ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁
เมนูซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด เป็นเมนูหอมๆ เนื้อหมูฉ่ำๆ หอมกลิ่นสับปะรด รสชอบกลมกล่อมอร่อยดีครับ เมนูนี้ก็ทำไม่ยาก
วิธีทำ ง่ายๆ
1. ล้างซี่โครงหมู ตั้งกระทะต้มน้ำ สัก 4-5 นาที ล้างคราบเลือดออก
2. ตั้งกระทะ เอาซี่โครงหมู ผัดน้ำมันพืช กับซอสสามเกลอ ผัดให้หอมๆๆๆ
3. ใส่เครื่องปรุงรส พวกซอสหอยนางรม , ซีอิ๋วขาว , ดอกเกลือ , ซีอิ๋วดำหวาน , น้ำตาลมะพร้าว, ซอสมะเขือเทศ , ผงปรุงรส ตามชอบ, เหล้าจีน ,พริกไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เครื่องปรุงหลักๆ ที่ใช้
เติมน้ำเปล่า ตามด้วยสับปะรด ตามชอบ ให้ปริมาณน้ำพอดีๆ กับซี่โครงหมู ตุ๋น ใช้ไฟกลาง ประมาณ 20 นาที แล้วลดเป็นไฟอ่อน ตุ่นไปเรื่อยๆ
พอเนื้อหมูเปื่อยๆ ก็ปิดไฟ ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 🤤😋😁😅
ส่วนซอสมะเขือเทศ ผมก็ใช้ของเหลือ จากเมนูพิซซ่า ใช้ไป 4-5 ซอง
เมนูนี้ ทานได้เรื่อยๆ มื้อเย็นทานเป็นกับแกล้ม ไวน์หรือน้ำอมฤตก็อร่อยเลยครับ
ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด ✌️🤤😋😃😄😁
เมนูซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด เป็นเมนูหอมๆ เนื้อหมูฉ่ำๆ หอมกลิ่นสับปะรด รสชอบกลมกล่อมอร่อยดีครับ เมนูนี้ก็ทำไม่ยาก
วิธีทำ ง่ายๆ
1. ล้างซี่โครงหมู ตั้งกระทะต้มน้ำ สัก 4-5 นาที ล้างคราบเลือดออก
2. ตั้งกระทะ เอาซี่โครงหมู ผัดน้ำมันพืช กับซอสสามเกลอ ผัดให้หอมๆๆๆ
3. ใส่เครื่องปรุงรส พวกซอสหอยนางรม , ซีอิ๋วขาว , ดอกเกลือ , ซีอิ๋วดำหวาน , น้ำตาลมะพร้าว, ซอสมะเขือเทศ , ผงปรุงรส ตามชอบ, เหล้าจีน ,พริกไทย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เติมน้ำเปล่า ตามด้วยสับปะรด ตามชอบ ให้ปริมาณน้ำพอดีๆ กับซี่โครงหมู ตุ๋น ใช้ไฟกลาง ประมาณ 20 นาที แล้วลดเป็นไฟอ่อน ตุ่นไปเรื่อยๆ
พอเนื้อหมูเปื่อยๆ ก็ปิดไฟ ตักใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ 🤤😋😁😅
ส่วนซอสมะเขือเทศ ผมก็ใช้ของเหลือ จากเมนูพิซซ่า ใช้ไป 4-5 ซอง
เมนูนี้ ทานได้เรื่อยๆ มื้อเย็นทานเป็นกับแกล้ม ไวน์หรือน้ำอมฤตก็อร่อยเลยครับ