ครั้งแรก กับ คุกกี้รอยังไอซิ่ง ..... ทำยังไงให้เก็บได้นานและไม่นิ่มคะ ^^

ตั้งกระทู้ » เลือกประเภทกระทู้ » ใส่รายละเอียดกระทู้คำถาม
แก้ไข
valentine day กับ คุกกี้รอยัลไอซิ่ง
แก้ไข
เนื่องเมื่อวานวันวาเลนไทน์ ได้มีโอกาศทำคุกกี้รอยัลไอซิ่งให้คุณแฟน ต้องบอกก่อนว่าทำครั้งแรกจร้า มั่นใจมากว่าง่าย
แต่ปรากกฎว่าทำออกมาด้วยความทุรักทุเรมากค่ะ เนื่องจากหลังจากพักแป้งไว้ค้างคืนในตุ้เย็นแล้ว เอาออกมานวดแป้งคลายความเย็นเร็วมาก
ติดมือ ติดทุกอย่างไปหมดต้องคอยสลับกับแช่ตู้เย็นตลอด คือเรารุ้สึกว่ามันเหลวไปรึเปล่า หรือเราทำอะไรผิดไป
ก็ทำต่อไปด้วยความพยายามค่ะ คือแบบเราเดินมาไกลเกินกว่าจะถอยหลังและ คิคิ ^^
พอกดคุกกี้เสร็จเข้าอบด้วยไฟ 170 บน ล่าง 13-15 นาที ออกมาพักให้เย็น รุ้สึกว่ามันยังไม่กรอบดีเลย อบซ้ำไฟ150 อีก 10 นาที ก็กรอบดีนะคะ
แต่พอมาแต่งหน้าแล้วทิ้งเอาไว้ให้ไอซิ่งแห้ง แล้วตัวคุกกี้มันนิ่มลงอ่า เอาไปใส่ขวดโหลปิดสนิทแล้วก็นิ่มลงเยอะเลยอะคะ

อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไร  ต้องแก้ไขยังไงดีอะคะ รบกวนผู้รู้แนะนำทีนะคะ ขอบคุณมากๆๆเลยค่า ^^



แต่งหน้าเสร็จแล้วตอนนี้ยังไม่นิ่มค่ะ ยังกรอบอยู่


ใสโหลเรียบร้อยพร้อมส่งตอนเช้า พอตอนเย็มนิ่ม งงเลยค่ะ

***รูปใหญ่ไปขออภัยด้วยจร้า มือใหม่หัดโพส ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่