สวัสดีค่ะ ป้ามีเมนูอร่อยๆมาฝากทุกท่านอีกตามเคย เมนูนี้คือ “วาฟเฟิลเบลเยี่มยมไส้คัสตาร์ดช็อคโกแลต” ทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ จะทำทานเองในครอบครัว หรือทำเป็นรายได้เสริมก็ได้จ้า ช่วงนี้ปิดเทอมจะชวนลูกชวนหลานมาทำเป็นกิจกรรมในครอบครัวด้วยก็ได้นะคะ
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 240 กรัม
2.แป้งเค้ก 200 กรัม
3.เนยสด 125 กรัม
4.เกลือป่น ½ ช.ช.
5.ยีสต์ 5 กรัม
6.น้ำตาลทราย 70 กรัม
7.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 125 ml
8.ไข่ไก่ 2 ฟอง
9.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
ส่วนผสมไส้ครีม
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 300 ml
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.ไข่แดง 2 ฟอง
4.ผงโกโก้ 1/2 ช.ช.
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
7.ดาร์คช็อคโกแลต 80 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอนด้วยไฟอ่อน ระหว่างต้มนมให้ตีไข่แดงกับน้ำตาล จนไข่เริ่มสีอ่อนลง
2.จากนั้นร่อนแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
3.จากนั้นค่อยๆเทนมที่ต้มลงไป(เทลงไปบางส่วน) แล้วคนอย่างรวดเร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ กรองส่วนผสมจะได้ไม่เป็นเม็ด จากนั้นกวนด้วยไฟอ่อนจนเริมข้นขึ้น
4. ใส่ดาร์คช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลง กวนจนข้นขึ้น จากนั้นดับเตา แล้วพักจนเย็นสนิท
5.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งเค้ก+แป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาล และเกลือป่น ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน
6.จากนั้นใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลา และนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ลงไปในโถผสม .ตีให้จนแป้งจับตัวกัน แล้วใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน
7.พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
8.จากนั้นชกไล่ลม นวดประมาณ 1-2 นาที แบ่งเป็นก้อนละประมาณ 40 กรัม จะได้ ประมาณ 20 ชิ้น คลึงเป็นลูกกลมๆพักไว้ให้แป้ง 10 นาที
9.แผ่แป้งเป็นแผ่น แล้วใส่ไส้คัสตาร์ลงไป ห่อเข้าด้วยกันแล้วพักแป้งไว้ 20 นาที
10.ใส่แป้งวาฟเฟิลลงไปในเครื่องทำวาฟเฟิล อบประมาณ 2-3 นาที
เสร็จแล้วค้าา ทานตอนอุ่นร้อนๆอร่อยมากเลยจ้า
[SR] ป้ามีเมนู“วาฟเฟิลเบลเยี่มยมไส้คัสตาร์ดช็อคโกแลต” มาฝาก ทำง่ายและอร่อย ชวนลูกหลานมาทำกันตอนปิดเทอมก็ได้นะจ้ะ
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 240 กรัม
2.แป้งเค้ก 200 กรัม
3.เนยสด 125 กรัม
4.เกลือป่น ½ ช.ช.
5.ยีสต์ 5 กรัม
6.น้ำตาลทราย 70 กรัม
7.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 125 ml
8.ไข่ไก่ 2 ฟอง
9.กลิ่นวานิลา 1 ช.ช.
ส่วนผสมไส้ครีม
1.นมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน 300 ml
2.น้ำตาลทราย 80 กรัม
3.ไข่แดง 2 ฟอง
4.ผงโกโก้ 1/2 ช.ช.
5.กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
6.แป้งข้าวโพด 25 กรัม
7.ดาร์คช็อคโกแลต 80 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ต้มนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอนด้วยไฟอ่อน ระหว่างต้มนมให้ตีไข่แดงกับน้ำตาล จนไข่เริ่มสีอ่อนลง
2.จากนั้นร่อนแป้งข้าวโพดกับผงโกโก้ลงไป แล้วตะล่อมจนเข้ากัน
3.จากนั้นค่อยๆเทนมที่ต้มลงไป(เทลงไปบางส่วน) แล้วคนอย่างรวดเร็วจนเข้ากัน จากนั้นเทกลับลงไปในหม้อ กรองส่วนผสมจะได้ไม่เป็นเม็ด จากนั้นกวนด้วยไฟอ่อนจนเริมข้นขึ้น
4. ใส่ดาร์คช็อคโกแลตลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลง กวนจนข้นขึ้น จากนั้นดับเตา แล้วพักจนเย็นสนิท
5.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งเค้ก+แป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำตาล และเกลือป่น ตีด้วยความเร็วต่ำจนเข้ากัน
6.จากนั้นใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลา และนมข้นจืดตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ลงไปในโถผสม .ตีให้จนแป้งจับตัวกัน แล้วใส่เนยลงไป ตีจนแป้งเนียน
7.พักแป้งประมาณ 1 ช.ม. หรือ ฟูขึ้นมาเป็น 2 เท่า
8.จากนั้นชกไล่ลม นวดประมาณ 1-2 นาที แบ่งเป็นก้อนละประมาณ 40 กรัม จะได้ ประมาณ 20 ชิ้น คลึงเป็นลูกกลมๆพักไว้ให้แป้ง 10 นาที
9.แผ่แป้งเป็นแผ่น แล้วใส่ไส้คัสตาร์ลงไป ห่อเข้าด้วยกันแล้วพักแป้งไว้ 20 นาที
10.ใส่แป้งวาฟเฟิลลงไปในเครื่องทำวาฟเฟิล อบประมาณ 2-3 นาที
เสร็จแล้วค้าา ทานตอนอุ่นร้อนๆอร่อยมากเลยจ้า
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้