สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำซี่โครงหมูอบสับปะรดกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 1 กืโล
สับปะรด 500 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 1 หัว
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
ซอสทะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตำพริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด
2. หั่นสับปะรด
3. ใส่น้ำมันพืช สามเกลอ ลงไปในกระทะ ผักจนส่งกลิ่นหอม ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัด ใส่น้ำเปล่า ต้ม 30 นาที
4. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม คนให้เข้ากัน ใส่สับปะรดลงไป ต้ม 20 นาที
5. เปิดฦาต้มจนน้ำงวด
ซี่โครงหมูอบสับปะรด กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ซี่โครงหมู 1 กืโล
สับปะรด 500 กรัม
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 1 หัว
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
ซอสทะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ลิตร
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตำพริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด
2. หั่นสับปะรด
3. ใส่น้ำมันพืช สามเกลอ ลงไปในกระทะ ผักจนส่งกลิ่นหอม ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัด ใส่น้ำเปล่า ต้ม 30 นาที
4. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม คนให้เข้ากัน ใส่สับปะรดลงไป ต้ม 20 นาที
5. เปิดฦาต้มจนน้ำงวด