เราจะมาทำขนมปังไส้ช็อกโกแลต ขนมปังเนื้อนุ่มไส้เยิ้ม อร่อยมากๆค่ะ อยากให้ลองทำกันดูค่ะ
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
คลิปการทำไส้ช็อกโกแลตสูตรอร่อย
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 120-130 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
🍫 อบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที ไฟบน-ล่าง
🍫 ใช้ไข่ไก่ขนาดกลาง #2
🍫 ไส้ช็อกโกแลตถ้าแช่เย็นจะห่อง่ายกว่าไม่แช่
🍫 สามารถเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเนยสดได้
วิธีทำ
- ทำส่วนของไส้ช็อกโกแลต และพักให้เย็น
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เหล่อ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมนมสด ไข่ และน้ำมันลงไป ผสมให้เข้ากันนำไปนวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 30 นาที หลังจากนั้นตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม และพักแป้งอีก 15 นาที
- นำแป้งโดว์มาใส่ไส้ช็อกโกแลต และพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 13-15 นาที
เพื่อนๆลองทำดูนะคะ อร่อยมากๆ และทำง่ายด้วยค่ะ
ขนมปังไส้ช็อกโกแลตเยิ้มๆ 🍫 เนื้อนุ่มทำง่าย อร่อยมากค่ะ
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- ยีสต์ 3 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 50 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- นมสด 120-130 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
🍫 อบไฟ 170 องศานาน 13-15 นาที ไฟบน-ล่าง
🍫 ใช้ไข่ไก่ขนาดกลาง #2
🍫 ไส้ช็อกโกแลตถ้าแช่เย็นจะห่อง่ายกว่าไม่แช่
🍫 สามารถเปลี่ยนจากน้ำมันเป็นเนยสดได้
วิธีทำ
- ทำส่วนของไส้ช็อกโกแลต และพักให้เย็น
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เหล่อ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมนมสด ไข่ และน้ำมันลงไป ผสมให้เข้ากันนำไปนวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 30 นาที หลังจากนั้นตัดแบ่งก้อนละ 50 กรัม และพักแป้งอีก 15 นาที
- นำแป้งโดว์มาใส่ไส้ช็อกโกแลต และพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำไปอบที่อุณหภูมิ 170 องศานาน 13-15 นาที