🍪 ชวนมาทำ คุกกี้ข้าวโอ๊ต ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล เพื่อสุขภาพง่ายๆ กันค่าาา 🍪

หายไปนาน มาชวนทำอะไรที่เฮลตี้กันค่า งวดนี้มากับคุกกี้ข้าวโอ๊ต ไม่แป้ง ไม่น้ำตาล หวานพอดี 
จะหนึบๆหน่อย กรอบที่ขอบๆค่ะ ลองทำทานกันดูนะคะ ง่ายสุดๆ ค่าาา 

อันนี้คลิปเผื่อใครสนใจค่ะ 👉 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

▶ส่วนผสม (คุกกี้ 9 ชิ้น) 
เนยจืด 50 กรัม 
ข้าวโอ๊ต 75 กรัม 
อัลมอนด์ป่น 100 กรัม 
เกลือ 1/4 ชช 
ผงฟู 1 ชช 
ไข่ 1 ฟอง (เบอร์ 2 ) 
สารให้ความหวาน 40 กรัม (งวดนี้ใช้น้ำตาลหล่อฮังก้วยค่ะ) 
กลิ่นวานิลลา 1 ชช 
ถั่ววอลนัทสับหยาบ 80 กรัม 
บลูเบอรี่แห้ง 50 กรัม

▶วิธีทำ
นำเนยไปละลาย และรอให้เย็นลงเล็กน้อย
นำส่วนผสมของแห้ง ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ป่น เกลือ ผงฟู ผสมให้เข้ากัน พักไว้
จากนั้นนำไข่ตีกับสารให้ความหวาน (เลือกใช้ตามชอบได้เลยค่า) ใส่เนยละลายที่เย็นลงแล้ว จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลา
แล้วตามด้วยผสมของแห้ง คลุกให้เข้ากัน
จากนั้นผสมถั่ววอลนัท กับบลูเบอรี่แห้ง ให้เข้ากันค่ะ
พักในตู้เย็น 15 นาที แล้วนำมาตักปั้นเป็นก้อน กดให้แบนเล็กน้อย
อบที่เตาอบอุณหภูมิ 170c เป็นเวลา 15-18 นาที (หรือรอให้ขอบกรอบ และสีน้ำตาลสวย)
พักให้เย็นบนถาด พร้อมทานละค่าาา

ลองทำกันดูนะคะ 💖
ขอฝาก FB เราด้วยนะคะ ขอบคุณค่า




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่