หายไปนาน มาชวนทำอะไรที่เฮลตี้กันค่า งวดนี้มากับคุกกี้ข้าวโอ๊ต ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล หวานพอดี
จะหนึบๆหน่อย กรอบที่ขอบๆค่ะ ลองทำทานกันดูนะคะ ง่ายสุดๆ ค่าาา
อันนี้คลิปเผื่อใครสนใจค่ะ 👉
▶ส่วนผสม (คุกกี้ 9 ชิ้น)
เนยจืด 50 กรัม
ข้าวโอ๊ต 75 กรัม
อัลมอนด์ป่น 100 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
ผงฟู 1 ชช
ไข่ 1 ฟอง (เบอร์ 2 )
สารให้ความหวาน 40 กรัม (งวดนี้ใช้น้ำตาลหล่อฮังก้วยค่ะ)
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
ถั่ววอลนัทสับหยาบ 80 กรัม
บลูเบอรี่แห้ง 50 กรัม
▶วิธีทำ
นำเนยไปละลาย และรอให้เย็นลงเล็กน้อย
นำส่วนผสมของแห้ง ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ป่น เกลือ ผงฟู ผสมให้เข้ากัน พักไว้
จากนั้นนำไข่ตีกับสารให้ความหวาน (เลือกใช้ตามชอบได้เลยค่า) ใส่เนยละลายที่เย็นลงแล้ว จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลา
แล้วตามด้วยผสมของแห้ง คลุกให้เข้ากัน
จากนั้นผสมถั่ววอลนัท กับบลูเบอรี่แห้ง ให้เข้ากันค่ะ
พักในตู้เย็น 15 นาที แล้วนำมาตักปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย
อบที่เตาอบอุณหภูมิ 170c เป็นเวลา 15-18 นาที (หรือรอให้ขอบกรอบ และสีน้ำตาลสวย)
พักให้เย็นบนถาด พร้อมทานละค่าาา
ลองทำกันดูนะคะ 💖
ขอฝาก FB เราด้วยนะคะ ขอบคุณค่า
🍪 ชวนมาทำ คุกกี้ข้าวโอ๊ต ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล เพื่อสุขภาพง่ายๆ กันค่าาา 🍪
#Hippro_SweetTooth