ใกล้วันคริสต์มาส ปีใหม่ เข้ามาทุกที วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “SUGAR COOKIES” มาฝากทุกท่าน เป็นไอเดียทำของขวัญจ้า

ใกล้วันคริสต์มาส ปีใหม่ เข้ามาทุกที วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “SUGAR COOKIES” มาฝากทุกท่าน เป็นไอเดียทำของขวัญในช่วงเทศกาลที่จะเข้ามาถึง จะทำทานเองหรือทำเป็นของฝากปีใหม่ก็น่ารักมากมาย คนรับจะต้องชอบมากๆเลยค่ะ ทำง่ายมากๆ  ลองฝึกทำกันดูนะคะ 

👉ส่วนผสมคุกกี้
1.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 360 กรัม
2.น้ำตาลทรายป่นหรือน้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
3.นมผง 40 กรัม
4.ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว  200 กรัม
5.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
6.ไข่ไก่ 2 ฟอง
👉สูตรรอยัลไอซิ่ง
1.น้ำตาลไอซิ่ง 300 กรัม
2.ไข่ขาว 2 ฟอง
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
4.สีผสมอาหาร

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ตีชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวลงไปในชามผสม ตีแค่พอไม่เป็นก้อน ใส่น้ำตาลไอซิ่งหรือน้ำตาลทรายป่น เกลือป่นลงไป ตีจนเนื้อเนียน

2.ใส่ไข่ไก่ (ค่อยๆใส่ทีละฟอง)

3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ (แบ่งร่อน 2 รอบ) และนมผงร่อนลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน

4.ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ที่เหลือลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน 

5.นำแป้งคุกกี้มารีดเป็นแผ่นสีเหลี่ยม หนาประมาณ 3 mm นำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัว

6.นำพิมพ์คริสต์มาสรูปต่างๆมากดในคุกกี้ ในส่วนนี้ทำเป็นกลีบวางลงไปในถาดเตรียมอบเลยจ้าอบอุณหภูมิ 170 ํ C เป็นเวลา 15-20 นาที 
ไฟบน-ล่าง ปิดพัดลมพออบเสร็จแล้วพักให้อุ่นลงในพิมพ์ประมาณ 5 นาที  จากนั้นนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น

7.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบครีมออฟทาร์ทาร์ ตีพอเข้ากัน จากนั้นค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีจนตั้งยอดแบบนี้จ้า

8.นำมาผสมสีผสมอาหารจ้า เติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้รอยัลไอซิ่งเราหนืดเกินไปค่ะผสมสีแล้วใส่ถุงบีบแบบนี้เลยจ้า 

9.วาดต้นคริสต์มาส บีบรอยัลไอซิ่งลงไปตามแนวของต้นคริสต์มาส เกลี่ยให้เสมอกัน แล้วพักให้เซตตัวก่อนลงส่วนหรือชั้นต่อไปค่ะ

วาดหน้าซานต้า ต่อเลยจ้าแล้วพักให้เซตตัว ก่อนลงส่วนต่อไปจ้า

 
ทำSnowman ต่อเลยจ้า

พอเซตตัวแล้วก็ทำในส่วนต่อไปเลยจ้า


ก่อนวาดเลเยอร์ต่อไป ต้องรอให้รอยัลไอซิงเซตตัวก่อนนะคะ




สวยงามน่าทานมากเลยค่ะน่ากินไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่