ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส | สูตรขายดี | สอนทำเบเกอรี่ขาย | มือใหม่หัดทำเบเกอรี่

สวัสดีคะ วันนี้อยากนำเสนอขนมปังที่ทำง่ายขายดีอีกเมนู ขนมปังลูกเกดหมูหยองมายองเนส วิธีการและขั้นตอนการทำไม่อยากเลย


ขั้นตอนและวิธีการทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมไส้
ลูกเกด                                    300 กรัม 
 นำไปแช่น้ำร้อนประมาณ 10 นาที 


หมูหยองสำหรับทำเบเกอรี่        400 กรัม 
หมูหยองอย่างดี                       100 กรัม 
น้ำเปล่า
นำทั้ง 2 อย่างรวมกัน แล้วใส่น้ำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน


SE มายองเนส


ส่วนผสมแป้งโด 
แป้งขนมปัง                                250 กรัม 
น้ำตาลทราย                                 60 กรัม 
เกลือ                                          1/4 ชช. 
นมผง                                            5 กรัม 
ยีสต์                                              5 กรัม 
สารเสริมคุณภาพ KS505                5 กรัม 
นมสด                                         35 กรัม 
ไข่ไก่ #3                                      1 ฟอง 
น้ำเย็น                                        75 กรัม 
เนยสด                                       50 กรัม 

วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างผสมลงในโถตีแป้ง ยกเว้นเนยสด

2. ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ด้วยสปีด 1 ใช้เวลาตีประมาณ 1  นาที แล้วใส่เนย



3. ตีต่อจนแป้งเนียน แล้วนำมาตัดแบ่งแป้งก้อนละ 50 กรัม คลึงแป้งให้เนียน แล้วพักไว้ 10 นาที

4. เตรียมถ้วยฟรอย เบอร์ A1 หรือ 3330

5. นำแป้งยืดแล้วม้วน จากนั้นคลึงให้เป็นเส้นยาว  แล้วนำพันเป็นก้นหอย วางลงในถ้วยฟรอยที่เตรียมไว้

6. พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ ประมาณ 50-60 นาที 

6. นำลูกเกดวางทับที่แป้งโด ตามด้วย หมูหยอง และบีบหน้าด้วยมายองเนส

7. เข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลาประมาณ 15-18 นาที


ช่องทางการติดตาม
FB : พี่แตน สอนสร้างอาชีพเบเกอรี่ 
Youtube : Tan Tasty
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่