"ซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณ" สูตรนี้ไม่ง้อเครื่องตุ๋น ใช้แค่สับปะรด หมูไม่ร่อนออกจากกระดูกแต่เปื่อยนุ่มมาก

ซี่โครงหมูตุ๋นสูตรโบราณ สูตรนี้ที่บ้านทำต่อกันมาตั้งแต่สมัยคุณทวด

ทำทีไรไม่เคยเหลือเลย อร่อยมากๆ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันค่ะ

เริ่มกันเลย..
เอาสามเกลอมาผัดกับน้ำมันให้หอมเลยค่ะ

ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากัน

จากนั้นปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม

ผัดพอให้ซี่โครงมีความรัดตัว เสร็จแล้วให้เติมน้ำเปล่าลงไปพอท่วมๆหมู

คอยช้อนฟองออก พอเดือดใส่รากผักชี สับปะรดลงไป

ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว แต่งสีด้วยซีอิ้วดำนิดหน่อย เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม

ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชม

หน้าตาแบบนี้เลย ใส่ผักชีซอยลงไป

แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

ขั้นตอนและวิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่