สำหรับใครที่ชอบขนมปังรสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อแป้งนุ่มๆ ขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล
สูตรแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 g.
น้ำตาลทราย 60 g.
นมผง 5 g.
ยีสต์ 5 g.
สารเสริม 5 g.
เกลือ 1/4 ชช.
ไข่ไก่ #2 1 ฟอง
นมข้นจืด 35 g.
น้ำเย็น 75 g.
เนยสด/มาการีน 50 g.
แครนเบอรี่อบแห้ง 100 g.
ถ้วยฟรอย # F-3330
วิธีทำ
วิธีทำ
1. ส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น เนยสด/มาการีน ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำเข้าเครื่องตีแป้ง ตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ด้วยสปีดต่ำสุด
2. หยุดเครื่อง แล้วใส่เนยสดหรือมาการีนลงไป แล้วตีต่ออีก 20 นาที หรือจนกว่าแป้งจะเนียน ด้วยสปีด 1
3. นำมาตัดแบ่งแป้งก้อนละ 175 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน
4. คลึงเสร็จแล้วพักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว
5. แป้งมายึดรีดไล่ฟองอากาศ
6. วางแคนเบอรี่สับ แล้วเกลี่ยให้ทั่ว และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วม้วนเก็บขอบให้แน่นสนิท
7. พักไว้ให้ขึ้นประมาณ 20 นาที แล้วนำมาตัดแบ่ง 3 ตามรูป แล้วนำไปวางในถ้วยฟรอย เบอร์ F-3330
8. แล้งพักแป้งต่ออีก 30-40 นาที ให้ขึ้นเป็น2 เท่า
9. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด วางทับด้วยแครนเบอรี่ และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง
10. เอาเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-16 นาที
สูตรขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล | สูตรทำขาย ขนมปังนุ่ม | สอนสร้างอาชีพ | เบเกอรี่ | Tan Tasty
สูตรแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 g.
น้ำตาลทราย 60 g.
นมผง 5 g.
ยีสต์ 5 g.
สารเสริม 5 g.
เกลือ 1/4 ชช.
ไข่ไก่ #2 1 ฟอง
นมข้นจืด 35 g.
น้ำเย็น 75 g.
เนยสด/มาการีน 50 g.
แครนเบอรี่อบแห้ง 100 g.
ถ้วยฟรอย # F-3330
วิธีทำ
วิธีทำ
1. ส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น เนยสด/มาการีน ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำเข้าเครื่องตีแป้ง ตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ด้วยสปีดต่ำสุด
2. หยุดเครื่อง แล้วใส่เนยสดหรือมาการีนลงไป แล้วตีต่ออีก 20 นาที หรือจนกว่าแป้งจะเนียน ด้วยสปีด 1
3. นำมาตัดแบ่งแป้งก้อนละ 175 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน
4. คลึงเสร็จแล้วพักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว
5. แป้งมายึดรีดไล่ฟองอากาศ
6. วางแคนเบอรี่สับ แล้วเกลี่ยให้ทั่ว และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วม้วนเก็บขอบให้แน่นสนิท
7. พักไว้ให้ขึ้นประมาณ 20 นาที แล้วนำมาตัดแบ่ง 3 ตามรูป แล้วนำไปวางในถ้วยฟรอย เบอร์ F-3330
8. แล้งพักแป้งต่ออีก 30-40 นาที ให้ขึ้นเป็น2 เท่า
9. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด วางทับด้วยแครนเบอรี่ และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง
10. เอาเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-16 นาที