🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ
เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา
Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก
นิยมใช้เสิร์ฟเป็นของว่างคู่กับการจิบน้ำชายาม ตามสไตล์ของคนอังกฤษ🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
เนยจืดนิ่ม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เกลือป่น หยิบมือ
กลิ่นวานิลลา(vanilla extract) 1/2 ช้อนชา
แยมสตรอว์เบอร์รี ตามชอบ
บัตเตอร์ครีม ตามชอบ
วิธีทำ เตรียมถุงบีบพร้อมหัวบีบที่ต้องการ (วันนี้ใช้หัวบีบรูปดาวขนาดใหญ่/หัวบีบแต่ละอย่างจะทำให้รูปทรงแตกต่างกันไป)
ถาดสำหรับอบพร้อมแผ่นรองอบ และอุ่นเตาอบไว้ที่190 C
ใส่เนยจืด vanilla extract และน้ำตาลไอซิ่งลงในชามผสม ตีจนเป็นเนื้อครีมและฟู
(ตีอย่างเบามือ ไม่นั้นจะทำให้ฟุ้งกระจายได้ พยายามใช้พายตะล่อมส่วนผสม)
ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และเกลือลงไป แล้วตีจนเข้ากัน
จนส่วนผสมละเอียดอ่อนเป็นเนื้อเดียวกันให้หยุดตี (อย่าตีมากเกินไป)
ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ จากนั้นบีบครีมเป็นวงตามรูปบนถาดที่จะใช้อบ เว้นระยะห่างกันพอสมควร
เพื่อไม่ให้ติดกันในระหว่างอบ
นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 12-15 นาที จนเป็นสีน้ำตาลทอง
ปล่อยให้เย็นตัวบนถาดอบประมาณ 5 นาที จากนั้นย้ายไปที่ตะแกรงพักให้เย็น
สำหรับบัตเตอร์ครีมวานิลลา ให้ผสมเนยจืดนิ่ม น้ำตาลไอซิ่ง และvanilla extract ลงในชามผสม
ตีส่วนผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 😍🌺👌
(อัตราส่วนใช้เนย 100 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม และvanilla extract 1 ช้อนชา)
ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้ นำแยมสตรอว์เบอร์รี มาคนจนเนื้อเนียน
เมื่อบิสกิตเย็นตัวพร้อมประกอบร่าง ให้แบ่งบิสกิตออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน
ส่วนแรกให้ตักแยมลงบนด้านแบนของบิสกิต
นำบิสกิตส่วนที่สองมาบีบครีมบัตเตอร์ไอซิ่งลงไป (ใช้ด้านแบนเช่นเดียวกัน)
นำทั้งสองส่วนมากประกบร่างเสร็จเรียบร้อย เก็บใส่กล่องปิดฝามิดชิด หรือวางบนจานเสิร์ฟพร้อมกาแฟยามบ่ายได้เลย
🙂🌺🍰เมนูอบที่ได้นำเสนอก่อนหน้านี้
(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา
Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก
นิยมใช้เสิร์ฟเป็นของว่างคู่กับการจิบน้ำชายาม ตามสไตล์ของคนอังกฤษ🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
เนยจืดนิ่ม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เกลือป่น หยิบมือ
กลิ่นวานิลลา(vanilla extract) 1/2 ช้อนชา
แยมสตรอว์เบอร์รี ตามชอบ
บัตเตอร์ครีม ตามชอบ
วิธีทำ เตรียมถุงบีบพร้อมหัวบีบที่ต้องการ (วันนี้ใช้หัวบีบรูปดาวขนาดใหญ่/หัวบีบแต่ละอย่างจะทำให้รูปทรงแตกต่างกันไป)
ถาดสำหรับอบพร้อมแผ่นรองอบ และอุ่นเตาอบไว้ที่190 C
ใส่เนยจืด vanilla extract และน้ำตาลไอซิ่งลงในชามผสม ตีจนเป็นเนื้อครีมและฟู
(ตีอย่างเบามือ ไม่นั้นจะทำให้ฟุ้งกระจายได้ พยายามใช้พายตะล่อมส่วนผสม)
ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และเกลือลงไป แล้วตีจนเข้ากัน
จนส่วนผสมละเอียดอ่อนเป็นเนื้อเดียวกันให้หยุดตี (อย่าตีมากเกินไป)
ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ จากนั้นบีบครีมเป็นวงตามรูปบนถาดที่จะใช้อบ เว้นระยะห่างกันพอสมควร
เพื่อไม่ให้ติดกันในระหว่างอบ
นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 12-15 นาที จนเป็นสีน้ำตาลทอง
ปล่อยให้เย็นตัวบนถาดอบประมาณ 5 นาที จากนั้นย้ายไปที่ตะแกรงพักให้เย็น
สำหรับบัตเตอร์ครีมวานิลลา ให้ผสมเนยจืดนิ่ม น้ำตาลไอซิ่ง และvanilla extract ลงในชามผสม
ตีส่วนผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 😍🌺👌
(อัตราส่วนใช้เนย 100 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม และvanilla extract 1 ช้อนชา)
ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้ นำแยมสตรอว์เบอร์รี มาคนจนเนื้อเนียน
เมื่อบิสกิตเย็นตัวพร้อมประกอบร่าง ให้แบ่งบิสกิตออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน
ส่วนแรกให้ตักแยมลงบนด้านแบนของบิสกิต
นำบิสกิตส่วนที่สองมาบีบครีมบัตเตอร์ไอซิ่งลงไป (ใช้ด้านแบนเช่นเดียวกัน)
นำทั้งสองส่วนมากประกบร่างเสร็จเรียบร้อย เก็บใส่กล่องปิดฝามิดชิด หรือวางบนจานเสิร์ฟพร้อมกาแฟยามบ่ายได้เลย