สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูอร่อยง่ายๆมาฝากกันค่ะ ‘ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย แต่อร่อยมาก
สิ่งที่ต้องเตรียม ตามนี้ค่ะ
วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ📍
เริ่มจากนำซี่โครงหมูลงผัดกับสามเกลอ
ผัดจนตึงๆตัวแล้วปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว และซอสหอยนางรม
เติมน้ำลงไปแค่พอท่วม พอน้ำเริ่มเดือด ใส่รากผักชีบุๆสักหน่อย และน้ำตาลมะพร้าวลงไป
ตามด้วยซีอิ้วดำ
พอน้ำเดือดปรับเป็นไฟอ่อน เราจะตุ๋นไว้ 30 นาที
ครบ30นาที ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อยไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้
แล้วตามด้วยสับปะรด ตุ๋นต่ออีกครึ่งชั่วโมง
รวมเวลาตุ๋นทั้งหมดก็ 1ชั่วโมง พอดี
ครบเวลาจะได้แบบนี้เลยค่ะ
พร้อมเสริฟค่ะ นุ่มร่อน อร่อยมาก
ชวนทำ’ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ หอมนุ่ม ร่อน อร่อย เครื่องปรุงน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินนน
สิ่งที่ต้องเตรียม ตามนี้ค่ะ
วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ📍
เริ่มจากนำซี่โครงหมูลงผัดกับสามเกลอ
ผัดจนตึงๆตัวแล้วปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว และซอสหอยนางรม
เติมน้ำลงไปแค่พอท่วม พอน้ำเริ่มเดือด ใส่รากผักชีบุๆสักหน่อย และน้ำตาลมะพร้าวลงไป
ตามด้วยซีอิ้วดำ
พอน้ำเดือดปรับเป็นไฟอ่อน เราจะตุ๋นไว้ 30 นาที
ครบ30นาที ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อยไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้
แล้วตามด้วยสับปะรด ตุ๋นต่ออีกครึ่งชั่วโมง
รวมเวลาตุ๋นทั้งหมดก็ 1ชั่วโมง พอดี
ครบเวลาจะได้แบบนี้เลยค่ะ
พร้อมเสริฟค่ะ นุ่มร่อน อร่อยมาก