ขนมปังกล้วยหอม
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 300 กรัม
2.แป้งเค้ก 100 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
4.ยีสต์ 2 ช.ช.
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมจืด 60 ml.
7.เนยสด 50 กรัม
8.กล้วยหอม 200 กรัม
9.น้ำตาลทราย 50 กรัม
10.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ได้ 12 ชิ้น ชั่ง น.น. ก้อนละประมาณ 60 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วยหอม กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ไข่ไก่
2.gmแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาลทราย นมจืด และกล้วยที่ปั่นลงไป จากนั้นตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
3.ใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
4.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
5.กดไล่ลม แบ่งแป้งเป็น 12 ก้อน
6.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้ฟูขึ้น 80 %
7.พอฟูแล้ว ทาไข่ลงไป นำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานไหมคะ
วันนี้ป้ามีเมนู "ขนมปังกล้วยหอม" จ้า กล้วยที่บ้านป้าเหลือเยอะเอามาทำขนมปังทานดีกว่า มาลองทำกับป้ากันดูนะจ้ะ
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 300 กรัม
2.แป้งเค้ก 100 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 ช.ช.
4.ยีสต์ 2 ช.ช.
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมจืด 60 ml.
7.เนยสด 50 กรัม
8.กล้วยหอม 200 กรัม
9.น้ำตาลทราย 50 กรัม
10.ไข่ไก่ 1 ฟอง
ได้ 12 ชิ้น ชั่ง น.น. ก้อนละประมาณ 60 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ปั่นกล้วยหอม กลิ่นวานิลลา เกลือป่น ไข่ไก่
2.gmแป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาลทราย นมจืด และกล้วยที่ปั่นลงไป จากนั้นตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
3.ใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
4.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
5.กดไล่ลม แบ่งแป้งเป็น 12 ก้อน
6.คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้ฟูขึ้น 80 %
7.พอฟูแล้ว ทาไข่ลงไป นำไปอบอุณหภูมิ 180 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานไหมคะ