สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาขอนำเสนอเมนูต้มมะระใส่กระดูกหมู ซดร้อนๆ คล่องคอค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
มะระ 2 กิโล
ซี่โครงหมู 1 กิโล
น้ำเปล่า 3.5 ลิตร
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชี 8 ราก
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก
เกลือ 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งมะระ ผ่าตามแนวยาว ใช้ช้อนขูดไส้ออก หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปล้างทำความสะอาด
2. ต้มน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม ซี่โครงหมู ต้มไฟแรง 5 นาที ตักไขมันออก
3. ปรุงรส
4. ใส่มะระ เห็ดหอม ตุ๋น 1 ชั่วโมง
ต้มมะระใส่กระดูกหมู กับข้าว อาหารไทย แก้ร้อนใน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
มะระ 2 กิโล
ซี่โครงหมู 1 กิโล
น้ำเปล่า 3.5 ลิตร
กระเทียม 10 กลีบ
รากผักชี 8 ราก
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก
เกลือ 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งมะระ ผ่าตามแนวยาว ใช้ช้อนขูดไส้ออก หั่นเป็นชิ้นๆ นำไปล้างทำความสะอาด
2. ต้มน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม ซี่โครงหมู ต้มไฟแรง 5 นาที ตักไขมันออก
3. ปรุงรส
4. ใส่มะระ เห็ดหอม ตุ๋น 1 ชั่วโมง