😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน)
รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่
ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไป แล้วนำไปอบ ซึ่งเนื้อแป้งที่ได้หลังจากอบจะคล้ายๆกับ
โดนัสน้ำตาลที่ขายกันอยู่ทั่ว ๆ ไป😍🌸🎁☕🧁🌷
ส่วนผสม
Self Raising Flour 200 กรัม
นมสดรสจืด 125 ml
น้ำมันพืช 85 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 100 กรัม
เนยสดรสจืด 25 กรัม
ถ้วยคัฟเค้ก 12 ถ้วย
แยมสตอเบอร์รี่
น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ ใส่ Self Raising Flour ลงในอ่างผสม ทำหลุมไว้ตรงกลาง ใส่ไก่ไข่ นมสดรสจืด
น้ำมันพืช กลิ่นวานิลา น้ำตาลทรายละเอียด คนทุกอย่างให้เข้ากันด้วยช้อนส้อม
อย่าคนแรง ๆ พอให้ส่วนผสมเข้ากันก็หยุดมือไม่ต้องกังวลเรื่องของเนื้อแป้งที่ดูไม่เนียน (ดูเนื้อแป้งที่ผสมจากรูปภาพ)
นำถ้วยคัฟเค้กวางลงในพิมพ์สำหรับอบ คัฟเค้กหรือมัฟฟิน ตักแป้งที่ผสมลงในถ้วยครึ่งหนึ่ง
ตักเนื้อแยมใส่ลงไปในถ้วยคัฟเค้กสำหรับเป็นไส้ด้านในของดัฟฟินส์
ตักส่วนผสมของแป้งที่เหลือลงในถ้วยคัฟเค้ก พยายามให้ปิดเนื้อแยมทั้งหมด
นำเข้าเตาอบทีอุณหภูมิ 180 C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลืองสวย
ละลายเนยสดเอาไว้สำหรับทาหน้าของดัฟฟินส์ (ละลายในไมโครเวฟ)
เมื่อดัฟฟินส์สุกนำออกจากเตา ทาหน้าด้วยเนยละลาย โรยด้วยน้ำตาลทรายมากน้อยตามชอบ พักไว้ในพิมพ์ ให้พอเริ่มอุ่น ๆ
นำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท เก็บใส่กล่องปิดฝาสนิทไว้กินคู่กับชากาแฟยามบ่าย
หรือจัดใส่จานยกเสิร์ฟแบบดัฟฟินส์พออุ่นๆก็ได้
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่
ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไป แล้วนำไปอบ ซึ่งเนื้อแป้งที่ได้หลังจากอบจะคล้ายๆกับ
โดนัสน้ำตาลที่ขายกันอยู่ทั่ว ๆ ไป😍🌸🎁☕🧁🌷
ส่วนผสม
Self Raising Flour 200 กรัม
นมสดรสจืด 125 ml
น้ำมันพืช 85 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด 100 กรัม
เนยสดรสจืด 25 กรัม
ถ้วยคัฟเค้ก 12 ถ้วย
แยมสตอเบอร์รี่
น้ำตาลทรายสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ ใส่ Self Raising Flour ลงในอ่างผสม ทำหลุมไว้ตรงกลาง ใส่ไก่ไข่ นมสดรสจืด
น้ำมันพืช กลิ่นวานิลา น้ำตาลทรายละเอียด คนทุกอย่างให้เข้ากันด้วยช้อนส้อม
อย่าคนแรง ๆ พอให้ส่วนผสมเข้ากันก็หยุดมือไม่ต้องกังวลเรื่องของเนื้อแป้งที่ดูไม่เนียน (ดูเนื้อแป้งที่ผสมจากรูปภาพ)
นำถ้วยคัฟเค้กวางลงในพิมพ์สำหรับอบ คัฟเค้กหรือมัฟฟิน ตักแป้งที่ผสมลงในถ้วยครึ่งหนึ่ง
ตักเนื้อแยมใส่ลงไปในถ้วยคัฟเค้กสำหรับเป็นไส้ด้านในของดัฟฟินส์
ตักส่วนผสมของแป้งที่เหลือลงในถ้วยคัฟเค้ก พยายามให้ปิดเนื้อแยมทั้งหมด
นำเข้าเตาอบทีอุณหภูมิ 180 C ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสุกเหลืองสวย
ละลายเนยสดเอาไว้สำหรับทาหน้าของดัฟฟินส์ (ละลายในไมโครเวฟ)
เมื่อดัฟฟินส์สุกนำออกจากเตา ทาหน้าด้วยเนยละลาย โรยด้วยน้ำตาลทรายมากน้อยตามชอบ พักไว้ในพิมพ์ ให้พอเริ่มอุ่น ๆ
นำมาพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท เก็บใส่กล่องปิดฝาสนิทไว้กินคู่กับชากาแฟยามบ่าย
หรือจัดใส่จานยกเสิร์ฟแบบดัฟฟินส์พออุ่นๆก็ได้