วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา” มาฝากทุกท่านค่ะ ขนมปังนุ่มไส้อร่อยเข้มข้น ขนมปังอบออกมาน่าทานมากๆเลยค่ะ สามารถทำทานเองได้ที่บ้าน หรือจะลองฝึกทำขายก็ได้นะคะ
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 525 กรัม
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 กรัม
4.ยีสต์ 10 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 200 ml.
7.เนยเค็ม 75 กรัม
8.วิปปิ้งครีม 110 กรัม
ส่วนผสมไส้ หมูหยองน้ำพริกเผา
หมูหยอง 100 กรัม
เนยจืด ละลาย 3 ชต.
น้ำพริกเผา 3 ชต.
ครีมเทียมข้นหวาน ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 80 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้กในชามผสม ตามด้วย เกลือป่น น้ำตาล และยีสต์ ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน จากนั้นใส่นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน และวิปปิ้งครีมและกลิ่นวานิลลาลงไปในโถผสม ตีจนแป้งจับตัวกัน
2 จากนั้นใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ประมาณ15- 20 นาที แป้งที่ได้จะยืดหยุ่นขึงเป็นฟิล์มได้ หลังจากนั้นรวบแป้งให้ตึง พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งฟูได้ที่แล้ว ชกไล่ลมนำมานวดประมาณ 1-2 นาที จากนั้นแบ่งแป้งน้ำหนักประมาณ 35-40กรัม จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้คลายตัว 10-15 นาที
4.ทำไส้น้ำพริกเผาหมูหยองกันต่อเลยค่ะ ตวงครีมเทียมข้นหวานตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน เทลงไปในชามผสม ตามด้วยเนยละลาย น้ำพริกเผา จากนั้นผสมให้เข้ากัน ใส่หมูหยองลงไป คนหรือขยำจนเข้ากัน
5.รีดแป้ง นำไส้หมูหยองน้ำพริกเผาวางลงไป ใช้มีดหรือที่ตัดแป้งตัดเป็นเส้นขนาด 0.5-1 ซ.ม.ม้วนแป้งเข้ามาปรับให้โค้ง จัดทรงให้สวยงาม
6.พักแป้งให้ฟูขึ้นมาประมาณ 1.5-2 เท่า จากนั้นพอแป้งฟูได้ที่แล้ว ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูทิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที
เสร็จแล้วค่ะ ออกมาน่ากินมากๆเลยจ้า ลองทำทานกันดูนะคะ
[SR] วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังหมูหยองน้ำพริกเผา” มาฝากทุกท่านค่ะ ขนมปังนุ่มไส้อร่อยเข้มข้นจะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า
ส่วนผสมขนมปัง
1.แป้งขนมปัง 525 กรัม
2.น้ำตาลทราย 90 กรัม
3.เกลือป่น 1/2 กรัม
4.ยีสต์ 10 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช กรัม
6.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 200 ml.
7.เนยเค็ม 75 กรัม
8.วิปปิ้งครีม 110 กรัม
ส่วนผสมไส้ หมูหยองน้ำพริกเผา
หมูหยอง 100 กรัม
เนยจืด ละลาย 3 ชต.
น้ำพริกเผา 3 ชต.
ครีมเทียมข้นหวาน ตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 80 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้กในชามผสม ตามด้วย เกลือป่น น้ำตาล และยีสต์ ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน จากนั้นใส่นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน และวิปปิ้งครีมและกลิ่นวานิลลาลงไปในโถผสม ตีจนแป้งจับตัวกัน
2 จากนั้นใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน ประมาณ15- 20 นาที แป้งที่ได้จะยืดหยุ่นขึงเป็นฟิล์มได้ หลังจากนั้นรวบแป้งให้ตึง พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
3.พอแป้งฟูได้ที่แล้ว ชกไล่ลมนำมานวดประมาณ 1-2 นาที จากนั้นแบ่งแป้งน้ำหนักประมาณ 35-40กรัม จากนั้นนำมาคลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้งให้คลายตัว 10-15 นาที
4.ทำไส้น้ำพริกเผาหมูหยองกันต่อเลยค่ะ ตวงครีมเทียมข้นหวานตราตรานกเหยี่ยวฟอลคอน เทลงไปในชามผสม ตามด้วยเนยละลาย น้ำพริกเผา จากนั้นผสมให้เข้ากัน ใส่หมูหยองลงไป คนหรือขยำจนเข้ากัน
5.รีดแป้ง นำไส้หมูหยองน้ำพริกเผาวางลงไป ใช้มีดหรือที่ตัดแป้งตัดเป็นเส้นขนาด 0.5-1 ซ.ม.ม้วนแป้งเข้ามาปรับให้โค้ง จัดทรงให้สวยงาม
6.พักแป้งให้ฟูขึ้นมาประมาณ 1.5-2 เท่า จากนั้นพอแป้งฟูได้ที่แล้ว ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ไก่ จากนั้นนำไปอบที่อุณหภูทิ 180 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 20 นาที
เสร็จแล้วค่ะ ออกมาน่ากินมากๆเลยจ้า ลองทำทานกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้