😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕

🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ
เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา
Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก
นิยมใช้เสิร์ฟเป็นของว่างคู่กับการจิบน้ำชายาม ตามสไตล์ของคนอังกฤษ🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪



ส่วนผสม 
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150  กรัม
เนยจืดนิ่ม 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
แป้งข้าวโพด 50 กรัม
เกลือป่น หยิบมือ
กลิ่นวานิลลา(vanilla extract) 1/2 ช้อนชา
แยมสตรอว์เบอร์รี ตามชอบ 
บัตเตอร์ครีม ตามชอบ



วิธีทำ เตรียมถุงบีบพร้อมหัวบีบที่ต้องการ (วันนี้ใช้หัวบีบรูปดาวขนาดใหญ่/หัวบีบแต่ละอย่างจะทำให้รูปทรงแตกต่างกันไป)
ถาดสำหรับอบพร้อมแผ่นรองอบ  และอุ่นเตาอบไว้ที่190 C 



ใส่เนยจืด vanilla extract และน้ำตาลไอซิ่งลงในชามผสม ตีจนเป็นเนื้อครีมและฟู
(ตีอย่างเบามือ ไม่นั้นจะทำให้ฟุ้งกระจายได้ พยายามใช้พายตะล่อมส่วนผสม)



ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และเกลือลงไป แล้วตีจนเข้ากัน 
จนส่วนผสมละเอียดอ่อนเป็นเนื้อเดียวกันให้หยุดตี (อย่าตีมากเกินไป)





ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ จากนั้นบีบครีมเป็นวงตามรูปบนถาดที่จะใช้อบ เว้นระยะห่างกันพอสมควร 
เพื่อไม่ให้ติดกันในระหว่างอบ





นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 12-15 นาที จนเป็นสีน้ำตาลทอง 
ปล่อยให้เย็นตัวบนถาดอบประมาณ 5 นาที จากนั้นย้ายไปที่ตะแกรงพักให้เย็น







สำหรับบัตเตอร์ครีมวานิลลา ให้ผสมเนยจืดนิ่ม น้ำตาลไอซิ่ง และvanilla extract ลงในชามผสม
ตีส่วนผสมจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 😍🌺👌
(อัตราส่วนใช้เนย 100 กรัม  น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม และvanilla extract 1 ช้อนชา)



ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้ นำแยมสตรอว์เบอร์รี มาคนจนเนื้อเนียน 
เมื่อบิสกิตเย็นตัวพร้อมประกอบร่าง ให้แบ่งบิสกิตออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน 
ส่วนแรกให้ตักแยมลงบนด้านแบนของบิสกิต 



นำบิสกิตส่วนที่สองมาบีบครีมบัตเตอร์ไอซิ่งลงไป (ใช้ด้านแบนเช่นเดียวกัน)



นำทั้งสองส่วนมากประกบร่างเสร็จเรียบร้อย เก็บใส่กล่องปิดฝามิดชิด หรือวางบนจานเสิร์ฟพร้อมกาแฟยามบ่ายได้เลย







หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ

flowerflowerขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่านflowerflowerflower


flowerอมยิ้ม01miniheartพาพันขอบคุณ


🙂🌺🍰เมนูอบที่ได้นำเสนอก่อนหน้านี้
(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่