ทำไส้ขนมรสชาเขียวแบบง่าย ไว้ใส่เค้กนึ่งหริอขนมอื่นๆไว้ทานกันค่ะ


มีวิธีทำเค้กนึ่งไส้ชาเขียว พร้อมวิธีทำไส้ขนมแบบง่ายมาฝากค่ะ ปรับเปลี่ยนน้ำตาลตามชอบ
ถ้าชอบหวานมันเติมนมข้นหวานนมข้นจิดหรือครีมทียมเพิ่มได้เลยค่ะ
ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งสาลีตราว่าว 120 กรัม 
ใช้แป้งเอนกประสงค์หรือแป้งเค้กได้นะคะ
ผงฟู 1+1/2ชช.
เกลือป่น1/4 ชช.
น้ำตาลทราย 80 กรัม
นมจืด100 มล.
กลิ่นวานิลลา1/4ชช
.............................................
ส่วนผสมไส้ชาเขียว
นมจืด250 มล.
ผงชาเขียวญี่ปุ่น 2 ชช.
น้ำตาลทราย 160กรัม
แป้งกวนไส้ 40 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/4 ชช.
..................................................
วิธีทำ
1.ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น นมจืดและกลิ่นวานิลาจนเนียนเทใส่ชามผสม คนจนน้ำตาลทรายละลาย
2.ร่อนแป้งและผงฟู จากนั้นแบ่งผสมคนจนแป้งละลายพักแป้งไว้30นาที
3.ทำไส้ขนม ใส่นมจืด น้ำหวาน น้ำตาลทราย
เทใส่หม้อภาชนะ คนจนน้ำตาลละลายเติมแป้งกวนไส้ คนจนแป้งละลาย นำขึ้นตั้งไฟกวนแบบสังขยาใข้ไฟอ่อน พักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา
4. เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ
.ตักใส่พิมโดยวางไส้ขนมก่อนจากนั้นตักแป้งใส่ลงไป
นำไปนึ่ง หลังน้ำเดือด ใช้ไฟแรง7นาที จากนั้นปรับเป็นไฟกลางนึ่งต่ออีก13นาทีหรือจนขนมสุก
สงสัยขั้นตอนไหนดูในคลิปได้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่