ขนมปังเนยสดนุ่มๆหอมๆมาเสิร์ฟแล้วค่ะ🍞🍞 ทานเปล่าๆก็อร่อย🧀🧀

กระทู้สนทนา
วันนี้จะมาแบ่งปันการทำขนมปังเนยสดแบบง่ายๆค่ะ ทานกับกาแฟตอนเช้า หรือทานเปล่าๆก็อร่อยค่ะ. และวิธีการทำก็ง่ายๆไม่ยากค่ะ

เพื่อนๆสามารถติดตามชมีลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade


ชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง. 250 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- นมสด 170-180 กรัม
- น้ำมัน 35 กรัม
- เนยสดละลายสำหรับทา 

อบไฟ 180 องศานาน 15-18 นาที

วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง ยีสต์ เกลือ และน้ำตาลรวมกัน
- เติมนมสด และน้ำมันลงไปนำไปนวดจนเนื้อแป้งเนียน


- พักแป้ง30 นาที 
- นำมารีดเป็นแผ่น และทาด้วยเนยสดละลาย


- ตัดแป้ง ขึ้นรูปขนมปัง และพักแป้งให้ขึ้นเป็น2เท่าหรือประมาณ 1 ชั่วโมง


- ก่อนอบทาหน้าขนมด้วยไข่ไก่ผสมน้ำ
- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 15-18 นาที

ลองทำดูนะคะ ส่วนผสมน้อยและทำไม่ยากค่ะ เหนียวนุ่มอร่อยค่ะ 
แล้วพบกันกับเมนูอื่นๆ ในคราวหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่