำตาลไอซิ่ง เนื้อมะม่วงปั่นให้เนียนเข้ากัน 

5.ใส่วิปครีมตะล่อมให้เข้ากัน  เทวิปครีมส่วนที่เหลือลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน 

6.ใส่ถุงบีบ บีบลงไปในถ้วย เคาะให้เสมอกัน นำไปแช่ตู้เย็น 1 ช.ม.

7.ผสมเจลาติน+น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน  พักไว้ 10 นาที 

8.ใส่เนื้อมะม่วงปั่น ลงในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย น้ำเปล่า น้ำเลม่อนหรือน้ำมะนาว กวนด้วยไฟอ่อนจนเดือด ใส่เจลาตินลงไป กวนจนเจลาตินละลายหมด จากนั้นดับเตา

9.เทซอสลงไปด้านบน 

น่ากินไหมคะ

10ปิดฝาพักให้เซตตัวในตู้เย็น 5 ช.ม.


อร่อยละมุนลิ้นมากค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่