วันนี้จะมาแบ่งปันการทำขนมปังเนยสดแบบง่ายๆค่ะ ทานกับกาแฟตอนเช้า หรือทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ. และวิธีการทำก็ง่ายๆไม่ยากค่ะ
เพื่อนๆสามารถติดตามชมีลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง. 250 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 170-180 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
- เนยสดละลายสำหรับทา
อบไฟ 180 องศานาน 15-18 นาที
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมนมสด และน้ำมันลงไปนำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง30 นาที
- นำมารีดเป็นแผ่น และทาด้วยเนยสดละลาย
- ตัดแป้ง ขึ้นรูปขนมปัง และพักแป้งให้ขึ้นเป็น2เท่าหรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ผสมน้ำ
- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 15-18 นาที
ลองทำดูนะคะ ส่วนผสมน้อยและทำไม่ยากค่ะ เหนียวนุ่มอร่อยค่ะ
แล้วพบกันกับเมนูอื่นๆ ในคราวหน้านะคะ
ขนมปังเนยสดนุ่มๆหอมๆมาเสิร์ฟแล้วค่ะ🍞🍞 ทานเปล่าๆก็อร่อย🧀🧀
เพื่อนๆสามารถติดตามชมีลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง. 250 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 170-180 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
- เนยสดละลายสำหรับทา
อบไฟ 180 องศานาน 15-18 นาที
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมนมสด และน้ำมันลงไปนำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง30 นาที
- นำมารีดเป็นแผ่น และทาด้วยเนยสดละลาย
- ตัดแป้ง ขึ้นรูปขนมปัง และพักแป้งให้ขึ้นเป็น2เท่าหรือประมาณ 1 ชั่วโมง
- ก่อนอบทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ผสมน้ำ
- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 15-18 นาที
ลองทำดูนะคะ ส่วนผสมน้อยและทำไม่ยากค่ะ เหนียวนุ่มอร่อยค่ะ
แล้วพบกันกับเมนูอื่นๆ ในคราวหน้านะคะ