ต้มมะระใส่กระดูกหมู กับข้าว อาหารไทย แก้ร้อนใน by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอนำเสนอเมนูต้มมะระใส่กระดูกหมู ซดร้อนๆ คล่องคอค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
มะระ 2 กิโล 
ซี่โครงหมู 1 กิโล 
น้ำเปล่า 3.5 ลิตร 
กระเทียม 10 กลีบ 
รากผักชี 8 ราก 
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก
 เกลือ 1 ช้อนชา 
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. หั่นครึ่งมะระ ผ่าตามแนวยาว ใช้ช้อนขูดไส้ออก หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปล้างทำความสะอาด 
2. ต้มน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม ซี่โครงหมู ต้มไฟแรง 5 นาที ตักไขมันออก 
3. ปรุงรส 
4. ใส่มะระ เห็ดหอม ตุ๋น 1 ชั่วโมง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่