ชีสเค้กมะม่วง (Mango cheesecake)
ส่วนผสมฐานเค้ก
1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม
2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม
ส่วนผสมชีสเค้ก
1.ครีมชีส 250 กรัม หรือ 1กล่อง
2.เนื้อมะม่วงปั่น 150 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
ส่วนผสมหน้าเค้ก
1.เนื้อมะม่วงปั่น 200 กรัม
2.น้ำเปล่า 50 กรัม(ผสมตอนต้มเนื้อมะม่วง)
3.น้ำตาลทราย 30 กรัม
4.เจลาติน 1/2-1 ช.ช.(แก้จากเดิม 1+1/2 ช.ต. อาจจะแข็งไปค่ะ แล้วแต่ชอบนะคะ)
5.น้ำร้อน(ผสมกับเจลาติน) 2 ช.ต.
6.น้ำเลม่อน 1 ช.ช.
วิธีทำ
1.บดบิตกิตหรือนำไปปั่น
2.เติมเนยละลายลงไปในบิตกิตที่ละเอียดแล้ว
3.คนให้เข้ากัน
4.นำบิตกิตเทใส่พิมพ์ แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก แล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัวสัก 15 นาที
5.ตีครีมชีสอุณหภูมิห้องกับไอซิ่ง จนเข้ากัน แต่อย่านานมากเด่วครีมจะแตกตัวนะคะ
5.เติมเนื้อมะม่วงปั่นลงไปในครีมชีส แล้วคนจนเข้าก ัน
6.ตีวิปครีมจนตั้งยอด
7.นำมาตะล่อมในส่วนของครีมชีสจนเข้ากัน
8.เทใส่พิมพ์ที่รองฐานด้วยบิตกิต แล้วปรับให้หน้าเรียบ
9.แช่ในตู้เย็นให้ชีสเค้กเซตตัวประมาณ 2 ช.ม.
10.ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที
11.กวนเนื้อมะม่วงปั่น น้ำ และน้ำตาลทราย จนเดือด พอเดือดแล้วก้ปิดเตา
12.ใส่เจาลาตินที่พักไว้ คนจนเข้ากัน
13.ใส่น้ำเลมอน คนจนเข้ากัน
14คนให้อุ่นสักหน่อย แล้วเทราดหน้าลงบนชีสเค้ก
15.หลังจากนั้นก็แช่ตู้เย็นรอให้หน้าของเขาเซตตัวสัก 1 ช.ม. ก็เอาพลาสติกแรฟ ไว้นะคะ หน้าจะได้ไม่แห้งค่ะ และแช่ตู้เย็นพักไว้ 1 คืน
16.นำออกจากพิมพ์ให้มีดปลายแหลมแซะขอบพิมพ์
17 เสร็จแล้วค้าาาา น่าทานไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
หน้ามะม่วงแบบนี้ มาทำชีสเค้กมะม่วง (Mango cheesecake)แบบไม่ต้องใช้เตาอบกัน
ส่วนผสมฐานเค้ก
1.biscuit แครกเกอร์ หรือขนมปังกรอบ 180 กรัม
2.เนยละลายจืดละลาย 80 กรัม
ส่วนผสมชีสเค้ก
1.ครีมชีส 250 กรัม หรือ 1กล่อง
2.เนื้อมะม่วงปั่น 150 กรัม
3.วิปปิ้งครีม 250 กรัม
4.น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม
ส่วนผสมหน้าเค้ก
1.เนื้อมะม่วงปั่น 200 กรัม
2.น้ำเปล่า 50 กรัม(ผสมตอนต้มเนื้อมะม่วง)
3.น้ำตาลทราย 30 กรัม
4.เจลาติน 1/2-1 ช.ช.(แก้จากเดิม 1+1/2 ช.ต. อาจจะแข็งไปค่ะ แล้วแต่ชอบนะคะ)
5.น้ำร้อน(ผสมกับเจลาติน) 2 ช.ต.
6.น้ำเลม่อน 1 ช.ช.
วิธีทำ
1.บดบิตกิตหรือนำไปปั่น
2.เติมเนยละลายลงไปในบิตกิตที่ละเอียดแล้ว
3.คนให้เข้ากัน
4.นำบิตกิตเทใส่พิมพ์ แล้วปรับให้เรียบเพื่อให้เป็นฐานเค้ก แล้วนำไปแช่เย็นให้เซตตัวสัก 15 นาที
5.ตีครีมชีสอุณหภูมิห้องกับไอซิ่ง จนเข้ากัน แต่อย่านานมากเด่วครีมจะแตกตัวนะคะ
5.เติมเนื้อมะม่วงปั่นลงไปในครีมชีส แล้วคนจนเข้าก ัน
6.ตีวิปครีมจนตั้งยอด
7.นำมาตะล่อมในส่วนของครีมชีสจนเข้ากัน
8.เทใส่พิมพ์ที่รองฐานด้วยบิตกิต แล้วปรับให้หน้าเรียบ
9.แช่ในตู้เย็นให้ชีสเค้กเซตตัวประมาณ 2 ช.ม.
10.ผสมเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ 10 นาที
11.กวนเนื้อมะม่วงปั่น น้ำ และน้ำตาลทราย จนเดือด พอเดือดแล้วก้ปิดเตา
12.ใส่เจาลาตินที่พักไว้ คนจนเข้ากัน
13.ใส่น้ำเลมอน คนจนเข้ากัน
14คนให้อุ่นสักหน่อย แล้วเทราดหน้าลงบนชีสเค้ก
15.หลังจากนั้นก็แช่ตู้เย็นรอให้หน้าของเขาเซตตัวสัก 1 ช.ม. ก็เอาพลาสติกแรฟ ไว้นะคะ หน้าจะได้ไม่แห้งค่ะ และแช่ตู้เย็นพักไว้ 1 คืน
16.นำออกจากพิมพ์ให้มีดปลายแหลมแซะขอบพิมพ์
17 เสร็จแล้วค้าาาา น่าทานไหมคะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/