วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรและวิธีการทำขนมปังแบบถาด ที่มีหลายหน้าขนมปังในถาดเดียวกันค่ะ ซึ่งวันนี้จะทำ 6 แบบค่ะ คือขนมปังไส้กรอกพิซซ่า ขนมปังหมูหยองนมข้นหวาน เมล่อนปัง ขนมปังลูกเกดชินนาม่อน ขนมปังเนยกระเทียม และขนมปังปูอีดมายองเนสค่ะ ซึ่งใครชอบขนมปังแบบไหนก็เลือกทานได้ตามชอบเลยค่ะ
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 400 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ยีสต์ 6 กรัม
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 300 กรัม
- น้ำมันหรือเนยสด 70 กรัม
คุกกี้โดว์ สำหรับปังเมล่อน
- เนย 20 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
- วนิลา เล็กน้อย
- ไข่ 1/2 ฟอง (25 กรัม)
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- น้ำตาล สำหรับคลุกหน้าคุกกี้โดว์
ปูอัดมายองเนส
- ปูอัด 8-10 แท่ง
- มายองเนส (มากน้อยตามชอบ)
ไส้เนยกระเทียม
- เนยสด 1 ช้อนชา ต่อแป้งโดว์ 1 ชิ้น
- ไอซิ่ง 1 ช้อนชา ต่อแป้งโดว์ 1 ชิ้น
ซอสเนยกระเทียม
- กระเทียมสับ 2-3 กลีบ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่
ลูกเกดชินนาม่อน
- ลูกเกดแช่น้ำแล้ว มากน้อยตามชอบ
- ชินนาม่อนชูก้า
หมูหยองเนยสดนมข้นหวาน
- หมูหยอง
- นมข้นหวาน ( มากน้อยตามชอบ)
- เนยสด ( ตามชอบ)
ไส้กรอกพิซซ่า
- ไส้กรอก 4 ชิ้น
- พิซซ่าซอส
- มายองเนส
- ออริกาโน่
- มอสซาเรลล่าชีส
🌭 ตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัม ได้ประมาณ 24 ชิ้น
🌭 ถาดขนาด 12x15”
🔥อบไฟ 170 องศานาน 25-30 นาที ไฟบน-ล่าง
วิธีทำ
- ผสมแปังขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมไข่และนมสดลงไป เติมเนยสดลงไป นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัม ได้ 24 ก้อนปั้นกลมและพักแป้ง 15-20 นาที
- ระหว่างพักแป้งทำคุกกี้โดว์ และแช่เย็นรอไว้
- เมื่อครบเวลานำแป้งมาใส่ไส้ต่างๆ
- จัดเรียงลงบนถาด ขนาด 12x15" พักแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
- ระหว่างที่พักแป้งทำ ซอสเนยกระเทียมเตรียมไว้
- พอแป้งพร้อมอบ นำมาตกแต่งหน้าขนมปัง
- ตกแต่งขนมปังพิซซ่าไส้กรอก ด้วยไส้กรอก ซอสพิซซ่า มายองเนส ออริกาโน และมอสซาเรลล่าชีส
- ตกแต่งขนมปังเนยกระเทียมด้วยซอสเนยกระเทียม
- นำอบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 25-30 นาที ไฟบน- ล่าง
- พอขนมปังสุก ทาหน้าขนมด้วยเนยสดหรือนมข้นจืด
เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายๆแต่อร่อยค่ะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ 😇
ขนมปังเนื้อนุ่มๆ 6 อย่างในถาดเดียวกัน 😇 รับแบบไหนดีคะ🌈
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 400 กรัม
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ยีสต์ 6 กรัม
- น้ำตาล 100 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 300 กรัม
- น้ำมันหรือเนยสด 70 กรัม
คุกกี้โดว์ สำหรับปังเมล่อน
- เนย 20 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
- วนิลา เล็กน้อย
- ไข่ 1/2 ฟอง (25 กรัม)
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- น้ำตาล สำหรับคลุกหน้าคุกกี้โดว์
ปูอัดมายองเนส
- ปูอัด 8-10 แท่ง
- มายองเนส (มากน้อยตามชอบ)
ไส้เนยกระเทียม
- เนยสด 1 ช้อนชา ต่อแป้งโดว์ 1 ชิ้น
- ไอซิ่ง 1 ช้อนชา ต่อแป้งโดว์ 1 ชิ้น
ซอสเนยกระเทียม
- กระเทียมสับ 2-3 กลีบ
- น้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
- ออริกาโน่
ลูกเกดชินนาม่อน
- ลูกเกดแช่น้ำแล้ว มากน้อยตามชอบ
- ชินนาม่อนชูก้า
หมูหยองเนยสดนมข้นหวาน
- หมูหยอง
- นมข้นหวาน ( มากน้อยตามชอบ)
- เนยสด ( ตามชอบ)
ไส้กรอกพิซซ่า
- ไส้กรอก 4 ชิ้น
- พิซซ่าซอส
- มายองเนส
- ออริกาโน่
- มอสซาเรลล่าชีส
🌭 ตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัม ได้ประมาณ 24 ชิ้น
🌭 ถาดขนาด 12x15”
🔥อบไฟ 170 องศานาน 25-30 นาที ไฟบน-ล่าง
วิธีทำ
- ผสมแปังขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมไข่และนมสดลงไป เติมเนยสดลงไป นำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- นำแป้งมาตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัม ได้ 24 ก้อนปั้นกลมและพักแป้ง 15-20 นาที
- ระหว่างพักแป้งทำคุกกี้โดว์ และแช่เย็นรอไว้
- เมื่อครบเวลานำแป้งมาใส่ไส้ต่างๆ
- จัดเรียงลงบนถาด ขนาด 12x15" พักแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
- ระหว่างที่พักแป้งทำ ซอสเนยกระเทียมเตรียมไว้
- พอแป้งพร้อมอบ นำมาตกแต่งหน้าขนมปัง
- ตกแต่งขนมปังพิซซ่าไส้กรอก ด้วยไส้กรอก ซอสพิซซ่า มายองเนส ออริกาโน และมอสซาเรลล่าชีส
- ตกแต่งขนมปังเนยกระเทียมด้วยซอสเนยกระเทียม
- นำอบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 25-30 นาที ไฟบน- ล่าง
- พอขนมปังสุก ทาหน้าขนมด้วยเนยสดหรือนมข้นจืด
เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ ง่ายๆแต่อร่อยค่ะ แล้วพบกันใหม่เมนูหน้านะคะ 😇