ซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณ สูตรนี้ที่บ้านทำต่อกันมาตั้งแต่สมัยคุณทวด
ทำทีไรไม่เคยเหลือเลย อร่อยมากๆ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ
เริ่มกันเลย..
เอาสามเกลอมาผัดกับน้ำมันให้หอมเลยค่ะ
ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม
ผัดพอให้ซี่โครงมีความรัดตัว เสร็จแล้วให้เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมๆหมู
คอยช้อนฟองออก พอเดือดใส่รากผักชี สับปะรดลงไป
ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว แต่งสีด้วยซีอิ้วดำนิดหน่อย เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม
ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชม
หน้าตาแบบนี้เลย ใส่ผักชีซอยลงไป
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ขั้นตอนและวิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
"ซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณ" สูตรนี้ไม่ง้อเครื่องตุ๋น ใช้แค่สับปะรด หมูไม่ร่อนออกจากกระดูกแต่เปื่อยนุ่มมาก
ทำทีไรไม่เคยเหลือเลย อร่อยมากๆ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ
เริ่มกันเลย..
เอาสามเกลอมาผัดกับน้ำมันให้หอมเลยค่ะ
ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน
จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม
ผัดพอให้ซี่โครงมีความรัดตัว เสร็จแล้วให้เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมๆหมู
คอยช้อนฟองออก พอเดือดใส่รากผักชี สับปะรดลงไป
ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว แต่งสีด้วยซีอิ้วดำนิดหน่อย เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม
ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชม
หน้าตาแบบนี้เลย ใส่ผักชีซอยลงไป
แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ขั้นตอนและวิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽