วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขวัญสุดพิเศษในช่วงปีใหม่ด้วย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ มาฝึกทำพร้อมป้ากันเลยจ้า ในส่วนของแป้งป้าใช้ แป้งสาลีอเนกประสงค์ UFM ตราว่าว แป้งสาลียูเอฟเอ็มเป็นแบรนด์แป้งข้าวสาลีเจ้าแรกในประเทศไทย ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัย และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากว่า 60 ปี แป้งสาลียูเอฟเอ็ม "คุณภาพทุกถุง วางใจได้"
เตรียมวัตถุดิบและส่วนผสม มาทำพร้อมกับป้ากันเลยจ้า!
ส่วนผสมคุกกี้เนย
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ UFM ตราว่าว 200 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
3.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมคุกกี้เนย
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ UFM ตราว่าว 180 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
3.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.ผงโกโก้ 10 กรัม
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง
1. ไข่ขาว 2 ฟอง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช.ช.
วิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็ม ตีให้เนยกระจายตัว ใส่ไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่น ตีจนเนื้อเนียน ใส่ไข่และตีจนเข้ากัน
2. ร่อนแป้งสาลียูเอฟเอ็ม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตราว่าว ลงไป ส่วนรสโกโก้ให้ใส่ผงโกโก้ไปด้วย ตามสูตรเลยจ้า ร่อนแป้งลงไปในชามผสมเลยจ้าจากนั้นตะล่อมให้เข้ากัน
3.นำแป้งคุกกี้เนยมารีดเป็นแผ่น หนาประมาณ 3 mmรีดให้เสมอกัน นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว
4. แป้งคุกกี้เซตตัวแล้วค่ะ นำพิมพ์มากดคุกกี้ วางลงไปในถาดเตรียมอบเลยจ้า
5. ในส่วนของรสโก้โก้ ให้บีบขึ้นรูปเป็นหน้ากวางค่ะ และตกแต่งเขาให้สวยงาม
6. อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จแล้วพักให้อุ่นลงในพิมพ์ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น
7. มาทำ รอยัลไอซิ่ง จ้ะ ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีจนตั้งยอดแบบนี้จ้า
8. นำมาผสมสีผสมอาหารจ้า เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้รอยัลไอซิ่งเราหนืดเกินไปค่ะ ผสมสีแล้วใส่ถุงบีบแบบนี้เลยจ้า
9. วาดหน้าซานต้าเลยจ้า เกลี่ยรอยัลไอซิ่งให้เรียบเสมอกัน แล้วพักให้เซตตัว
ก่อนลงส่วนต่อไปจ้า
เติมหน้ากวางจ้า
ทำต้นคริสต์มาสและ Snowman ต่อเลยจ้า
จากนั้นพักให้คุกกี้เซตตัวจ้า
สวยงามน่าทานมากเลยค่ะลองทำทานดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
เตรียมวัตถุดิบและส่วนผสม มาทำพร้อมกับป้ากันเลยจ้า!
ส่วนผสมคุกกี้เนย
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ UFM ตราว่าว 200 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
3.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมคุกกี้เนย
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ UFM ตราว่าว 180 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 60 กรัม
3.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม
4.ไข่ไก่ 1 ฟอง
5.ผงโกโก้ 10 กรัม
ส่วนผสมรอยัลไอซิ่ง
1. ไข่ขาว 2 ฟอง
2. น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช.ช.
วิธีทำ
1.ตีเนยสดรสเค็ม ตีให้เนยกระจายตัว ใส่ไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่น ตีจนเนื้อเนียน ใส่ไข่และตีจนเข้ากัน
2. ร่อนแป้งสาลียูเอฟเอ็ม แป้งสาลีอเนกประสงค์ ตราว่าว ลงไป ส่วนรสโกโก้ให้ใส่ผงโกโก้ไปด้วย ตามสูตรเลยจ้า ร่อนแป้งลงไปในชามผสมเลยจ้าจากนั้นตะล่อมให้เข้ากัน
3.นำแป้งคุกกี้เนยมารีดเป็นแผ่น หนาประมาณ 3 mmรีดให้เสมอกัน นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว
4. แป้งคุกกี้เซตตัวแล้วค่ะ นำพิมพ์มากดคุกกี้ วางลงไปในถาดเตรียมอบเลยจ้า
5. ในส่วนของรสโก้โก้ ให้บีบขึ้นรูปเป็นหน้ากวางค่ะ และตกแต่งเขาให้สวยงาม
6. อบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 15-20 นาที ไฟบน-ล่าง พออบเสร็จแล้วพักให้อุ่นลงในพิมพ์ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น
7. มาทำ รอยัลไอซิ่ง จ้ะ ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีจนตั้งยอดแบบนี้จ้า
8. นำมาผสมสีผสมอาหารจ้า เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้รอยัลไอซิ่งเราหนืดเกินไปค่ะ ผสมสีแล้วใส่ถุงบีบแบบนี้เลยจ้า
9. วาดหน้าซานต้าเลยจ้า เกลี่ยรอยัลไอซิ่งให้เรียบเสมอกัน แล้วพักให้เซตตัว
ก่อนลงส่วนต่อไปจ้า
เติมหน้ากวางจ้า
ทำต้นคริสต์มาสและ Snowman ต่อเลยจ้า
จากนั้นพักให้คุกกี้เซตตัวจ้า
สวยงามน่าทานมากเลยค่ะลองทำทานดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้