วันนี้ป้ามีเมนูน่ากินมากฝากทุกท่านอีกแล้ว เมนูนี้ “โดรายากิไส้คัสตาร์ดช็อคโกแลต”
ทำง่าย ออกมานุ่มไส้แน่น อร่อยมากค่ะ อยากให้ลองทำกันดูนะคะ
ถูกใจเด็กๆและทุกท่านแน่นอนค่ะ
โดรายากิไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลต
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง+ ไข่แดง 2 ฟอง(แยกไข่ขาวไข่แดงออกจากกัน)
2.แป้งเค้ก 180 กรัม
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.น้ำมันรำข้าว 30 กรัม
5.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 160 กรัม
6.น้ำตาลทราย 25 กรัม
7.น้ำผึ้ง 20 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
ถ้าชอบตัดเค็มสามารถใส่เกลือเพิ่มได้ประมาณ 1/4 ช.ช. นะคะ
1.ไข่ขาว 2 ฟอง
2.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
3.น้ำตาลทราย 50 กรัม
ส่วนผสมไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลต
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 250 ml
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.เนยสด 15 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
7.ดาร์คช็อคโกแลต 60 กรัม(ถ้าชอบขมหน่อย สามารถเพิ่มผงโกโก้ลงไปร่อนกับแป้งข้าวโพดอีก 5 กรัม ได้ค่ะ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอนด้วยไฟอ่อน ระหว่างต้มนมให้ตีไข่แดงกับน้ำตาล จนไข่เริ่มสีอ่อนลง
2.จากนั้นร่อนแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ค่อยๆเทนมที่ต้มลงไป(เทลงไปบางส่วน) แล้วคนอย่างรวดเร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ
3.จากนั้นกวนด้วยไฟอ่อนจนเริมข้นขึ้น ใส่ดาร์คช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา และเนยสดลงไป กวนจนเข้ากัน จากนั้นดับเตา
4.คลุมพลาสติกไว้พักจนเย็นสนิท
5.ผสม ไข่ไก่+ไข่แดง+น้ำตาลทราย+น้ำมันรำข้าว+น้ำผึ้ง +นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน +ตามด้วยกลิ่นวานิลา ลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
6.ผสมผงฟูลงไปในแป้งเค้กแล้วคนให้เข้ากัน ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป(จะทำให้ตีไข่ขาวขึ้นฟูได้เร็ว และไม่ยุบตัวง่าย)+ตีพอให้เข้ากัน แล้วทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 2 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด
8.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน) ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
9.ตั้งกระทะไฟอ่อน(ป้าไม่ได้ทาน้ำมันนะคะ เพราะเป็นกระทะเทปล่อน ) พอกระทะร้อนก็ตักแป้งลงไป พอเป็นฟองปุดๆขึ้น ก็กลับด้านค่ะรอให้สุก(ประมาณ 1 นาที) แล้วตักขึ้นได้ค่ะ
10.ตักไส้ลงไป นำอีกแผ่นมาประกบกันถ้ายังไม่ทานก็แรฟพลาสติก แช่ตู้เย็นไว้ได้ค่ะ
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
[SR] วันนี้ป้าทำ “โดรายากิไส้คัสตาร์ดช็อคโกแลต” ทำง่าย ออกมานุ่มไส้แน่น อยากให้ลองทำกันดูนะคะ ถูกใจทุกท่านแน่นอนค่ะ
ทำง่าย ออกมานุ่มไส้แน่น อร่อยมากค่ะ อยากให้ลองทำกันดูนะคะ
ถูกใจเด็กๆและทุกท่านแน่นอนค่ะ
โดรายากิไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลต
ส่วนผสม
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง+ ไข่แดง 2 ฟอง(แยกไข่ขาวไข่แดงออกจากกัน)
2.แป้งเค้ก 180 กรัม
3.ผงฟู 1 ช.ช.
4.น้ำมันรำข้าว 30 กรัม
5.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 160 กรัม
6.น้ำตาลทราย 25 กรัม
7.น้ำผึ้ง 20 กรัม
8.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
ถ้าชอบตัดเค็มสามารถใส่เกลือเพิ่มได้ประมาณ 1/4 ช.ช. นะคะ
1.ไข่ขาว 2 ฟอง
2.ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช.ช.
3.น้ำตาลทราย 50 กรัม
ส่วนผสมไส้คัสตาร์ดช็อกโกแลต
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 250 ml
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4.เนยสด 15 กรัม
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
7.ดาร์คช็อคโกแลต 60 กรัม(ถ้าชอบขมหน่อย สามารถเพิ่มผงโกโก้ลงไปร่อนกับแป้งข้าวโพดอีก 5 กรัม ได้ค่ะ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอนด้วยไฟอ่อน ระหว่างต้มนมให้ตีไข่แดงกับน้ำตาล จนไข่เริ่มสีอ่อนลง
2.จากนั้นร่อนแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน ค่อยๆเทนมที่ต้มลงไป(เทลงไปบางส่วน) แล้วคนอย่างรวดเร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ
3.จากนั้นกวนด้วยไฟอ่อนจนเริมข้นขึ้น ใส่ดาร์คช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลา และเนยสดลงไป กวนจนเข้ากัน จากนั้นดับเตา
4.คลุมพลาสติกไว้พักจนเย็นสนิท
5.ผสม ไข่ไก่+ไข่แดง+น้ำตาลทราย+น้ำมันรำข้าว+น้ำผึ้ง +นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน +ตามด้วยกลิ่นวานิลา ลงไปในชามผสม แล้วตีให้เข้ากัน
6.ผสมผงฟูลงไปในแป้งเค้กแล้วคนให้เข้ากัน ร่อนแป้งลงไปในชามผสม ตะล่อมให้เข้ากัน
7.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ลงไป(จะทำให้ตีไข่ขาวขึ้นฟูได้เร็ว และไม่ยุบตัวง่าย)+ตีพอให้เข้ากัน แล้วทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป(แบ่งใส่สัก 2 รอบค่ะ)ตีจนตั้งยอด
8.ตัก(เมอแรงค์)ไข่ขาวมาบางส่วน (ประมาณ 1/3 ส่วน) ตะล่อมจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ส่วนที่เหลือลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
9.ตั้งกระทะไฟอ่อน(ป้าไม่ได้ทาน้ำมันนะคะ เพราะเป็นกระทะเทปล่อน ) พอกระทะร้อนก็ตักแป้งลงไป พอเป็นฟองปุดๆขึ้น ก็กลับด้านค่ะรอให้สุก(ประมาณ 1 นาที) แล้วตักขึ้นได้ค่ะ
10.ตักไส้ลงไป นำอีกแผ่นมาประกบกันถ้ายังไม่ทานก็แรฟพลาสติก แช่ตู้เย็นไว้ได้ค่ะ
เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้