ชวนทำ’ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ หอมนุ่ม ร่อน อร่อย เครื่องปรุงน้อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินนน

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูอร่อยง่ายๆมาฝากกันค่ะ ‘ซี่โครงหมูตุ๋นสับปะรด’ ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย แต่อร่อยมาก
สิ่งที่ต้องเตรียม ตามนี้ค่ะ

วิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะ📍
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มจากนำซี่โครงหมูลงผัดกับสามเกลอ
ผัดจนตึงๆตัวแล้วปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว และซอสหอยนางรม
เติมน้ำลงไปแค่พอท่วม พอน้ำเริ่มเดือด ใส่รากผักชีบุๆสักหน่อย และน้ำตาลมะพร้าวลงไป

ตามด้วยซีอิ้วดำ
พอน้ำเดือดปรับเป็นไฟอ่อน เราจะตุ๋นไว้ 30 นาที
ครบ30นาที ใส่น้ำผึ้งเล็กน้อยไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้
แล้วตามด้วยสับปะรด ตุ๋นต่ออีกครึ่งชั่วโมง
รวมเวลาตุ๋นทั้งหมดก็ 1ชั่วโมง พอดี
ครบเวลาจะได้แบบนี้เลยค่ะ
พร้อมเสริฟค่ะ นุ่มร่อน อร่อยมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่