สูตรขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล | สูตรทำขาย ขนมปังนุ่ม | สอนสร้างอาชีพ | เบเกอรี่ | Tan Tasty

สำหรับใครที่ชอบขนมปังรสเปรี้ยวอมหวาน เนื้อแป้งนุ่มๆ ขนมปังแครนเบอรี่โรลน้ำตาล


สูตรแป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง              250 g.
น้ำตาลทราย              60 g.
นมผง                         5 g.
ยีสต์                           5 g.
สารเสริม                     5 g.
เกลือ                       1/4 ชช.
ไข่ไก่ #2                     1 ฟอง
นมข้นจืด                   35 g.
น้ำเย็น                       75 g.
เนยสด/มาการีน          50 g.

แครนเบอรี่อบแห้ง    100 g.
ถ้วยฟรอย # F-3330

วิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ส่วนผสมทุกอย่างยกเว้น เนยสด/มาการีน ผสมลงในโถตีแป้ง แล้วนำเข้าเครื่องตีแป้ง ตีให้เข้ากันประมาณ 1 นาที ด้วยสปีดต่ำสุด

2. หยุดเครื่อง แล้วใส่เนยสดหรือมาการีนลงไป แล้วตีต่ออีก 20 นาที หรือจนกว่าแป้งจะเนียน ด้วยสปีด 1

3. นำมาตัดแบ่งแป้งก้อนละ 175 กรัม แล้วคลึงแป้งให้เนียน

4. คลึงเสร็จแล้วพักแป้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้แป้งคลายตัว
5. แป้งมายึดรีดไล่ฟองอากาศ

6. วางแคนเบอรี่สับ แล้วเกลี่ยให้ทั่ว และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วม้วนเก็บขอบให้แน่นสนิท


7. พักไว้ให้ขึ้นประมาณ 20 นาที แล้วนำมาตัดแบ่ง 3 ตามรูป แล้วนำไปวางในถ้วยฟรอย เบอร์ F-3330

8. แล้งพักแป้งต่ออีก 30-40 นาที ให้ขึ้นเป็น2 เท่า 
9. ทาหน้าขนมด้วยนมข้นจืด วางทับด้วยแครนเบอรี่ และโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง

10. เอาเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-16 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่